logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Vang số là gì? Chức năng, công dụng và tác dụng của vang số

19948 lượt xem

This post's average rating is: 5

Giới thiệu chung

Trên thị trường thiết bị âm thanh hệ thống thiết bị liên tục được cập nhật công nghệ, cập nhật tính năng, chứa đựng những điều hiện đại. Có thiết bị chính, có thiết bị phụ, nhưng một thiết bị thu gọn tính năng, tiết kiệm thời gian thao tác điều chỉnh tín hiệu, tiết kiệm am hiểu (không cần chỉnh nhiều), tiết kiệm chi phí và tạo nên một vẻ đẹp mới cho âm thanh của bạn thì vang số karaoke là thiết bị được ưu ái hàng đầu. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt đang có nhiều thiết bị vang số của nhiều thương hiệu với giá tốt nhất thị trường, chúng tôi cung cấp những thiết bị có tính năng tốt nhất để đem âm thanh hoàn hảo đến với tầm tay của bạn. Vậy vang số là gì? Tác dụng và chức năng của vang số là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cùng tìm hiểu về vang số là gì? Có nên sử dụng vang số cho bộ dàn
Cùng tìm hiểu về vang số là gì? Có nên sử dụng vang số cho bộ dàn

Vang số là gì? 

Vang số karaoke là gì? Vang số hay còn được gọi là mixer số (digital mixer) là một thiết bị âm thanh với khả năng tự động trộn và xứ lý tín hiệu âm thanh và được điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng.

Vang số – nó là một tên gọi tương tự như mixer số, đồng thời cũng có những tính năng gần như một chiếc mixer số thông thường, điểm đặc biệt để gọi nó là vang số bởi lẽ nó chứa đựng nhiều chức năng điều chỉnh độ vang, độ dội của âm thanh.

Vang số hay còn được gọi là mixer số (digital mixer) với khả năng tự động trộn và xứ lý tín hiệu âm thanh
Vang số hay còn được gọi là mixer số (digital mixer) với khả năng tự động trộn và xứ lý tín hiệu âm thanh

Một số các chức năng tự động điều chỉnh Mic, Music, Echo, Effect, Crossover, Equalizer được tích hợp đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh nó thì có thể kết nối với máy tính bằng những phần mềm của từng thiết bị và kiểm soát xử lý tín hiệu theo ý bạn mong muốn.

Thiết bị được tích hợp chức năng tự động điều chỉnh Mic, Music, Echo, Effect, Crossover, Equalizer
Thiết bị được tích hợp chức năng tự động điều chỉnh Mic, Music, Echo, Effect, Crossover, Equalizer

Vang số là dòng sản phẩm được đánh giá cao với các đặc điểm nổi bật về khả năng xử lý tín hiệu âm thanh cho người nghe. Các thiết bị vang số karaoke được đánh giá rất cao về thiết kế và tính năng cùng hiệu suất hoạt động nổi bật.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vang số phổ biến đến từ các thương hiệu âm thanh khác nhau với mẫu mã vô cùng đa dạng.Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà lựa chọn những mẫu vang số khác nhau.

Tính năng nổi bật của vang số

Sau khi có câu hỏi “Vang số là gì?”, chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn đọc chưa thực sự tìm hiểu được thêm về các đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của các thiết bị này:

 • Chỉnh tiếng nhạc hoàn hảo: thiết bị cho khả năng tinh chỉnh chi tiết đến từng dải tần. Chất âm được tái tạo vô cùng chắc và rõ ràng với tiếng mic hay sáng và đầy đủ hiệu tứng echo, reverb,…
 • Khả năng chống hú rít: chế độ feedback chống hú cực kỳ hoàn hảo giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống loa.
Vang số được trang bị khả năng xử lý và điều chỉnh tín hiệu âm thanh vượt trội
Vang số được trang bị khả năng xử lý và điều chỉnh tín hiệu âm thanh vượt trội
 • Hiệu chỉnh riêng biệt cho từng main ra loa, cho âm thanh được chuẩn và chính xác hơn.
 • Vang số có phần điều chỉnh riêng cho loa sub
 • Thiết bị vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chỉnh âm chuyên biệt cho khả năng kiểm soát và xử lý âm đỉnh cao.
 • Kiểu dáng thiết bị nhỏ gọn cùng hệ thống nút điều chỉnh thiết kế đơn giản hóa và dễ sử dụng.

Các thông số cơ bản của vang số 

Echo:

 • Sở hữu bộ lọc có băng thông từ: 4Hz-20.8Hz
 • Vang cao hơn nhờ bộ lọc: 0- 1000Hz
 • Độ vang tiếng: 0- 100%
 • Chậm trễ : 0- 500ms
 • Echo lặp từ : 0-90%
Vang số JBL X6 chuyên set phòng hát karaoke chuyên nghiệp

Reverb:

 • Reverb cao hơn nhờ bộ lọc: 0-1000Hz
 • Reverb cấp từ: 0- 100%
 • Hỗn hợp âm karaoke trực tiếp:0 – 100%
 • Độ chậm trễ trước: 0 – 200ms
 • Thời gian tiếng vang: 0ms- 3000ms

Main Output:

 • Trình âm thanh: 0- 200%
 • Mức độ âm thanh trực tiếp: 0 – 200%
 • Độ chậm trễ: 0- 50ms
 • Tiếng vang 0- 200%

Sub Output:

 • Mức nhạc trình: 0- 400%
 • Mức độ tiếng Mic: 0- 200%
 • Độ trễ: 0ms- 50ms

Mic:

 • Gồm tới 15 đoạn cân bằng tham số
 • Giới hạn Mic: 0db- 5db
 • Chế độ chống hú : Off, 1,2,3

Chức năng của vang số karaoke là gì?

Vang số karaoke có một bộ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn, từ những tiếng ồn, độ vang, độ nhiễu độ méo tiếng đều được hoạt động xử lý tối ưu nhất, cho ra âm thanh hoàn hảo, trong sạch và rõ rệt. Một số thiết bị vang số còn có khả năng chống hú rít, cắt được các dải tần cho tiếng có mức độ phù hợp với không gian mà nó đang hoạt động.

Thiết bị âm thanh vang số có nhiều loại khác nhau, dùng cho nhiều dàn âm thanh khác nhau như karaoke, âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu hoặc cả âm thanh làm phim. Với mỗi một dàn âm thanh khác nhau thì thiết bị vang số có một mức độ làm việc khác nhau và tính năng khác nhau, cụ thể với chức năng vang số như sau:

 • Kết cấu của vang số có một bộ lọc thông cao khoảng 12dB đến 20dB để gia tăng tín hiệu đầu vào, tức là nhận mọi tín hiệu đầu vào và xử lý chúng một cách hoàn thiện nhất.
 • Chức năng hiệu chỉnh chính xác và chi tiết bằng phần mềm chuyên nghiệp nhờ được kết nối với máy tính.
Chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh của vang số
Chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh của vang số
 • Chức năng giảm thiểu điều chỉnh với chế độ auto của nó được tích hợp tiện dụng và chính xác nhất.
 • Tăng tín hiệu đầu vào nhờ được trang bị một bộ lọc thông cao (12db/ 20db).
 • Chức năng của vang số cho phép loại bỏ tạp âm, chống hú rít hiệu quả, hỗ trợ tối đa cho người dùng
Tất cả được điều chỉnh trên vang số
Tất cả được điều chỉnh trên vang số

Tại sao nên sử dụng vang số cho bộ dàn karaoke?

Nếu như đã hiểu vang karaoke là gì cũng như về chức năng của vang số thì chắc chắn phần lớn người đùng đã xác định được việc có nên sử dụng vang số cho bộ dàn của mình.

Được đánh giá là thiết bị xử lý âm thanh tối ưu nhất, vang số hiện là sản phẩm được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi những lý do như sau:

 • Vang số là thiết bị trộn và xử lý nhạc chuyên nghiệp, kể cả là giọng người hát, âm thanh thu âm sẵn hay âm thanh của nhạc cụ cũng đều được tái tạo vô cùng chuẩn chỉnh và chi tiết.
 • Là trợ thủ đắc lực nhất khi người dùng muốn sở hữu giọng hát hay, rõ ràng và trong trẻo hơn.

 • Vang số có tác dụng giúp tín hiệu loa sạch sẽ và mượt mà hơn khi thiết bị có khả năng xử lý và trộn tất cả các tín hiệu đầu vào.
 • Sản phẩm hỗ trợ tối đa cho người dùng khi có thể xử lý tín hiệu linh hoạt và dễ dàng qua điều khiển trên máy tính.

Tác dụng của vang số là gì?

Câu trả lời cho vang số karaoke là gì và chức năng của vang số cũng đã phần nào giúp người dùng hiểu thêm về dòng sản phẩm này. Hiện nay, các thiết bị vang số karaoke được ứng dụng khá phổ biến, vậy với chức năng của vang số như trên thì các thiết bị vang số có tác dụng gì, hay vang số để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vang số có tác dụng gì đến dàn karaoke gia đình?

Với dàn loa karaoke gia đình, công dụng của vang số đó là thực hiện nhiệm vụ trộn và xử lý tín hiệu âm thanh của giọng hát thu từ micro karaoke cũng như xử lý nhạc trước khi đến cục đẩy phát ra loa.

Tác dụng của vang số với bộ dàn karaoke vô cùng quan trọng, không chỉ cho gia đình mà cả bộ karaoke phục vụ kinh doanh chuyên nghiệp. Vang số có tác dụng xử lý âm thanh và cải thiện giọng hát tốt hơn, tạo động lực cho người dùng khi chỉ với thiết bị vang số cơ bản mà bạn có thể sở hữu một giọng hát vô cùng tuyệt vời.

Tác dụng của vang số giúp cải thiện giọng hát hay hơn
Tác dụng của vang số giúp cải thiện giọng hát hay hơn

Tác dụng vang số với dàn âm thanh sân khấu hội trường

Với hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như bộ dàn âm thanh sân khấu, hội nghị, tác dụng của vang số lại càng quan trọng. Công dụng của vang số càng được khẳng định khi vang số giúp cắt những tiếng hú rít vô cùng hiệu quả.

Một số dàn loa sân khấu, sự kiện ngoài trời thường dễ lẫn tạp âm, do đó tác dụng của vang số với bộ dàn là vô cùng quan trọng, nhờ đó có thể xử lý và điều chỉnh tín hiêu âm thanh sạch và sáng, lọc sạch tiếng ồn và tạp âm, tránh đươc tối đa tiếng nhiễu, rè.

Chức năng vang số giúp hiệu chỉnh âm thanh chi tiết ở mọi dải tần
Chức năng vang số giúp hiệu chỉnh âm thanh chi tiết ở mọi dải tần

Nên sử dụng vang số hay amply cho bộ dàn?

Về công dụng thì nhìn chung là amply hay vang số đều là những thiết bị âm thanh có khả năng xử lý và điều chỉnh tín hiệu cho ra loa hay và chất lượng hơn. Tuy nhiên vang số và amply là hai dòng thiết bị hoàn toàn khác biệt và mang những đặc trưng riêng.

Vang số là thiết bị có khả năng trộn âm thanh đầu vào, từ giọng hát cho đến các âm thanh nhạc cụ, loa đài,..cùng tính năng hiêu chỉnh chi tiết hơn so với amply. Khả năng điều chỉnh các dải tần của vang số chi tiết và linh hoạt hơn amply.

Khả năng điều chỉnh các dải tần của vang số chi tiết và linh hoạt hơn amply
Khả năng điều chỉnh các dải tần của vang số chi tiết và linh hoạt hơn amply

Vang số thường được kết hợp với cục đẩy, đầu tư cho bộ hai thiết bị chắc chắn sẽ tốn kém hơn so với amply, tuy nhiên có khả năng điều chỉnh chi tiết và chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều. Bởi vang số có tín đặc thù và chuyen môn hơn hẳn amply về tính năng trộn và xử lý âm thanh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vang số là gì? Chức năng và công dụng của vang số cũng như tác dụng của vang số đối với từng bộ dàn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vang số, hãy liên hệ tới số hotline 0982 655 355, Lạc Việt Audio chúng tôi sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

One thought on “Vang số là gì? Chức năng, công dụng và tác dụng của vang số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.