Loa phát thanh gây ô nhiễm tiếng ồn

2215 lượt xem

Hiện nay có kênh truyền thông đại chúng khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dân, vì vậy cách truyền tin bằng loa phát thanh giờ đây thường gây ồn và ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người. Do loa phát thanh gây ồn nên nhiều người đã kiến nghị lên những đơn vị báo hiện nay.

Loa phát thanh gây ô nhiễm tiếng ồn

Loa phát thanh thông tin là chủ trương của nhà nước xuống chính quyền địa phương để trao đổi với người dân được biết. Tuy nhiên những khu vực thành thị loa gây ồn làm khó chịu với không ít người.

Theo khảo sát từ một số hộ dân tại các quận của Tp.HCM  thì họ không nghe thông tin của loa phát thanh do ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của họ. Chỉ một số người cao tuổi là nghe, tuy nhiên họ muốn thông tin phát đi ngắn gọn, những tin tức khẩn cấp, còn tin hàng ngày thì đã có sẵn trên báo đài.

Theo ý kiến của một người thuộc quận 8 Tp.HCM(người này giấu tên) cho biết: “Ngày nào cũng thế, mỗi khi đến giờ loa truyền thanh phát là con gái của tôi 3 tuổi chịu không nổi, quấy khóc”. Một người dân phường 2 quận 8 than: “Loa truyền thanh phường thực sự là nỗi ám ảnh, cứ phát suốt từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 phút mỗi sáng. Khoảng cách mỗi loa chỉ cách nhau chừng hơn 100m, khiến âm thanh loa này cộng hưởng âm thanh loa kia, nghe rất khó chịu”.

loa phát thanh gây ồn

Nên để loa phát thanh tồn tại?

Tuy nhiều người dân than phiền về tiếng ồn của  loa tuy nhiên chính quyền chưa nhận được phản ánh nào từ người dân về vấn đề này.

loa phát thanh nên tiếp tục

Phó UBND phường Bình Trưng Tây, quận 2 là bà Hồ Thị Phước cho biết: “Loa truyền thanh rất hữu ích, như tuyên truyền kịp thời về dịch bệnh, thông báo cho người dân hay biết về những chiêu trò lừa đảo và tình hình trộm cướp vừa diễn ra để mọi người cảnh giác”.

Hiện nay trên địa bàn phường Bình Trưng Tây có 15 điểm dùng đến loa phát thanh thì chỉ còn 8 địa điểm là hoạt động. Những nơi hoạt động vẫn xin thêm hỗ trợ để trang thiết bị cho loa phóng thanh.

Loa truyền thanh thực tế vẫn có thể dùng tuy nhiên tại thành phố thì không nên dùng vì tại đây người dân có nhiều kênh thông tin để cập nhật tin tức mỗi ngày. Nên đặt loa phát thanh nơi công cộng, chọn số giờ phát, phát đi cần thiết nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.