logo Lạc Việt Audio

Sự khác biệt giữa loa toàn dải và loa nhiều dải

Trên thị trường phổ biến nhất sẽ có các loại loa toàn dải và loa nhiều dải. Vậy các bạn đã biết loa toàn dải khác loa nhiều dải chỗ nào chưa? chi tiết chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Sự khác biệt cơ bản giữa loa toàn dải và loa 3 đường tiếng

Loa có thể coi là một trong những sản phẩm cực chất lượng trong một dàn thiết bị âm thanh. Thiết bị này có vai trò truyền tải và phát âm thanh ra ngoài môi trường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu loa và những dòng loa khác nhau, từ loa karaoke, loa hội trường,..

Trong mỗi một dòng loa lại chia nhỏ thành nhiều loại khác như loa toàn dải hay loa 3 đường tiếng. Vậy loa toàn dải là gì? Loa 3 đường tiếng là gì? Những sản phẩm loa này có điểm gì khác nhau hay không?

Hiểu được những thắc mắc của khách hàng, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành chia sẻ và giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những sản phẩm loa này. Từ đó có thể biết được những tính năng của loa toàn dải, loa 3 đường tiếng, cùng với đó là cách sử dụng, dàn âm thanh nào thì phù hợp với thiết bị.

Hiện nay trên thị trường xu hướng nghe nhạc thường là dòng loa toàn dải và dòng loa Hi-end. Loa toàn dải là dòng loa đỉnh cao vào thập niên 70 của thế kỷ trước nhưng theo thời gian xu hướng âm nhạc thay đổi và các hãng sản suất cũng thay đổi để đáp ứng nhu cầu thị trường và dòng loa 3 đường tiếng ra đời. Hiện nay còn rất ít các hãng sản xuất theo đuổi dòng loa toàn dải nữa.

Sự khác biệt cơ bản giữa loa toàn dải và loa 3 đường tiếng
Sự khác biệt cơ bản giữa loa toàn dải và loa 3 đường tiếng

Bài viết này Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt chỉ ra các điểm khác biệt cơ bản giữa loa toàn dải và loa 3 đường tiếng để các bạn hiểu vì sao dòng loa toàn dải không còn được ưa chuộng nữa.

Loa toàn dải Loa 3 đường tiếng
Công suất Nhỏ : thường từ 6w – 25w, cao hơn có thể từ 20w – 50w Lớn : thường từ 50w – 200w thậm chí lên cả nghìn w
Dải tần – 1 loa phụ trách cả 3 dải tần : thấp, trung, cao. Dải tần hẹp thường từ 20Hz đến 12kHz – Mỗi loa phụ trách 1 dải : loa trầm, loa trung, loa treble. Dải tần rộng thường từ 40Hz đến 30kHz
Độ nhạy Độ nhạy cao 95 đến 100db Độ nhạy thấp dưới 95db
Cấu tạo nam châm Nam châm được sản xuất từ hợp kim alnico. Nam châm được sản xuất bằng Ferrite
Cấu tạo màng loa Màng loa làm bằng hỗn hợp giấy và lông thú siêu nhẹ, mỏng, dai, bền Màng loa làm bằng những loại vật liệu phổ thông như giấy, nhựa, thậm chí là kim loại với đặc điểm màng dày, nặng để chịu công suất cao
Cuộn dây đồng Sử dụng những loại dây đồng tinh khiết nhất chuyên dùng cho Audio được cuốn với kỹ thuật cao đặt khít trong khe từ. Sử dụng những loại dây đồng thông thường tinh khiết được cuốn với kỹ thuật hiện đại và đặt trong khe từ có khoảng trống.
Phối ghép Thường được phối ghép với những amply đèn mạch SE (single end) hoặc amply bán dẫn cấu tạo mạch thuần class A công suất thấp Thường phối ghép tốt với các amply bán dẫn công suất lớn hoặc phối ghép với amply đèn mạch PP (Push pull)
Mục đích sử dụng Nghe những dòng nhạc thính phòng, giao hưởng, vocal, đồng quê, Slow rock âm thanh chính xác chi tiết. Nghe những dòng nhạc thính phòng, giao hưởng, vocal, đồng quê, ngoài ra những dòng nhạc hiện đại metal Rock, nhạc mạnh mẽ..
Chất âm Chất âm trong sáng, độ động cao, trung âm dầy rõ nét khả năng tái tạo âm thanh tiệm cận với âm thanh tự nhiên của buổi trình diễn thực tế Chất âm hiện đại, mạnh mẽ, nhiều khi hơn thiên về dải trầm và dải cao trong khi dải tần số trung âm chưa thể hiện được tốt.
Phong cách Phong cách lịch lãm, cá tính hàn lâm, mang tính thụ hưởng âm nhạc cao Phong cách hiện đại, linh động, theo xu hướng công nghệ, và thụ hưởng đời sống âm nhạc và thụ hưởng các giá trị hiện đại, thuận tiện.

Còn nhiều điểm khác biệt mà công ty chưa chỉ ra được rất mong các anh em âm thanh đóng góp thêm để bài viết được hoàn chỉnh hơn. Cần tư vấn về sản phẩm hoặc dịch vụ gì, các bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE của chúng tôi ngay hôm nay: 0987106809 để nhận tư vấn bạn nhé!

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *