logo Lạc Việt Audio

Quảng cáo trên loa phát thanh – Bùng nổ cơ hội truyền thông

Loa phát thanh vẫn luôn là kênh thông tin gần gũi, được nhiều người dân ưa chuộng. Chúng không chỉ là nơi cung cấp những thông tin chính thống, mang ý nghĩa tinh thần rất lớn với nhiều thế hệ. Hiện nay hệ thống loa nén, loa phát thanh đã phủ sóng hầu hết các tỉnh và vùng nông thôn. Chính vì vậy độ tiếp cận của kênh truyền thông này hoàn toàn không thua kém gì so với các kênh truyền hình, truyền thông khác. Vậy quảng cáo loa phát thanh là gì? Chi phí quảng cáo loa phát thanh như thế nào? Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây nhé.

Tổng quan về loa phát thanh

Mỗi sáng thức dậy, những âm thanh từ loa phát thanh đã không còn quá xa lạ với mọi người. Ngày nay dù có nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, internet phủ sóng rộng rãi giúp mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin hơn, nhưng loa phát thanh vẫn luôn là hiện diện như món ăn tinh thần mỗi sáng sớm hay chiều về của nhiều người, đặc biệt là ở những vùng quê.

Loa phát thanh
Loa phát thanh

Các tin tức, chuyên nhà nông,… được thông qua loa phát thanh và truyền đến người dân, không chỉ có ở những vùng nông thôn yên mình, chúng còn xuất hiện ở nhiều phố phường tấp nập.

Chắc hẳn ai cũng đã từng lắng nghe, hoặc vô tình nghe âm thanh từ những chiếc loa phát thanh. Dù công nghệ ngày càng phát triển hiện đại hơn, mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin hơn nhưng loa phát thanh vẫn ở đó, không bị thay thế. Và việc quảng cáo trên loa phát thanh cũng ngày càng phát triển.

Những con số về loa phát thanh

Tại sao loa phát thanh luôn là kênh truyền thông ưu thích của các nhãn hàng, chúng được thể hiện qua các con số sau đây:

 • Với mỗi xã có khoảng 5 cụm loa phát thanh, mỗi cụm loa khoảng 2-4 loa, vì vậy mỗi xã có khoảng 10-15 loa phát thanh.
 • Mỗi huyện có từ 300-1000 loa.
 • Khoảng cách mỗi loa cách nhau từ 100-400m.
 • Phủ sóng từ 80-100% địa bàn dân cư.

Những con số về loa phát thanh

 

Qua những con số trên, chúng ta có thể thấy rằng loa phát thanh là một trong những kênh có độ phủ sóng cao bậc nhất, không chỉ vậy với xu hướng phát triển của thời đại, và trong thời gian dịch bệnh vừa qua, chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của loa phát thanh. Chúng không ngừng chuyển mình, đáp ứng được nhu cầu về thông tin cũng như giải trí của người dân với những bản nhạc loa phát thanh.

Quảng cáo loa phát thanh là gì?

Quảng cáo loa phát thanh là một dịch vụ phát sóng các quảng cáo trực tiếp hoặc được thu sẵn thông qua loa phát thanh đến các đối tượng mục tiêu.

Quảng cáo loa phát thanh là một trong những phương pháp tối ưu nhất để đưa sản phẩm doanh nghiệp đến gần với công chúng. Tuy việc quảng cáo loa phát thanh không đạt hiệu quả cáo như quảng cáo qua tivi, qua internet,… nhưng so với số tiền bỏ ra thì đây chính là phương pháp quảng cáo có nhiều hiệu quả.

Quảng cáo loa phát thanh
Quảng cáo loa phát thanh

Quảng cáo trên loa phát thanh thường là những mặt hàng như phân bón, bảo hiểm, hạt giống,…. các mặt hàng thân quen với nhà nông.

Lợi ích khi quảng cáo trên loa phát thanh

Khi quảng cáo trên loa phát thanh, bạn nhận được những lợi ích sau”

 • Giá thành quảng cáo phù hợp – chủ động điều chỉnh ngân sách theo chiến dịch.
 • Dựa vào cơ sở, hệ thống truyền thông sẵn có tại địa phương.
 • Có thể tác động sâu từng ngõ ngách, trực tiếp đến từng hộ gia đình.
 • Hình thức nghe: Nghe cưỡng bức – Ai cũng phải nghe vì không thể tắt chủ động, có khung giờ phát cố định trong ngày.
 • Truyền thông sản phẩm, nhãn hiệu một cách trực tiếp tới đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Tiếp cận trực tiếp đến các hộ gia đình trong thôn xóm, trực tiếp đến từng hộ gia đình.
 • Thông tin đi nhanh chóng, kịp thời vì có tới 2-3 khung giờ phát sóng mỗi ngày.
 • Quảng cáo tại thành phố đã bảo hoà và nhu cầu tiêu dùng đã đạt đỉnh của chu kỳ, đây chính là cơ hội mở rộng và phát triển thị trường tại các tỉnh và khu vực nông thôn.
Lợi ích khi quảng cáo trên loa phát thanh
Lợi ích khi quảng cáo trên loa phát thanh

Hạn chế khi quảng cáo loa phát thanh

Bên cạnh những ưu điểm trân, quảng cáo loa phát thanh còn có một số nhược điểm như:

 • Mạng lưới đồ sộ, lề lối làm việc còn thiếu chuyên nghiệp nên khó quản lý.
 • Thiếu thu hút khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi chưa cao.
 • Chỉ những nơi có hệ thống loa này mới thực hiện được.
 • Ở những nơi như thành phố thì quảng cáo loa phát thanh không phát huy được hết ưu điểm của mình do quá nhiều tiếng ồn lớn và nhiều vật cản gây tín hiệu âm thanh không ổn định.

Khi nào nên quảng cáo trên loa phát thanh?

Việc quảng cáo loa phát thanh có nhiều ưu điểm như vậy, chúng vừa giúp tiết kiệm chi phí và độ phủ sóng lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi chưa cao. Vì vậy chúng ta chỉ nên thực hiện hình thức này trong một số trường hợp

Làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh hiệu quả?

Đối với các doanh nghiệp thì quảng cáo có tầm ảnh hưởng quan trọng để quảng bá sản phẩm thương hiệu của mình. Chính vì thế, việc quảng cáo loa phát thanh đang trở thành xu thế tạo nên thành công của doanh nghiệp, điều này cần quá trình quảng cáo có hiệu hiệu quản. Vậy làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả nhất:

 • Sử dụng số liệu chính xác về loa phát thanh, đối tượng khách hàng, mục tiêu để hiệu quả tối ưu nhất.
 • Lựa chọn các xã, huyện có mật độ dân số cao, thu nhập trung bình khá ưu tiên các xã gần trung tâm hồ sơ chứng từ nhanh.
 • Lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, nên chọn các đơn vị hàng đầu về dịch vụ quảng cáo loa phát thanh.
 • Nội dung quảng cáo có thông điệp hay, hấp dẫn, gây ấn tượng với người nghe, câu từ ấn tượng, nhận mạnh cho khách hàng ghi nhớ.
 • Xác định đối tượng khách hàng cụ thể, mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới, mỗi đối tượng khách hàng đều có cách xây dựng kịch bản khác nhau cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn và xây dựng, cách thức thể hiện cũng vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng.
 • Phải mang tới khách hàng những thông tin chính xác, trung thực cụ thể.

Làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh hiệu quả?

Các hình thức quảng cáo loa phát thanh

Với đặc thù chủ phát sóng dưới dạng âm thanh, các hình thức quảng cáo trên loa phát thanh thường được phát dưới dạng spot 60s. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của hình thức quảng cáo này là triển khai các kịch bản sáng tạo, hấp dẫn, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin nhất.

Có 2 hình thức quảng cáo loa phát thanh:

 • Hình thức phát thanh viên đọc trực tiếp: Với hình thức này, phát thanh viên sẽ đọc trực tiếp quá trình phát sóng, điều này đòi hỏi độ khó cao, giọng đọc hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của mọi người.
 • Hình thức phát thanh viên đọc trực tiếp: Đây là hình thức phát sóng phổ biến nhất, các doanh nghiệp sẽ chuyển file audio quảng cáo tới các địa điểm phát sóng và chúng sẽ được phát sóng trong thời gian yêu cầu.

7+ lý do các nhãn hàng nên lựa chọn hình thức quảng cáo trên loa phát thanh

Quảng cáo loa phát thanh vẫn là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả được các nhãn hàng lựa chọn. Lợi ích của chúng được thể hiện qua:

Thời gian tiếp cận phù hợp

Thời gian phát sóng của loa phát thanh thường vào sáng sớm hoặc chiều tối. Đây là khoảng thời gian nhiều người không vướng bận nhiều công việc và là khoảng thời gian về nhà sau mỗi ngày làm việc. Vì vậy người dẫn có thể tiếp cận được những thông tin thông qua loa phát thanh và quảng cáo có thể đến với mọi người dễ dàng hơn.

Thời gian tiếp cận phù hợp

Đối tượng khách hàng rộng ở khắp mọi nơi

Loa phát thanh là phương tiện quảng cáo thân thuộc, chúng được phân bổ ở mọi góc phố, thôn xóm. Vì vậy chúng như một người bạn đồng hành luôn theo bạn khắp mọi nơi. Đặc biệt là khi chúng được cải tiến mang tới những âm thanh tuyệt vời cho người nghe.

Đối tượng khách hàng rộng ở khắp mọi nơi

Thoát khỏi sự lộn xộn của quảng cáo

Nếu bạn xem quảng cáo trên tivi, điện thoại bạn sẽ thấy các video quảng cáo xuất hiện khá nhiều, vì vậy bạn không thể tập trung vào một quảng cáo nào đó. Tuy nhiên trong một chương trình quảng cáo loa phát thanh thường chỉ có thời gian 3-5 phút vì vậy chúng không bị quá nhiều quảng cáo tiếp cận tới người nghe, giúp bạn người ấn tượng hơn với nhãn hàng.

Hiệu quả về chi phí

Có thể thấy rằng chi phí cho một quảng cáo trên loa phát thanh chỉ có giá từ trên dưới 1 triệu đồng trong khi để phát sóng trên TVC truyền hình, PR báo chí, digital,… thì mức giá này có thể lên tới hàng chục hàng trăm triệu đồng. Với các sản phẩm được sử dụng để quảng cáo trên loa phát thanh cũng là những sản phẩm thân thuộc với người dân vì vậy chúng mang tới hiệu quả cao.

Xác định đúng mục tiêu, đối tượng khách hàng

Các nhãn hàng sử dụng quảng cáo loa phát thanh thường là các nhãn hàng phân bón, hạt giống,… vì vậy đối tượng khách hàng hướng tới là những người nông dân. Vì vậy quảng cáo đã tiếp cận đúng được mục tiêu khách hàng muốn hướng đến, tối ưu hoá chi phí một cách tốt nhất.

Tần số phát sóng tốt

Tần số phát sóng của loa phát thanh thường từ 2-3 lần một ngày, chúng có thể phát quảng cáo liên tục và tận từng ngõ ngách trực tiếp đến từng hộ gia đình. Vì vậy đây chính là phương án tiếp cận tốt nhất với số lần xuất hiện lớn mà các doanh nghiệp hiện nay có thể lựa chọn

Loa phát thanh là phương tiện hoạt động tích cực

Loa phát thanh là phương tiện truyền thông nhận được sự yêu thích trong lòng người dân, vì vậy những sản phẩm phát sóng trên loa phát thanh cũng được đón nhận tích cực hơn và được tin tưởng hơn so với các phương tin truyền thông khác.

Loa phát thanh là phương tiện hoạt động tích cực
Loa phát thanh là phương tiện hoạt động tích cực

Bảng giá quảng cáo loa phát thanh

STTTỉnh/Thành phốSố lượng quận/huyệnGiờ phát sóngĐơn giá/ngàySố lần phát sóng/ Ngày
1Bắc Ninh806h-06h30
17h30-18h
300,000-400,000 VND2
2Hà Nội1706h00-06h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000-400,000 VND2 hoặc 3
3Hải Dương1206h30-07h00
11h30-12h00
17h30-18h00
300,000-400,000 VND2 hoặc 3
4Hà Nam605h00 – 5h30
17h30 – 18h00
300,000 VND2
5Lào Cai806h30-07h30
17h30-18h30
300,000 VND1 hoặc 2
6Vĩnh Phúc906h00 – 06h40
17h00 – 17h40
300,000 VND2
7Thái Bình705h00-06h00
17h00-18h00
300,000 VND2
8Ninh Bình805h30-06h00
11h30-12h00
17h30-18h00
300,000 VND2 hoặc 3
9Nam Định1005h00-05h30
17h00-19h00
300,000 VND2
10Hải Phòng1006h00-07h00
16h30-17h30
300,000 VND2
11Hưng Yên906h00-07h00
11h00-12h00
17h00-18h00
300,000 VND2 hoặc 3
12Yên Bái705h30-06h00
17h30-18h00
300,000 VND2
13Điện Biên85h30-6h00
11h30-12h00
17h30-18h00
300,000 VND2 hoặc 3
14Hòa Bình806h00-07h00
11h30-12h00
17h00-19h00
300,000 VND2 hoặc 3
15Lai Châu605h30-07h00
17h00-19h00
300,000 VND2
16Sơn La1205h00-07h00
11h30-12h30
17h30-19h30
300,000 VND2 hoặc 3
17Hà Giang1105h00-07h00
11h30-12h30
17h30-18h30
300,000 VND2 hoặc 3
18Cao Bằng606h00-07h00
17h00-19h00
300,000 VND2
19Bắc Kạn406h30-07h11
11h30-12h00
17h00-17h30
300,000 VND2
20Lạng Sơn806h00-06h30
17h30-18h00
300,000 VND2
21Tuyên Quang705h30-06h00
17h00-17h30
300,000 VND2
22Thái Nguyên905h30-06h00
11h30-12h00
17h00-17h30
300,000 -400,000 VND2
23Phú Thọ1305h30-06h00
17h30-18h00
300,000 VND1 hoặc 2
24Bắc Giang1006h30-07h15
17h30-18h00
300,000 VND2
25Quảng Ninh1205h30-06h00
11h30-12h00
17h30-18h00
300,000 – 500,000 VND2
26Thanh Hóa2605h00-06h00
17h30-18h00
300,000 VND2
27Nghệ An2106h00-07h00
17h00-19h00
300,000 VND2 hoặc 3
28Hà Tĩnh1105h30-06h30
11h30-12h30
17h30-18h30
300,000 VND2 hoặc 3
29Quảng Bình805h30-06h00
11h15-11h45
17h15-17h45
300,000 VND2 hoặc 3
30Quảng Trị904h45-06h30
11h00-12h00
17h00-19h30
300,000 – 400,000 VND2 hoặc 3
31Thừa Thiên Huế905h00-06h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000 VND2 hoặc 3
32TP Đà Nẵng505h30-06h00
17h30-18h00
300,000 VND2
33Quảng Nam1505h00-05h30
11h30 – 12h30
17h30-18h00
300,000 – 600,000 VND2 hoặc 3
34Quảng Ngãi1305h00-05h30
17h00-17h30
19h00-19h30
300,000 VND2 hoặc 3
35Bình Định1105h00-05h30
17h30-18h00
300,000 VND2
36Phú Yên905h00-05h30
16h30-17h00
300,000 VND2
37Khánh Hòa805h00 – 05h30
17h00 – 17h30
300,000 VND2
38Ninh Thuận705h00-06h00
17h00-18h00
300,000 VND2
39Bình Thuận1005h30 – 06h00
17h30 – 18h00
300,000 VND2
40Kon Tum806h00-07h00
11h00-12h00
17h00-19h00
300,000 VND2 hoặc 3
41Gia Lai1505h00-05h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000 VND2 hoặc 3
42Đắk Lắk1405h00-06h30
11h00-12h00
17h00-18h30
300,000 VND2 hoặc 3
43Đắk Nông705h00-05h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000 VND2 hoặc 3
44Lâm Đồng1205h30-06h30
16h30-18h30
300,000 – 400,000 VND2
45TP Hồ Chí Minh505h00-05h30
11h30-13h30
17h00-17h30
400,000 VND2 hoặc 3
46Đồng Nai705h30-06h00
11h00-11h30
17h30-18h00
300,000 – 400,000 VND2 hoặc 3
47Bà Rịa – Vũng Tàu405h00-05h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000 VND2 hoặc 3
48Bình Dương905h30-06h15
12h00-12h45
17h00-17h45
300,000 – 400,000 VND2 hoặc 3
49Bình Phước1005h30-06h00
11h30-12h00
17h30-18h00
300,000 VND2 hoặc 3
50Tây Ninh806h30-07h00
11h45-12h15
17h00-17h30
300,000 VND2 hoặc 3
51Cần Thơ805h30-06h00
11h30-11h45
17h30-18h00
300,000 – 400,000 VND2 hoặc 3
52Long An1405h30-06h00
17h30-18h00
300,000 VND2
53Tiền Giang605h30-06h00
11h30-12h00
17h30-18h00
300,000 VND2 hoặc 3
54Bến Tre906h30-07h00
17h00-18h00
300,000 VND2
55Vĩnh Long805h00-05h30
17h30-18h00
400,000 VND2
56Trà Vinh705h00-5h30
17h30-18h00
300,000 VND2
57Đồng Tháp1205h00-05h30
17h30-18h00
300,000 VND2
58An Giang1106h00-06h45
11h00-11h45
17h15-18h00
300,000 – 400,000 VND2 hoặc 3
59Kiên Giang1505h00-05h30
17h00-17h30
300,000 – 600,000 VND2 hoặc 3
60Hậu Giang805h00-05h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000 VND2 hoặc 3
61Sóc Trăng1105h00-05h30
11h00-11h30
17h00-17h30
300,000 VND2
62Bạc Liêu705h00-05h30
17h00-17h30
300,000 VND2
63Cà Mau906h30-07h00
11h30-12h00
17h15-17h40
300,000 VND3

Quy trình cơ bản để quảng cáo loa phát thanh

Quy trình cơ bản khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo loa phát thanh được mô tả chi tiết dưới đây

1. Lên kế hoạch cho khách hàng cụ thể về cơ cấu dân số, đơn vị hành chính, số lượng quảng cáo, phạm vi phủ sóng, số khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được.

2. Triển khai booking dựa theo tình hình thực tế của địa phương.

3. Tiến hành phát sóng, liên tục cập nhật theo yêu cầu của khách hàng

4. Đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên loa phát thanh, điều chỉnh khi cần thiết

5. Gửi báo cáo kết quả cho khách hàng

Quy trình cơ bản để quảng cáo loa phát thanh

Một số hình thức quảng cáo khác ngoài trên loa phát thanh

Ngoài hình thức quảng cáo loa phát thanh, doanh nghiệp có thể đầu tư hơn ở các hình thức quảng cáo khác như:

 • Quảng cáo truyền hình TV: Đây là hình thức tiếp cận số lượng người lớn, nếu quảng cáo trên loa phát thanh thường là các doanh nghiệp nhỏ hoặc các doanh nghiệp về nông nghiệp thì với hình thức này chúng được tiếp cận bởi mọi đối tượng nhãn hàng, dịch vụ. Vì vậy chi phí của hình thức này khá lớn đặc biệt trong khung giờ vàng.
 • Quảng cáo radio: Đây là hình thức quảng cáo sử dụng âm thanh để truyền tải tới người nghe, tuy nhiên chúng có nhiều hạn chế hơn so với loa phát thanh khi đối tượng tiếp cận ít hơn.
 • Quảng cáo online: Với mạng xã hội ngày càng phát triển thì đây là hình thức được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các nhãn hàng nhỏ lẻ. Người dùng có thể tiếp cận thông qua điện thoại, máy tính,…
 • Quảng cáo trên poster, báo giấy, tờ rơi: Chúng không còn được ưa chuộng bởi số người đọc báo giấy giảm trong những năm gần đây.
 • Quảng cáo ngoài trời: Đây là hình thức các quảng cáo sử dụng video để chiếu trên các tấm biển quảng cáo tại các trung tâm đô thị, tòa nhà,…

Một số hình thức quảng cáo khác ngoài trên loa phát thanh

Mỗi hình thức quảng cáo sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, có nhiều hình thức quảng cáo mới xuất hiện như quảng cáo loa phát thanh vẫn luôn là hình thức được nhiều nhãn hàng lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu quảng cáo sản phẩm của mình thì nên suy nghĩ tới hình thức này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0982 655 355  để được tư vấn chi tiết nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *