logo Lạc Việt Audio

Sửa chữa micro không dây Shure đơn giản tại nhà

Giới thiệu khái quát sản phẩm micro không dây Shure

Shure là một trong những thương hiệu âm thanh vô cùng nổi tiếng được các chuyên gia trong ngành cũng như nhiều khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ bền và giá thành của các sản phẩm. Như chúng ta đã biết hãng Shure là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm micro cao cấp và bình dân, từ các dòng micro không dây tới các dòng micro có dây, đặc biệt là các sản phẩm micro không dây Shure hiện đang được rất nhiều khách hàng tin dùng, bởi chất lượng và những tính năng vô cùng tuyệt vời của chúng. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này tại: Micro không dây Shure cao cấp

Micro không dây Shure chất lượng cao được nhiều khách hàng ưa chuộng
Micro không dây Shure chất lượng cao được nhiều khách hàng ưa chuộng

Sở hữu một sản phẩm micro không dây Shure chứng tỏ bạn cũng là một người tiêu dùng thông minh và biết cách lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến cho sản phẩm micro của bạn lại gặp phải các vấn đề phát sinh hỏng hóc do va đập hay những lỗi kỹ thuật mà bạn không rõ nguyên nhân khiến micro không dây bị tắt tiếng như micro không dây bị mất sóng, micro không dây bị nhiễu sóng hay micro không dây Shure bị hú rít và cách sửa micro không dây Shure như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và các mẹo cần thiết để sửa chữa micro không dây shure đơn giản và hiệu quả nhất ngay tại nhà. Hãy cùng Lạc Việt Audio tham khảo dưới đây nhé!

Những lỗi khiến micro không dây bị tắt tiếng và cách sửa chữa micro không dây Shure đơn giản

Thiết bị điện tử nói chung hay các thiết bị micro không dây Shure nói riêng đều rất dễ gặp phải những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc bất chợt trong quá trình sử dụng như micro không bị mất sóng, micro không dây Shure bị hú,… Tuy nhiên không phải lỗi hay hỏng đều phải mang ra cửa hàng hoặc thợ sửa, do đó việc tự tham khảo và sửa chữa micro không dây Shure tại nhà khi có sự cố micro không dây bị tắt tiếng là cần thiết vì tính tiện dụng nhanh gọn và giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cũng như thời gian đi lại của bạn. Dưới đây là các lỗi thường gặp và cách sửa micro không dây Shure tại nhà cực đơn giản để bạn tham khảo.

Sửa chữa micro không dây cực đơn giản tại nhà áp dụng cho những lỗi kỹ thuật cơ bản và thường gặp
Sửa chữa micro không dây cực đơn giản tại nhà áp dụng cho những lỗi kỹ thuật cơ bản và thường gặp

Micro Shure bị hết pin

Nghe thì rất đơn giản nhưng đây là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng micro không dây Shure. Cách nhận biết pin sắp hết và sửa chữa micro không dây Shure trong trường hợp này vô cùng đơn giản. Dấu hiệu cụ thể đó là micro có biểu hiện âm thanh chập chờn, lúc được lúc không, âm phát ra khi thì rõ khi thì yếu và thường xảy ra hiện tượng micro không dây bị tắt tiếng đột ngột khi sử dụng.

Cách sửa micro không dây Shure khi hết pin đơn giản là thay pin mới phù hợp và kiếm tra thường xuyên
Cách sửa micro không dây Shure khi hết pin đơn giản là thay pin mới phù hợp và kiếm tra thường xuyên

Cách sửa micro không dây Shure lúc này đó là bạn chỉ cần kiểm tra tình trạng pin trên tay mic và tiến hành thay pin đúng theo  khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng micro không dây Shure để tránh gặp phải lỗi phát sinh khác. Trường hợp thay pin rồi mà hiện tượng micro không dây bị tắt tiếng vẫn còn, nghĩa là bản thân micro Shure của bạn đã có vấn đề, lúc này bạn cần kiểm tra và tham khảo một cách sửa chữa micro không dây Shure khác hiệu quả và phù hợp hơn.

Micro bị trùng bước sóng

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử dụng micro Shure khiến cho thiết bị chập nhờn và micro không dây bị tắt tiếng, nhất là ở những nơi mà không gian có nhiều micro được bật và sử dụng cùng lúc. Trong cùng một không gian, việc sử dụng cùng lúc các thiết bị micro không dây sẽ dễ gây hiện tượng trùng tần số sóng, khiến cho thiết bị có biểu hiện chập chờn, không ổn định kể cả khi pin còn mới và rất khỏe. Việc sửa chữa micro không dây Shure trong trường hợp này đó là bạn phải tắt đi một vài thiết bị hoặc nếu có 2 mic thì là thiết bị còn lại để tạm ngắt sự trùng bước sóng. Sau đó kiểm tra xem nếu có bị trùng tần số thì nên đổi lại và chỉnh tần số sao cho phù hợp.

Micro không dây Shure bị hú rít

Micro không dây shure bị hú là một lỗi khá phổ biến ở hầu hết các dàn âm thanh. Hiện tượng micro không dây shure bị hú hay còn được gọi là feedback. Vậy nguyên nhân micro không dây Shure bị hú và cách khách phục hiện tượng micro không dây Shure bị hú như thế nào sẽ được phân tích cụ thể ngay dưới đây.

Thông thường, nguyên lý hoạt động cơ bản sẽ là âm thanh đi vào micro sau đó qua EQ và bộ xử lý rồi đến cục đẩy công suất và ra loa. Tuy nhiên có một vài trường hợp phát sinh khiến micro bị nhận ngược lại tín hiệu từ loa, dẫn đến hiện tượng vòng lặp loa đến mci và mic đến loa, hệ quả là micro không dây shure bị hú rít dài. Ngoài ra nguyên nhân micro không dây Shure bị hú rít cũng được tính là do bị thiếu công suất, đây được cho là hệ quả của hiện tượng mất cân bằng đáp tuyến tần số của bộ âm thanh và môi trường không gian xung quanh. Thiếu công suất làm cho âm lượng không đủ khiến âm phát ra bị méo dẫn đến hiện tượng micro không dây shure bị hú và rè. Việc micro không dây shure bị hú đang là nỗi lo của tới 90% số người tiêu dùng. Tình trạng micro không dây Shure bị hú và rè về lâu dài gây hiện tượng nóng côn loa và cháy loa, làm giảm đáng kể tuổi thọ của sản phẩm và những thiết bi xung quanh.

Micro không dây Shure bị hú rít khi hoạt động thiếu công suất
Micro không dây Shure bị hú rít khi hoạt động thiếu công suất

Nguyên nhân cơ bản gồm các trường hợp hợp:

 • Micro không dây Shure bị hú rít là do chưa cầm micro đúng cách, hay hướng micro về phía loa là lỗi đầu tiên mà nhiều người hay mắc phải
 • Tăng độ nhạy của micro trên amply và cục đẩy khi không cần thiết cũng là nguyên nhân khiến micro không dây Shure bị hú
 • Đặt loa quá gần so với micro, để bass hướng thẳng về phía mic rất dễ xảy ra hiện tượng micro không dây Shure bị hú
 • Micro không dây Shure bị hú còn có thể xuất phát từ nguyên nhân do không gian lắp đặt và diện tích phòng không phù hợp.

Cách sửa micro không dây Shure bị hú trong các trường hợp này đó là điều chỉnh lại hướng loa sao cho phù hợp, bên cạnh đó là phải lưu ý đặt micro và loa xa nhau, tránh hướng mic về phía loa. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời.

Việc khắc phục và sửa chữa micro không dây Shure bị hú có thể áp dụng phương pháp giảm tầng âm Treble và Mid xuống để giảm bớt, tuy nhiên cách làm này sẽ làm mất luôn một số âm thanh hay của giọng hát nên không phải là một biện pháp khắc phục tối ưu. Với các phòng kín dễ tạo tiếng vang, bạn có thể lắp đặt các mút thẩm âm dạng lồi mà thường được hay thấy ở các phòng thu âm để giảm bớt và hạn chế việc micro không dây Shure bị hú. Bên cạnh đó có thể giảm tần số hồi tiếp của micro bằng cách giảm bớt echo hoặc tác động bằng EQ để giảm tần số gây hú của micro.

Micro không dây bị nhiễu sóng

Hiện tượng micro không dây bị nhiễu sóng thường xảy ra khi mắc phải những lỗi sau đây:

 • Tần số của đầu thu và của micro chưa tương thích với nhau: để sữa chữa micro không dây Shure trong trường hợp này, bạn phải chỉnh lại tần số cho khớp với đầu thu để giảm hiện tượng micro không dây bị nhiễu sóng giúp hạn chế việc micro không dây bị tắt tiếng hoặc đổi sang dải tần khác và thử lại mic.
Sửa chữa micro không dây Shure bằng cách chỉnh tần để giảm hiện tượng mico không dây bị nhiễu sóng
Sửa chữa micro không dây Shure bằng cách chỉnh tần để giảm hiện tượng mico không dây bị nhiễu sóng
 • Lỗi do các nhân tố tác động bên ngoài và không liên quan đến micro Shure khiến micro không dây bị nhiễu sóng như: đặt sai vị trí anten thu sóng, dây cap gặp vấn đề hay tắc nghẽn tín hiệu bởi vật cản xung quanh. Trong trường hợp này, việc sửa chữa micro không dây shure là không cần thiết, bạn chỉ cần để ý và thay đổi vị trí đặt và hướng anten của đầu thu để ngăn chặn hiện tượng mico không dây bị nhiễu sóng thường xuyên.

Một số sự cố khác

Trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi việc rơi micro hay tác động lực mạnh như va đập gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong của micro khiến cho micro không dây bị mất sóng. Nếu trong trường hợp tác động đến các linh kiện và thiết bị bên trong và bạn không thực sự có kiến thức chuyên môn, thì cách sửa micro không dây Shure nhanh và an toàn nhất lúc này đó là đem ra các cửa hàng và thợ sửa chuyên nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng để hạn chế việc sửa chữa micro không dây Shure

Những cách sửa micro không dây Shure mà chúng tôi đưa ra bên trên chỉ áp dụng trong những trường hợp hỏng hóc và gặp sự cố nhỏ như micro không dây Shure bị hú, micro không dây bị nhiễu sóng hay micro không dây bị mất sóng,… Phương pháp để sửa chữa micro không dây Shure tại nhà đều mang tính tương đối. Do đó, chúng tôi muốn đưa ra những lưu ý cơ bản sau đây để giúp bạn tránh hoặc ít nhất là hạn chế tối đa hiện tượng micro không dây bị tắt tiếng cùng như việc tự tìm tòi để sửa chữa micro không dây Shure.

Việc gặp phải sự cố khi sử dụng micro không dây Shure là điều rất bình thường và không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, việc sữa chữa micro không dây Shure dù cho là tại nhà hay đến cửa hàng cũng đều rất phiền toái và tốn kém. Do vậy, những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tự bảo quản được thiết bị micro của mình đúng cách, điều này chí ít cũng sẽ hạn chế việc phải tìm cách sửa micro không dây Shure sau mỗi lần sử dụng.

 • Chú ý lựa chọn sản phẩm micro không dây Shure chính hãng và tương thích với dàn âm thanh
 • Trong quá trình sử dụng tránh va đập và rơi vỡ
 • Tắt micro Shure khi không sử dụng giúp tiết kiệm pin cho tay mic
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thiết bị để kịp thời phát hiện vấn đề và sửa chữa micro không dây Shure kịp thời.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt và tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời
Sử dụng micro không dây Shure cần lưu ý kiểm tra thường xuyên cũng như bảo quản nơi thoáng mát
Sử dụng micro không dây Shure cần lưu ý kiểm tra thường xuyên cũng như bảo quản nơi thoáng mát

Mọi phương pháp sửa chữa micro không dây Shure đều mang tính tương đối. Nếu micro gặp sự cố khi sử dụng nếu do nguyên nhân bị hỏng nặng thì cách sửa micro không dây Shure là không có và bạn buộc phải đầu tư vào một sản phẩm micro Shure mới. Để tránh hiện tượni phải sữa chữa micro không dây Shure thường xuyên, mgoài việc gìn gữ micro trong quá trình sử dụng, thì việc lựa chọn mua một sản phẩm chính hãng chất lượng tốt ngay từ đầu cũng vô cùng quan trọng. Do đó, người tiêu dùng cần thật cẩn thận lựa chọn cho mình những địa chỉ mua hàng uy tín để đảm bảo về mặt chất lượng cũng như vấn đề bảo hành cho sản phẩm.

Mua micro không dây Shure chất lượng và uy tín tại Lạc Việt Audio

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các thiết bị thuộc dòng sản phẩm micro không dây Shure đa đạng cả về mẫu mã kiểu dáng, tính năng cũng như giá thành. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp người tiêu dùng mua phải những mặt hàng kém chất lượng và không có đủ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như bảo hành cho sản phẩm.

Mua micro không dây Shure chất lượng cao tại Lạc Việt Audio
Mua micro không dây Shure chất lượng cao tại Lạc Việt Audio

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua hàng uy tín, cụ thể là dòng sản phẩm micro không dây Shure chính hãng giá tốt, hãy đến với Lạc Việt Audio, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu uy tín và chất lượng phục vụ cho mọi nhu cầu của bạn…

Khi mua các sản phẩm micro không dây Shure tại Lạc Việt Audio, chúng tôi cam kết rằng:

 • Các sản phẩm thiết bị âm thanh và micro không dây Shure cam kết hàng chính hãng, đảm bảo đầy đủ giấy tờ CO – CQ
 • Giá cả ưu đãi, cam kết bảo hành 2 năm
 • Dịch vụ vận chuyển tận nơi và lắp đặt hoàn toàn miễn phí
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, nhân viên nhiệt tình

Ngoài ra chúng tôi cũng hồ trợ tư vấn 24/7 khi các khách hàng có nhu cầu tham khảo cách sửa micro không dây Shure tại nhà hay những địa chỉ sửa chữa micro không dây Shure đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Đội ngũ nhân viên tại Lạc Việt Audio sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy nhanh tay liên hệ ngay hôm nay tới số hotline 0982 655 355 để nhận được tư vấn cũng như lựa chọn cho mình những sản phẩm micro không dây Shure phù hợp nhất tại Lạc Việt Audio nhé!

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *