logo Lạc Việt Audio

Loa phát thanh gây ô nhiễm tiếng ồn? Sự thật là gì?

Hiện nay có kênh truyền thông đại chúng khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dân, vì vậy cách truyền tin bằng loa phát thanh giờ đây thường gây ồn và ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người. Do loa phát thanh gây ô nhiễm tiếng ồn nên nhiều người đã kiến nghị lên những đơn vị báo hiện nay.

Loa phát thanh gây ô nhiễm tiếng ồn

Loa phát thanh thông tin là chủ trương của nhà nước xuống chính quyền địa phương để trao đổi với người dân được biết. Tuy nhiên những khu vực thành thị loa gây ồn làm khó chịu với không ít người.

Theo khảo sát từ một số hộ dân tại các quận của Tp.HCM  thì họ không nghe thông tin của loa phát thanh do ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của họ. Chỉ một số người cao tuổi là nghe, tuy nhiên họ muốn thông tin phát đi ngắn gọn, những tin tức khẩn cấp, còn tin hàng ngày thì đã có sẵn trên báo đài.

Theo ý kiến của một người thuộc quận 8 Tp.HCM (người này giấu tên) cho biết: “Ngày nào cũng thế, mỗi khi đến giờ loa truyền thanh phát là con gái của tôi 3 tuổi chịu không nổi, quấy khóc”. Một người dân phường 2 quận 8 than: “Loa truyền thanh phường thực sự là nỗi ám ảnh, cứ phát suốt từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 phút mỗi sáng. Khoảng cách mỗi loa chỉ cách nhau chừng hơn 100m, khiến âm thanh loa này cộng hưởng âm thanh loa kia, nghe rất khó chịu”.

>>> Tham khảo thêm bài viết về loa phát thanh gây ồn tại Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.

loa phát thanh gây ồn

Nên để loa phát thanh tồn tại?

Tuy nhiều người dân than phiền về tiếng ồn của  loa tuy nhiên chính quyền chưa nhận được phản ánh nào từ người dân về vấn đề này. Liệu có nên tiếp tục sử dụng những sản phẩm loa phát thanh nữa hay không? Nếu như sản phẩm này không được sử dụng nữa thì chính quyền sẽ truyền tải thông tin đến cho người dân bằng cách nào nhanh chóng và chính xác nhất? Đây cũng là vấn đề gây đau đầu với nhiều nhà chức trách.

loa phát thanh nên tiếp tục

Phó UBND phường Bình Trưng Tây, quận 2 là bà Hồ Thị Phước cho biết: “Loa truyền thanh rất hữu ích, như tuyên truyền kịp thời về dịch bệnh, thông báo cho người dân hay biết về những chiêu trò lừa đảo và tình hình trộm cướp vừa diễn ra để mọi người cảnh giác”.

Hiện nay trên địa bàn phường Bình Trưng Tây có 15 điểm dùng đến loa phát thanh thì chỉ còn 8 địa điểm là hoạt động. Những nơi hoạt động vẫn xin thêm hỗ trợ để trang thiết bị cho loa phóng thanh.

Loa truyền thanh thực tế vẫn có thể dùng tuy nhiên tại thành phố thì không nên dùng vì tại đây người dân có nhiều kênh thông tin để cập nhật tin tức mỗi ngày. Nên đặt loa phát thanh nơi công cộng, chọn số giờ phát, phát đi cần thiết nhất.

Các sản phẩm loa phát thanh này có vai trò cực lớn trong việc truyền tải thông tin, tuy nhiên, để tránh làm ảnh hưởng và gây khó chịu đến người dân, các thiết bị loa này chỉ nên hoạt động trong những khung giờ nhất định, hoặc là chỉ hoạt động khi có thông báo khẩn cấp và quan trọng. Đây chính là một trong những giải pháp được rất nhiều khách hàng cũng như người dân đồng ý.

Việc sử dụng loa phóng thanh vẫn được nhiều người dân đồng ý, tuy nhiên, đó chỉ là số ít và là những người già, hiện nay, người dân đa số đã được sử dụng những phương tiện truyền thông và kết nối hiện đại hơn. Thiết bị loa phóng thanh dần mất đi vị thế vốn có của mình. Các sản phẩm này hiện nay chỉ được sử dụng nhiều trong những vùng quê, những địa phương còn trên thành thị thì hầu như là không còn nhiều, nhưng vẫn còn hoạt động với số lượng hạn chế.

Các thiết bị này ngày nay trên các địa bàn thành phố thường được sử dụng để thông báo về tình trạng giao thông và các tình trạng cảnh báo cháy nổ. Khi sử dụng cho những mục đích này, thiết bị đã nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng, người dân. Loa phát thanh gây ô nhiễm tiếng ồn nhưng cũng là sản phẩm âm thanh đưa những thông tin hữu ích đến người nghe. Do vậy, đây chính là những giải pháp cực tốt và hoàn hảo khi thiết bị ngày càng bị mất vị thế trên thị trường thiết bị âm thanh.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *