Hướng dẫn treo loa lên tường

3150 lượt xem

Để dàn karaoke của nhà bạn được âm thanh chất lượng thì ngoài lựa chọn một bộ loa treo tường dùng cho karaoke thì cách treo loa lên tường ra sao cũng quan trọng không kém. Dù bạn mua được loa chất lượng và cách treo loa sai cũng giảm đi hiệu quả của loa. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Xác định vị trí lắp đặt loa treo tường

Muốn đặt loa treo tường karaoke được chính xác để có âm thanh chất lượng thì cần xem diện tích căn phòng và nơi lắp đặt.

Xác định xem phòng có rộng và cao bao nhiêu để có được cách lắp loa treo tường hợp lý vừa tạo nét thẩm mỹ mà âm thanh phát đi cũng hay hơn.

Để thuận lợi nhất bạn nên tìm phòng vuông vắn, hạn chế nội thất để giảm khả năng âm thanh bị bật lại, cũng từ đó để xác định xem công suất phù hợp cho loa.

Bước tiếp theo thực hiện đánh dấu vị trí treo để tránh việc đặt loa sai với vị trí đã định.

Vị trí lắp loa treo tường 

Những bước tiến hành lắp đặt loa treo tường  karaoke

_Lắp giá treo loa đầu tiên, lựa chọn giá treo sao làm từ chất liệu tốt để đỡ loa hiệu quả.

_Bắt đầu treo loa lên tường, điều chỉnh làm sao cho loa hơi cú xuống để âm thanh phát ra phủ rộng nhất, chú ý không được đặt loa hướng vào nhau.

_Lắp đặt những thiết bị âm thanh khác xung quanh loa: Loa sub nên đặt ở 2 bên tủ lạnh hay những vị trí không ảnh hưởng với mọi người. Amply không nên đặt quá xa loa treo tường để có âm thanh chất lượng. Đầu karaoke  nên đặt cao lên để dây nối với các thiết bị âm thanh hoạt động hiệu quả.

_Loa kết nối với amply qua những cổng kết nối phải thật chính xác, không để các cực vào nhau làm hỏng amply. Tiếp theo hãy nối dây tín hiệu tại Line Out của amply vào Line In từ loa âm siêu trầm.

_Thử âm thanh karaoke của loa treo tường bằng cách dùng micro kết nối với amply, chỉnh vút volume về thông số 0, chiết áp về vị trí trung gian, sau đó mở nguồn amply và loa lên.

lắp đặt loa treo tường

Chú ý khi lắp đặt loa treo tường karaoke

Khi đặt loa thì khoảng cách từ mặt đất đến loa khoảng tầm 2,8 m tùy vào không gian và diện tích căn phòng sử dụng. Nếu dùng cả 2 loa thì các loa cách nhau 2,5m như vậy sẽ vừa có âm thanh tuyệt vời mà còn có đậm nét thẩm mỹ.

Bạn có thể lựa chọn dòng loa treo lên tường phù hợp như loa cột OBT 904, loa cột nghe nhạc OBT-902,…

Trên đây là hướng dẫn treo loa lên trường karaoke, tùy vào không gian căn phòng của bạn ra sao để lựa chọn cho mình loại loa treo tường thích hợp. Hãy đến với Âm thanh thủ đô để có được những điều mình cần. Hotline liên hệ: 0982 655 355 – 0989 682 236 – 0987 106 809 hoặc email: lacvietaudio@gmail.com.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

avatar