logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Nên dùng Vang số hay Amply cho dàn âm thanh

8283 lượt xem

Nếu bạn muốn một bộ dàn Karaoke hay và đẳng cấp thì không thể không sử dụng thiết bị xử lý âm thanh là Vang số hoặc Amply. Bài viết này, Lạc Việt Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu vang số là gì và chúng ta nên dùng vang số hay amply cho dàn âm thanh.

Nếu bạn chưa biết vang số là gì thì nên đọc bài vang số là gì này trước nhé!

Amply là gì?

Trong một bộ dàn âm thanh thì amply là thiết bị có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu từ micro sau đó truyền ra loa. Amply vừa có chức năng khuếch đại âm thanh vừa có chức năng xử lý âm thanh một cách cơ bản.

Amply Jarguar Suhyoung PA 303
Amply Jarguar Suhyoung PA 303

Vang số và amply khác nhau ở điểm nào

Về chức năng nhiệm vụ

Qua 2 khái niệm về amply và vang số trên, ta có thể hiểu được sự khác nhau giữa amply và vang số. Để có thể khếch đại âm thanh ra loa thì chúng ta cần kết hợp vang số với cục đẩy công suất, bởi vang số chỉ có khả năng chuyên biệt và xử lý tín hiệu âm thanh. Còn với amply thì chúng ta có thể trực tiếp ghép nối với loa.

Hiểu đơn giản chức năng của vang số cùng với cục đẩy công suất thì bằng chức năng của amply. Đương nhiên nếu 1 thiết bị sinh ra chỉ để làm đúng một nhiệm vụ thì đương nhiên sẽ làm tốt hơn là thiết bị làm 2 việc cùng một lúc.

Khả năng xử lý âm thanh của vang số rất chuyên nghiệp, hơn nữa có thể hiệu chỉnh rất chỉ tiết bằng ứng dụng trên máy tính và điện thoại. Còn đối với amply thì chỉ có thể xử lý âm thanh một cách đơn giản và thủ công.

So với một chiếc vang số thì amply có trọng lượng nặng hơn và khá cồng kềnh.

Về giá cả

Thường thì amply có giá thành rẻ hơn so với vang số và cục đẩy công suất. Vì đương nhiên, hai sản phẩm với 2 vai trò tách biệt sẽ có giá thành cao hơn so với một sản phẩm tích hợp.

 Nên dùng vang số hay Amply cho dàn âm thanh
Sự khác nhau giữa amply và vang số

 

Nên dùng amply hay vang số?

Amply và vang số đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chọn mua một thiết bị không phải là chúng ta chọn thiết bị tốt nhất mà là chọn thiết bị phù hợp nhất. Nếu bạn muốn một bộ dàn hát karaoke đơn giản dễ sử dụng, giá thành rẻ thì amply là một sản phẩm phù hợp, Nhưng, nếu bạn muốn một bộ dàn đẳng cấp và chất lượng thì vang số lại phù hợp hơn. Căn cứ vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn, bạn sẽ biết nên chọn dùng sản phẩm nào.

Lạc Việt Audio với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất. Hi vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc, chỉ cần gọi vào hotline: 0982655355 là sẽ được tư vấn miễn phí về các lựa chọn , cách sử dụng các sản phẩm như loa, amply, vang số …

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.