logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

[71+] lỗi và cách chữa mà amply hay bị: rít, hú, cháy…

7162 lượt xem

Amply là một trong những thiết bị âm thanh vô cùng quan trọng thường được dùng cho những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, nó có thể kết hợp tốt với đầu karaoke và các dòng micro chất lượng cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó thường gặp rất nhiều lỗi như bị: hú, rít, méo tiếng, sôi, rè, loẹt xoẹt bị nóng hoặc một số trường hợp là bị cháy cầu chì, trong bài viết này, Lạc Việt audio sẽ giới thiệu đến các bạn 71 lỗi thường gặp của amply và cách khắc phụ nhé.

Ampli bị rè hoặc amply bị sôi

Các bạn hãy xem bảng dưới đấy để biết xem ampli của mình bị sôi do lý do gì, sau đó áp dụng cách khắc phục chắc chắn sẽ có hiệu quả nhé:

Nguyên nhân amply bị rè, sôiCách khắc phục amply bị sôi, rè
Nếu đặt amply trong một không gian có nhiều từ trường (cụ thể là có nhiều dây điện chạy xung quanh) thì hiện tượng này sẽ xảy ra.

Vì sao vậy? theo các kỹ sư nói là các từ trường chúng sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện và điều đó sẽ dẫn đễn việc hỏng hóc các mạch điện, sau đó nó sẽ làm nhiễu, sai lệch các tín hiệu điện được truyền đến amply, đây là nguyên nhân thường gặp nhất làm cho amply bị sôi, rè

Đưa ampli đến vị trí mà ít dây điện xung quanh hoặc đơn giản là không còn nhiều từ trường

Tuyệt đối không để amply gần với đồ vật phát ra những sóng điện từ mạnh.

Dây dài làm trở kháng của dây tăng, tín hiệu sẽ bị yếu đi. Đặc biệt, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này.Đặt ampli đang bị rè, sôi gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể.

Chọn lựa những dây kết nối tín hiệu cho ampli và loa chất lượng cao nhất của các hãng danh tiếng như neutrik hoặc luckysun

Ampli bị sôi, rè do chưa được nối đất (tiếp địa): Khi Amply không được nối đất, khi có sự cố về mạch như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại tích hợp sẵn ở trong Amply bị tác động sẽ khiến việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị yếu nhỏ tiếng, và tai hại hơn có thể bị rè, sôi hoặc chập mạchTìm chỗ nối đất cho amply ngay phía mặt sau của amply. Đằng sau amply có chỗ ghi chữ GDN chính là chỗ để nối đất amply.

Nếu không tự nối đất cho amply được bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia âm thanh.

 

Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc: nếu việc này sảy ra thì thì là do nó, nếu không thì có thể là do một trong những linh kiện sau đây đã bị hỏng: – Con DIOT –  Tụ nguồn – Mạch âm sắc – Dây truyền tín hiệu bên trong amply bị đứt mass hoặc bị chập. Việc tăng phô rất hại cho amply, đặc biệt là trong trường hợp phải sử dụng trong một thời gian dài.Kiểm tra ampli liên tục để biết chất lượng sản phẩm có còn tốt hay không, tránh tình trạng tăng phô sảy ra
Xử lý khi amply bị sôi không hề khó
Xử lý khi amply bị sôi không hề khó

Tổng kết lại về vấn đề ampli bị sôi, rè kêu khó chịu khi sử dụng, bạn có thể dùng các cách dưới đây để xử lý một cách tổng quát:

 1. Nếu bị sôi, rè do trường hợp 1 thì bạn Tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh cụ thể ở đây có thể là các nguồn dây diện cao áp, dây điện trục của tòa nhà..
 2. Mặt sau amply có chỗ GDN chính là chỗ tiếp đất cho ampli
 3. Hãy đảm bảo gắn chặt các đầu jack từ amply đến loa để quá trình vận hành của thiết bị được đảm bảo.
 4. Thật ra sôi, hú rít không phải 100% là do amply mà nó còn do một số thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh như cục đẩy công suất, bộ xử lý tín hiệu số, bàn mixer…nên bạn cần phải kiểm tra một cách thật kỹ trước khi đưa ra kết luận.

Ampli bị nghẹn tiếng 1 bên

Đã thực tế bị bệnh này, nên em đã trực tiếp mổ con ampi bị nghẹn 1 bên tiếng ra. Sau một hồi sờ nắn thì nhận thấyrằng  tụ nối tầng 1 bên bị lỏng mối hàn. Bạn hãy kiểm tra con ic ở tiền công suất xem nguồn đủ không. Nếu bạn đã kiểm tra và phát hiện rằng amply của bạn đang gặp về là thiếu trong các con ic thì điều cần làm là bạn hãy mua linh kiện cần thiết trong amply và thay nó đi là xong. Các bạn phải xác định sự chắc chắn tuyệt đối đâu là con ic cần thay. Nếu như thay nhầm thì amply của bạn sẽ sẽ không hoạt động trở lại được.

Cách khắc phục sự cố này cơ bản:

 • Lúc đầu khi bị mất tiếng em nghĩ do lỏng jack tín hiệu do lấy tay chạm vào thì nó lại hát nên mới vật cdp ra kiểm tra đủ kiểu.
 • Sau đó thì đảo bóng thì bên mất tiếng cũng đảo theo thế mới ác chứ, nếu lỏng mối hàn thì cũng chỉ 1 kênh thôi chứ.
 • Và còn thêm 1 chi tiết nữa hơi lạ các bác ah, khi em hàn xong và bật amply thì em nó vẫn tịt, em tắt và bật lại ngay công tắc amply 2 lần như vậy thì em nó hát đến giờ luôn không bị nghẹt 1 bên tiếng nữa.

 

Tiếng ra sub bị nghẹt tiếng

Vừa bật amply lên,  màng loa bass đã bị hút chặt vào trong. Nếu bạn không chú ý và không tắt điện đi ngay lúc đó thì  một vài giây sau riêng phần bass loa sẽ bốc cháy dữ dội.

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn cần phải xác định kĩ dòng điện 1 chiều phát ra từ đâu. Kiểm tra thật kỹ các nguồn âm dương của ic đã đủ hay chưa. Có bị dư hoặc thiếu nguồn nào hay không?Nếu ở bên trong amply còn thiếu thì hãy xem có dây nào hay linh kiện nào bị chết hay không?

Xem thêm:

Amply có tiếng bụp bụp 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do đứt mas tụ lọc nguồn. tiếng bụp bụp này khi sử dụng rất khó chịu nên các bạn cần phải xử lý ngay, nếu để lâu dễ dẫn đến tình trạng amply bị cháy

Amply có tiếng bụp bụp
Amply có tiếng bụp bụp

Cách xử lý: Kiểm tra kỹ xem có đứt mas của chân tụ không, tháo nó ra xem chết hay sống. Nếu chết thay tụ mới là xong. Nếu bạn giải quyết vấn đề này hãy đảm bảo một điều dây jack còn tốt. Nếu không mọi sự thay thế sẽ có lợi ích và hiệu quả gì.

Amply rè rè như đài nhưng âm thanh phát ra lại rất nhỏ và không nghe rõ 

Nguyên nhân làm cho amply bị rè rè: Lý do duy nhất chính là do thiếu một trong 2 dây nguồn âm hay dương mà thôi. Bạn cứ kiểm tra theo mạch nguồn cố gắng đo sao cho đủ âm dương đối xứng của cả mạch tiền công suất và mạch công suất để cả hai đều đủ công suất là xong.

Cách xử lý amply bị rè rè: cái này về cơ bản bạn là người bình thường không có chuyên môn sẽ không xử lý được, nên bạn tốt nhất nên mang ra thợ trường hợp ampli bị rè rè và không nghe rõ tiếng.

Amply bị ù, sôi ,mất một hoặc cả hai vế

Dấu hiệu ampli bị ù, mất 1 hoặc 2 vế: Khi đang nghe hát, xuất hiện tiếng ồn, tiếng ồn này tăng mạnh khi bạn cho to âm lượng, thường thì sẽ mất khi bạn gõ hoặc đập tay vào amply.

Nguyên nhân là tín hiệu âm thanh đầu vào bị mất mass.

Cách xử lý: Bạn cần xem lại các đầu cắm tín hiệu AV trên đầu ra (out put) của đầu phát và trên đầu vào (in put) của amply. Khi bạn đã xử lý rồi mà không hết tiếng ù thì bạn bạn cần phải đem amply đến nơi uy tín để sửa chữa thay thế cho kịp thời.

Amply bị mất 1 kênh, mất 1 vế, chết 1 bên

Amply bị mất 1 kênh, 1 vế hoặc chết hẳn 1 bên có nhiều nguyên, nếu là trong mạch bên trong bị cháy kênh, cháy sò hoặc đứt dây thì tốt nhất bạn nên thay thiết bị mới hoàn toàn. Còn nếu như nó không phải do mạch bên trong thì bạn nên kiểm tra trên amply có 1 nút balance( nút cân bằng) bạn xem nút này quay về hướng 12h chưa, nếu chưa quay thì bạn nên quay về đúng hướng này là được.

Ampli bị cháy sò

Dưới đây là những 4 nguyên chính gây ra tình trạng ampli bị cháy sò, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi mang ampli bị cháy này đi sửa nhé:

 • Do quá tải: Đây là lỗi do người sử dụng. Ví dụ: Amply của bạn có công suất 400W thì bạn chỉ nên sử dụng loa có cùng công suất hoặc thường công suất sẽ bé hơn 1 chút để tránh bị quá tải. Nếu bạn dùng loa 500W, hoặc sử dụng nhiều loa cho 1 amply thì amply bị cháy sò chỉ là chuyện nhanh hay chậm mà thôi.
 • Nguyên nhân amply bị cháy sò do đoản mạch: Dây loa bạn để chạm vào nhau, làm đoản mạch đây là nguyên nhân rất thường gặp.
 • Bạn đặt amply của mình ở chỗ ẩm mốc cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng amply bị cháy sò vì khi này amply sẽ bị ẩm ướt, dẫn đến chập mạch và làm cháy sò
 • Amply có hiện tượng chập cháy do đặt quá gần những thiết bị khác bởi quạt thông gió bị bít nên các vi mạch bên trong amply nóng lên, gây hiện tượng cháy nổ.

Cách khắc phục tình trạng amply bị cháy sò công suất

 • Kết hợp đúng công suất của amply và loa, thường công suất amply sẽ lớn hơn loa 10% là được. Tránh quá tải.
 • Sử dụng ổn áp cho amply cùng các thiết bị âm thanh khác.
 • Để amply ở nơi thoáng, tránh ẩm mốc, ẩm thấp, nước mưa. Nên sử dụng quạt gió để tránh tình trạng máy nóng khi hoạt động.

Ampli bị cháy, đứt cầu chì

Nguyên nhân và cách khắc phục amply bị cháy cầu chì
Nguyên nhân và cách khắc phục amply bị cháy cầu chì

Amply bị cháy cầu chì có nhiều nguyên nhân, dưới đây là những nguyên nhân chính các bạn thường hay gặp nhất:

 • Trong quá trình sử dụng, công suất của amply quá lớn và vượt qua tải nên dẫn đến amply bị cháy cầu chì( nổ cầu chì). Với nguyên nhân này thì bạn nên kiểm tra lại công suất của amply và điều chỉnh cho phù hợp.
 • Đấu dây loa hoặc trường hợp đoản mạnh cũng rất dễ gây amply bị cháy cầu chì.
 • Để ampli tại địa điểm mà có nhiều từ trường, nguồn điện chập chờn không ổn định, lúc công suất lớn lúc công suất nhỏ và những nơi có độ ẩm cao đều là những tác nhân gây ra hiện tượng chập và cháy. .
 • Việc để loa sát dây, lệch khe từ cũng khiến amply bị hỏng, đây là vấn đề của loa bạn cần kiểm tra kỹ vì bản chất khi sát dây loa thì trở kháng của loa sẽ khác làm cho công suất loa sẽ khác dẫn đến công suất amply khác nó sẽ làm cháy nổ cầu chì. Để phát hiện, bạn chỉ cần vặn balance sang một bên loa để kiểm tra.

Sau khi biết nguyên nhân gây ra cháy cầu chì, thì giờ đến bước cách khắc phục tình trạng này:

Ampli bị bệnh cháy cầu chì
Ampli bị bệnh cháy cầu chì
 • Bạn nên kiểm tra công suất của loa để phù hợp với công suất sử dụng của amply (bạn cần lưu ý rằng, công suất của amply phải lớn hơn công suất của loa nhưng tùy vào amply mà bạn có thể kết nối một hoặc nhiều đôi loa)
 • Với những amply để ở nơi có nhiều từ trường, bạn nên kiểm tra xem điện có bị chập chờn, không khí có độ ẩm cao không. Những nguyên nhân kể trên đều là những nguyên nhân khiến amply bị cháy cầu chì liên tục.
 • Các bạn nên sử dụng máy ổn áp để ổn định dòng điện sử dụng trong amply, không nên để amply ở nơi có ẩm cao nếu không sử dụng trong thời gian dài.
 • Cần phải nối đất cho amply cũng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho chiếc amply của bạn.
 • Amply nếu muốn hoạt động ổn định, bạn nên để ở những nơi thoáng và có quạt gió để làm mát. Như vậy, sẽ hạn chế tối đa được những sự cố bạn gặp trên amply.

Ampli bị rè 1 kênh

Nguyên nhân gây ra bệnh ampli bị rè 1 kênh: Khi bạn sử dụng thiết bị thì liên tục trong thời gian dài tiếp xúc với môi trường, tiếp xúc sự ẩm ướt, bụi bẩn … và theo năm tháng tất nhiên bảng mạch rồi linh kiện của amply sẽ bị ăn mòn và dần bắt đầu xảy ra hỏng hóc.
Cách giải quyết : Nếu bạn là người biết sửa đồ điện tử thì nên tự tháo ra thay thế. Còn nếu không biết gì thì tốt nhất là lên cẩm đến thợ sửa.
Cách phòng tránh : Theo thời gian định kỳ hãy tháo amply ra và vệ sinh tổng quan, đơn giản nhất là đánh bay các bụi bẩn, những thứ dính trên linh kiện, bảng mạch.

Ampli bị ù, hú, rít khi cắm micro

Kể cả bạn dùng amply loại ngon và micro loại ngon, nếu như không biết sử dụng thì cũng vẫn bị ù, hú, rít khi cắm micro vào ampli bình thường, dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tìn trạng này:

 • Thường gặp nhất: Bạn chĩa mic về hướng loa trong khi đang hát.
 • Bạn chỉnh amply chưa chuẩn đặc biệt là tiếng treble tăng quá nhiều
 • Phòng hát chưa được xử lý âm thanh thật sự tốt
 • Do hỏng hóc bộ phận cắm mic tại amply

Sau khi biết nguyên nhân thì đến các cách phòng tránh và hạn chế tình trạng ampli bị ù, hú rít khi cắm micro này:

 • Chú ý lúc nào cũng hướng mic ngược với loa bởi nếu không mic của bạn sẽ ù, hú liên tục bởi chúng phản lại những âm thanh của loa, cái này hại vô vùng vì lâu dần sẽ làm loa bị cháy, đặc biệt ở dải treble.
 • Kiểm tra các nút chỉnh âm thanh, âm lượng, bass, treb đã đúng mức chưa. Nếu bạn để ở mức lớn quá, âm thanh sẽ rất dễ bị hú, bị ù. Đây không phải là hỏng hóc phía amply.
 • Cách âm, tiêu âm là cách tốt nhất để tránh ampli bị hú, ù, rít khi cắm micro.

Amply bị mất echo

Ampli bị mất echo, vang, nhại
Ampli bị mất echo, vang, nhại

Nguyên nhân gây ra bệnh ampli bị mất echo

Ampli bị mất echo do rất nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan đều có cả, dưới dây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

 • Do cháy IC: Việc IC bị cháy một vài con liên quan đến mạch Echo có thể làm cho Amply bị mất vang vọng. Đây là tình trạng chung thường gặp ở khá nhiều các Amply hiện nay. Cháy IC thì thường do ampli sử dụng lâu lên hỏng là điều bình thường.
 • Bo Echo: là một hay nhiều mạch điện tử kết hợp với nhau. Khi một bảng mạch này bị tình trạng hỏng thì các đường dẫn IC cũng sẽ bị tác động không nhỏ trong đó có Amply bộ khuếch đại âm thanh
 • Bo Mic: khi bo Mic bị hỏng, sẽ dẫn đến tình trạng mất kết nối  làm cho  cho tín hiệu âm thanh truyền vào Amply không đạt yêu cầu và đầy đủ khi không nhận đủ tiếng vang hay còn gọi là echo thì tất nhiên các phần xử lý âm thanh sẽ không còn hiệu quả và ảnh hưởng đến âm thanh phát ra ngoài.

Cách khắc phục tình trạng amply bị mất Echo

 • Khi Amply bị mất Echo do Bo Mic. Bạn hãy đến ngay cửa hàng âm thanh chuyên nghiệp hỏi mua 1 chiếc bo mic phù hợp và thay vào. Chiếc Micro của bạn sẽ ngay lập tức hoạt động bình thường trở lại.
 • Với Amply mất Echo do cháy IC: Đơn giản bạn thay IC mới là sẽ xử lý được vấn đề amply bị mất ECHO
 • Sửa Amply bị mất âm vang nhại do Bo Echo. Cách đơn giản nhất là đi mua bộ Bo Echo mới về thay. Tùy theo bo mạch mà echo sẽ có hiệu ứng hay hoặc không hay khác nhau.

Amply bị mất tiếng, cách sửa amply mất tiếng

Cách sửa amply bị mất tiếng chuẩn chuyên gia
Cách sửa amply bị mất tiếng chuẩn chuyên gia

Nguyên nhân dẫn đến amply bị mất tiếng

 • Do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất: việc ampli bị lỗi ngay khi vừa sản xuất ra không phải không có, các bạn chỉ cần mang đi bảo hành trong trường hợp amply bị mất tiếng, tắt tiếng do nhà sản xuất là được.
 • Do ampli hoạt động quá công suất trong thời gian dài: Ampli cũng giống như con người, không thể hoạt động hết công suất trong một thời gian dài mà không nghỉ được.

Cách xử lý tình trạng amply bị mất tiếng:

Chỉnh bass, treble không có tác dụng:

Bất kỳ một chiếc amply đều có chế độ Direct và Tone, hãy kiểm tra xem chúng đang ở chế độc nào.

Nếu Direct được ấn nghĩa là amply đang được bật ở chế độ không qua mạch âm sắc. Điều bạn cần làm là phải nhả nút Direct ra và thay đổi tiếng bass và tress . Cũng tương tự như thế, nếu nút Tone chưa được nhấn thì amply cũng không thể điều chỉnh bass và tress được.

Nếu đã thực hiện hết các bước trên mà vẫn không thấy có hiệu quả gì thì tức là chiếc máy tăng âm nhà bạn đã bị lỗi mạch âm sắc.

 Amply bị lệch một vế – sửa amply mất tiếng

Các bạn hãy kiểm tra xem núm vặn Balance (cân bằng loa) đã ở vị trí 0 chưa (vị trí 0 là vị trí cân bằng) nếu chưa thì về vị trí 12h. Nếu bạn chỉnh xong, amply không còn bị lệch nữa thì chúc mừng bạn amply của bạn không có vấn đề gì. Đôi khi vấn đề là do bạn quay nút balance này về 1 bên loa thì bên loa đó nó sẽ ra tiếng còn bên còn lại thì không.

Cách sửa amply bị mất tiếng không ra đều ở 2 bên
Cách sửa amply bị mất tiếng không ra đều ở 2 bên

Amply bị nổ tí tách

Tình trạng nảy rất hay gặp, các bạn vô tình nghe thấy tiếng lộp bộp vang ở bên tai. Việc này sẽ gây tác hại rất hơn đến chiếc amply của bạn. Bởi vì chiếc amply sẽ bị hỏng ngay lập tức nếu bạn bạn vặn amply lên mức cao nhất. Vì thế khi thấy lỗi này, bạn cần vặn nhỏ tiếng ampli xuống hết mức có thể.

Là một trong những lỗi cơ bản nhỏ nhưng đối với những bạn không rành. Vì các thiết bị điện tử thì không nên tự ý sửa amply. Nếu có thể thì bạn chỉ cần mở máy ra. Lấy một cây chổi cọ nhỏ làm sạch hết các lớp bụi bên trong. Tiếp đó, các bạn nên sấy khô mạch điện,điều cấm kỵ là không được dùng khăn ướt để lau.

Xem thêm:

Amply bị rò điện, giật

Vấn đề amply bị rò điện, giật mang tới vô cùng nhiều hậu quả kèm theo như hệ thống âm thanh bị ngừng hoạt động, micro bị nhiễm điện có thể dẫn tới bị giật khi tay chạm vào.

Cách xử lý amply bị nhiễm điện

 • Cách đơn giản nhất đó là trong quá trình lắp đặt cho amply bạn hãy tiếp đất cho thiết bị ngay đằng sau vỏ máy, quấn lại biến áp nguồn amply của bạn.
 • Ngoài ra cách khắc phục tạm thời tốt nhất cho bạn chính là đổi chiều đầu ổ cắm nguồn điện của amply hoặc khi sử dụng micro không dây luôn để ý bàn chân cách điện khi vận hành hệ thống.
 • Để đảm bảo hơn các bạn nên tìm đến các đơn vị chuyển sửa chữa uy tín để khắc phục triệt để tình trạng nhiễm điện, rò điện và bị điện giật khi sử dụng amply để bảo vệ thiết bị cũng như bản thân mình, an tâm hơn trong khi sử dụng.

Ampli bên to bên nhỏ

Với nguyên nhân amply bên to bên nhỏ thường có 2 lý do chính, 1 là do mạch bên trong bị hỏng hoặc 2 là do nút vặn balance các bạn để chưa đúng góc 12h. Bạn nên kiểm tra lại amply xem đã để đúng góc 12h chưa, nếu để rồi mà amply vẫn bị bên to bên nhỏ thì là do mạch, bạn nên đến các cơ sở chuyên sửa chữa amply để sửa chữa ngay hôm nay.

Amply không có tín hiệu ra loa

Nguyên nhân amply không có tín hiệu ra loa

Điều đầu tiên để xác định được nguyên nhân vì sao thiết bị amply khong co tin hieu ra loa, chúng ta cần phải kiểm tra lại những thiết bị trong bộ dàn âm thanh của mình để có thể có được những đánh giá chính xác nhất.

Nguyên nhân mà khách hàng hay gặp phải đầu tiên đó chính là dây dẫn, dây kết nối bị lỏng hoặc bị đứt. Điều này thường thấy, đặc biệt là đối với những dàn thiết bị âm thanh được sử dụng trong khoảng thời gian lâu dài.

Nếu như các bạn kiểm tra và thấy đây dẫn bị lỏng hoặc bị đứt thì rất dễ để sửa chữa.

Nguyên nhân thứ hai, có thể là do nút master tổng chưa được vặn lên. Cần kiểm tra xem nút điều khiển này đã được vặn hay chưa để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục hiệu quả và kịp thời nhất.

Một nguyên nhân nữa có thể gây ra hiện tượng amply khong co tin hieu ra loa đó chính là thiết bị amply của bạn bị ẩm, lâu quá không sử dụng. Việc amply bị ẩm cũng dẫn đến nó bị mất tín hiệu, bắt tín hiệu kém.

Đầu ra của amply bị quá tải cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho amply khong co tin hieu ra loa. Khi đầu ra của amply bị quá tải, khi đó, đầu ra loa sẽ bị chập và cháy, khiến cho thiết bị amply không thể truyền tín hiệu âm thanh ra thiết bị loa.

Bên cạnh đó, cầu trì hay dây dẫn diện bị đứt, lỏng cũng có thể gây amply khong co tin hieu ra loa. Nói chung, bạn nên kiểm tra hết những tình huống dưới đây, nếu như không có tình huống nào mà thiết bị amply của bạn vẫn không có tín hiệu ra loa thì bạn cần phải đem sản phẩm ra các cơ sở sửa chữa amply để thợ có kinh nghiệm sẽ kiểm tra cho bạn.

Cách chỉnh Amply trong dàn Karaoke gia đình
Cách chỉnh Amply trong dàn Karaoke gia đình

Cách khắc phục amply khong co tin hieu ra loa

Sau khi đã biết được nguyên nhân hiện tượng amply khong co tin hieu ra loa, các bạn có thể bắt tay vào tự sửa chữa amply của mình, tùy theo từng nguyên nhân mà có những cách sửa chữa amply khác nhau.

Nếu như thiết bị của bạn bị lỏng dây, bạn có thể cắm lại, hoặc thay dây mới để có thể giúp cho thiết bị amply của bạn hoạt động tốt nhất. Hoặc nếu bạn có đầu karaoke hoặc tín hiệu đầu vào, bạn nên kiểm tra các thiết bị này trước.

Nếu như amply của bạn bị ẩm, bạn có thể tiến hành sấy, hong để có sản phẩm có thể hoạt động được.

Còn nếu như amply của bạn chưa vặn nút master tổng thì bạn chỉ cần vặn lên là được. Tùy theo nhu cầu âm thanh của bạn mà bạn có thể điều chỉnh nút âm lượng này tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Tuyệt đối không nên tự ý mở thiết bị amply ra khi bạn không có kinh nghiệm với sản phẩm này. Nên đem đến những nơi có kinh nghiệm và uy tín trong việc sửa chữa thiết bị âm thanh để được tư vấn tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng amply để có được hiệu năng làm việc tốt nhất. 

Bên cạnh việc đưa ra các biện pháp, chúng ta có thể phòng ngừa hiện tượng amply khong co tin hieu ra loa này bằng cách lưu ý hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra cho các bạn như sau:

 • Tính toán và xác định thật chính xác mức công suất và mức trở kháng của hai thiết bị amply và loa để không bị quá tải hay bị cháy chập,…
 • Vệ sinh sản phẩm amply, kiểm tra các cổng kết nối và các dây dẫn thường xuyên.
 • Đặt máy ở nơi không gian thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt,… Giúp tăng độ bền bỉ của sản phẩm.
Nhận sửa chữa amply tại nhà Hà Nội
Nhận sửa chữa amply tại nhà Hà Nội

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng amply khong co tin hieu ra loa. Mong rằng sau bài viết, các bạn sẽ có thể chỉnh sửa được cho thiết bị amply của gia đình mình.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.