logo Lạc Việt Audio

Nhạc 320KBps là gì?

Trước khi tìm hiểu nhạc 320Kbps là gì? Bạn cần phải nắm vững khái niệm về Bitrate là gì trước, vì nó là bản chất, hiểu bản chất thì bạn mới có thể hiểu về nhạc 320KBps được. Nhạc 320kbps chúng ta thường gặp nhất khi nghe nhạc trên các trang nhaccuatui.com hay mp3.zing.vn đúng không nào? Vậy nhạc 320kbps là gì? Có phải dung lượng nó càng lớn thì càng hay? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết này nhé!

Nhạc 320kbps là gì?

Như đã phân tích trong bài viết bitrate ở trên, nhạc 320Kbps đó là số lượng bit được máy tính xử lý trên 1 giây. Cụ thể ở đây máy tính sẽ phải xử lý 320.000bit / s. Con số này về lý thuyết càng lớn thì càng chất lượng vì bài hát sẽ có độ phân giải càng lớn, thì âm sắc càng chi tiết. Số lượng kbps trên s càng lớn thì dung lượng bài hát càng nặng. Trung bình 1 bài hát 320kbps (5 phút) sẽ chiếm khoàng 8 MB.

Những bài hát chất lượng cao là những file nhạc MP3 có chỉ số bit-rate Kbps (Kb/s) cao phổ biến nhất là 320Kbps, các file nhạc này thường có dung lượng khá lớn tầm 8MB trở lên – nói ngắn gọn là MP3 320 Kbps.
Nhưng rất tiếc cho đội bán tăm, một thực tế “quá phũ cho đội bán đậu hũ” là những chỉ số Kbps hay dung lượng file lại… chả nói lên điều gì (một phần hoặc hoàn toàn), cả chỉ số Kpbs và dung lượng file đều không phải là cơ sở để chúng ta đánh giá chất lượng của file nhạc. Lạc Việt Audio sẽ ví dụ cho các bạn xem nhé!
Trước khi bắt đầu bạn hãy tải file nhạc này về > Click để Download <, đây là file nhạc bài Nhớ Em – Minh Vương có chất lượng 320Kbps và dung lượng 13MB, các thông số cơ bản các bạn có thể xem hình dưới.
Nhạc 320KBPS của bài Nhớ em có dung lượng 13MB
Nhạc 320KBPS của bài Nhớ em có dung lượng 13MB và đọ dài gần 6 phút.
Còn đây là link nhạc 128kbps trên zingmp3.vn: https://zingmp3.vn/bai-hat/Nho-Em-Minh-Vuong-M4U/ZWZAAO8U.html
Nghe xong chắc các bạn có thể nhận định bản 320Kbps mà tôi cung cấp nghe quá tệ so với bản 128Kbps của Zing nhỉ :D. Vâng xin thú thật với các bạn file MP3 320Kbps trên là “do tôi tạo ra” hay nói lịch sự hơn nó là “hàng giả” ^^, vậy nhận định MP3 320Kbps là nhạc chất lượng cao là đúng nhưng nó chỉ đúng với “hàng thật” mà thôi và còn nhiều định đạng nhạc khác cho chất lượng cao hơn, cái mà chúng ta bị đánh lừa chính là chỉ số Kbps.
Nhạc 320kbps và 128kbps thật sự rất khó phân biệt nếu bạn không sử dụng hệ thống loacục đẩy công suất chất lượng cao, vì nếu nghe bằng hàng cùi thì tất cả sẽ nhạt nhòa và không thể phân biệt được.

Những đặc điểm của nhạc 320KBPS

  • Là loại nhạc phổ biến nhất hiện nay.
  • Là loại nhạc cân bằng nhất giữa dung lượng và chất lượng bài hát
  • Có chuẩn VBR giúp bài hát vừa hay và dung lượng lại nhỏ nhất có thể
  • Phù hợp cho hầu hết các dòng thiết bị hiện nay trên thị trường

Điểm khác biệt giữa nhạc 320KBPS và Nhạc Lossless

Nếu như bạn đang thắc mắc nhạc lossless và nhạc 320kbps khác nhau điểm gì thì nó khác nhau ở khá nhiều cái. Đầu tiên nói về cái giống nhau trước thì chúng đề là các chuẩn nhạc được sử dụng rất nhiều hiện nay có thể nói là phổ biên nhất. Tuy nhiêm chúng có nhiều điểm khác nhau đó là:

  • Nhạc Lossless nén file nhạc như 1 đĩa CD nên chất lượng âm thanh có thể nói là hoàn hảo, bản thu âm như nào thì bản bạn nghe được cũng như vậy.
  • Nhạc lossless dung lượng rất lớn thường lên đến hàng trăm MB 1 bài hát
  • Nếu không nghe bằng những dòng loa ngon và bạn không tinh thì nhạc LOSSLESS cũng như nhạc 320KBPS mà thôi.
  • Nhạc 320KBPS thường được sử dụng và gặp nhiều hơn lossless.

Trên đây, Lạc Việt audio đã giới thiệu đến các bạn Nhạc 320KBPS là gì rồi. Hi vọng các bạn đã nắm được hết những định nghĩa về nó để có thể sử dụng sao cho hợp lý.

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

One thought on “Nhạc 320KBps là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *