logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, đền thờ chất lượng nhất

10349 lượt xem

Nội dung

Lễ hội và đền thờ, chùa chiền luôn gắn liền cùng với nhau. Chúng là những nét văn hoá phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân và cũng là để đón du khách thập phương về tham quan, chiêm bái. Với số lượng người tham gia lớn, âm thanh phát ra cũng cần lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của người nghe. Vậy làm thế nào để có được hệ thống âm thanh nhà chùa chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, hãy theo dõi ngay các thông tin dưới đây để có cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Hệ thống âm thanh nhà chùa là gì?

Nhà chùa, đền thờ là những không gian tín ngưỡng tôn nghiêm, là nơi các phật tử sinh hoạt tôn giáo với niềm tin tín ngưỡng của mình. Bên cạnh đó, chùa, đền thờ còn là nơi tham quan, nơi con người hướng tới tâm linh và tìm cho mình một nơi để gửi gắm niềm tin. Chính vì thế mà các ngôi chùa, đền thờ hiện nay cũng được trùng tu, xây dụng lại với quy mô lớn hơn, khang trang hơn, đón được nhiều người tham quan hơn mỗi dịp lễ tết.

Quy mô nhà chùa càng lớn thì nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh càng cao, vậy hệ thống âm thanh nhà chùa là gì?

Hệ thống âm thanh nhà chùa là các thiết bị âm thanh hỗ trợ quá trình hoạt động tôn giáo hiệu quả, đặc biệt là vào các ngày 1, 15 âm lịch hoặc các ngày lễ tết của Phật Giáo như Lễ Phật Đản (rằm tháng 4 âm lịch), lễ Vu Lan Báo Hiếu (rằm tháng 7 âm lịch),…

Hệ thống âm thanh nhà chùa mang lại những âm thanh chuẩn mực, giọng nói của các sư thầy trong giờ giảng kinh, hay các bài hát kinh thánh…đều phải mang tính chân thực nhất.

Hệ thống âm thanh nhà chùa phục vụ cho các nhu cầu lễ hội, giảng Phật hay thông báo
Hệ thống âm thanh nhà chùa phục vụ cho các nhu cầu lễ hội, giảng Phật hay thông báo

Nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh nhà chùa

 • Đời sống con người ngày càng phát triển và xu thế mỗi người đều hướng về tâm linh. Và đền chùa là nơi họ sẽ tìm đến để hướng về điều thiện, hướng về cội nguồn.
 • Ngày càng có nhiều ngôi chùa được trùng tu lại, xây dựng mới với quy mô lớn. Các ngôi đền chùa được cây mới khang trang hơn, to đẹp hơn, được chia làm nhiều khu, nên rất cần hệ thống âm thanh để thông tin bao phủ hết các khu.
Nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh nhà chùa càng lớn
Nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh nhà chùa càng lớn
 • Âm thanh có thể được lắp ở chính điện, khu nhà sau, khu tham quan, khu nhà ăn, khu sân vườn,…
 • Số lượng du khách tham quan, các tăng ni, phật tử ngày càng công, có khi lên đến hàng nghìn người, cần đến hệ thống âm thanh để phục vụ được số lượng lớn người đó, nhằm nâng cao chất lượng của các buổi giảng kinh, đại lễ,..

Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh nhà chùa

Hệ thống âm thanh nhà chùa được sử dụng rộng rãi khắp không gian của ngôi chùa, chúng được sử dụng cho các mục đích như:

Âm thanh nhà chùa phục vụ thông báo

Âm thanh nhà chùa phục vụ cho mục đích thông báo thường được dùng để giúp mọi người nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ. Chúng còn giúp quản lý, giám sát hoạt động trong chùa, nhà thờ tốt hơn. Đặc biệt là trong các dịp lễ, tết, số lượng người, du khách tham gia lớn thì hệ thống âm thanh thông báo sẽ giúp giữ trật tự an ninh tốt hơn. Ngoài ra chúng còn phục vụ cho nhu cầu tìm người, tìm đồ,…

Âm thanh nhà chùa sử dụng cho mục đích thông báo
Âm thanh nhà chùa sử dụng cho mục đích thông báo

Âm thanh nhà chùa phục vụ phát nhạc

Với mục đích phát nhạc thường tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái để mang lại sự an nhiên và thanh tịnh trong nhà chùa. Chúng không chỉ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho du khách mang còn tạo nên không khí linh thiêng, trang trọng trong khuôn viên chùa chiền.

Hệ thống âm thanh nhà chùa phục vụ cho mục đích phát nhạc thiền
Hệ thống âm thanh nhà chùa phục vụ cho mục đích phát nhạc thiền

Âm thanh nhà chùa phục vụ các buổi giảng Phật, khoá tu

Với dàn âm thanh của chùa, nhà thờ trong khu vực chính điện, âm thanh phục vụ cho mục đích tụng kinh, giảng Pháp hoặc các sự kiện lễ hội của nhà chùa. Hệ thống này đặc biệt quan trọng trong các dịp lễ quan trọng với số lượng người tham gia lớn, hỗ trợ tốt đa cho các sư thầy trong việc truyền giảng kinh pháp.

Âm thanh nhà chùa phục vụ cho các buổi giảng Phật, khoá tu
Âm thanh nhà chùa phục vụ cho các buổi giảng Phật, khoá tu

Các giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, đền thờ

Để phục vụ tất cả mục đích cho nhà chùa, chúng ta cần các giải pháp sau:

Hệ thống âm thanh sử dụng trong các khu chính điện

Khu chính điện hay còn được gọi là khu trung tâm chính của đền chùa nơi tổ chức nghi lễ chính thực, các buổi lễ dâng hương, giảng kinh phật, thờ phụng. Đây cũng là nơi các sư thầy, phật tử, tăng ni tổ chức các nghi lễ chính thức.

Hệ thống âm thanh được lắp đặt tại các khu chính điện
Hệ thống âm thanh được lắp đặt tại các khu chính điện

Khu chính điện được xây dựng rộng lớn, trang trọng và uy nghiêm, thiết kế rộng rãi, trần rất ca, như thế nếu có thể lắp đặt âm thanh cho khi này cần xét đến hiện tượng vang dội âm thanh, đồng thời cũng cần quan tâm tới thẩm mỹ của khu vực. Nếu tư ấn không đúng kỹ thuật sẽ rất khó để có được một dàn âm thanh nhà chùa chất lượng cao.

Hệ thống âm thanh sử dụng tại hành lang, sân vườn, nhà ăn,…

Đây thường là hệ thống âm thanh nhà chùa dùng để phát nhạc thiền, các bài kinh hoặc để thông báo. Dó đó chúng ta có thể sử dụng một hệ thống âm thanh thông báo cơ bản có thể đáp ứng được. Hệ thống âm thanh này có thể sử dụng các dòng loa công suất không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo được âm thanh nhẹ nhàng, rõ ràng.

Hệ thống âm thanh được lắp đặt tại các khu vực hành lang, nhà ăn, sân vườn,...
Hệ thống âm thanh được lắp đặt tại các khu vực hành lang, nhà ăn, sân vườn,…

Hệ thống âm thanh sử dụng trong sự kiện, lễ hội của nhà chùa,…

Đây là hệ thống âm thanh nhà chùa sử dụng có công suất lớn, có khả năng di động và tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ các buổi đại lễ lớn. Chúng cần có công suất lớn và có khả năng di động với gồm các thiết bị phức tạp, số lượng thiết bị lớn đặc biệt là đối với các ngôi chùa lớn như chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc,…

Với sự phức tạo trong vận hành thì có một số ngôi chùa, đền chọn phương thức thuê ngoài hơn là đầu tư mua sắm một dàn âm thanh chùa, âm thanh đền thờ như thế này.

Hệ thống âm thanh được sử dụng trong các dịp lễ hội
Hệ thống âm thanh được sử dụng trong các dịp lễ hội

Các thiết bị âm thanh được sử dụng trong nhà chùa

Để giúp cho quá trình lựa chọn các thiết bị âm thanh nhà chùa thích hợp, bạn có thể lựa chọn các thiết bị theo các mục đích sau đây:

Các thiết bị phục vụ thông báo

Với chức năng dùng để thông báo, các thiết bị âm thanh nhà chùa cần đầu tư là hệ thống loa thông báo và bộ thiết bị hỗ trợ điều khiển loa thông báo bao gồm micro và bộ điều khiển âm thanh.

Các thiết bị phục vụ cho mục đích thông báo
Các thiết bị phục vụ cho mục đích thông báo
 • Với loa thông báo, cần sử dụng các dòng loa có công suất phù hợp. Với những nhà chùa có quy mô nhỏ, không có không gian rộng chỉ cần sử dụng các dòng loa có công suất tần trung, hoặc sử dụng các dòng loa nén. Với các chùa có vị trí trên núi cao nên sử dụng dòng loa có công suất lớn hơn mới đáp ứng được tín hiệu âm thanh tốt nhất.
 • Với micro thông báo nhà chùa nên lựa chọn micro không dây để tiện lợi và cơ học trong việc lắp đặt âm thanh thông báo.
 • Với bộ xử lý âm thanh là bộ điều chỉnh tín hiệu âm thanh thông báo thu từ micro giúp âm thanh của người thông báo được điều chỉnh phù hợp với tần số âm thanh của người nghe.

Các thiết bị phục vụ phát nhạc nhà chùa

Với chức năng phát nhạc, hệ thống âm thanh cung cấp khả năng phát nhạc chùa nhẹ nhàng, âm thanh phát nhạc thiền, bài hát kinh phật trong nhà chùa cần đảm bảo trong trẻo, nhẹ nhàng, tránh cảm giác ồn ào, đảm bảo tính trang nghiêm thanh tịnh trong khung cảnh nhà chùa.

Hệ thống âm thanh phát nhạc nhà chùa
Hệ thống âm thanh phát nhạc nhà chùa

Hệ thống âm thanh phát nhạc nền nhà chùa sẽ mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng, các thiết bị âm thanh bao gồm:

 • Loa: Loại loa được sử dụng để phát nhạc thiền thường là loa treo tường tại các hiên, sảnh nhà chùa đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo với chi phí phải chăng.
 • Ngoài ra, để tiếng nhạc phát ra chất lượng nhất, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm bộ điều chỉnh kỹ thuật số gồm amply hoặc cục đẩy công suất. Với các điều chỉnh tuỳ ý, hệ thống âm thanh phát nhạc sẽ đạt chuẩn nhất, tiếng nhạc ấm, nhẹ nhàng, âm thanh đều.

Các thiết bị phục vụ những bài giảng kinh

Tại nhà chùa, các hội trường lớn hoặc chính điện thường được sử dụng để phục cụ cho các hoạt động giảng dạy Phật pháp hoặc các khoá tu thu hút đông đảo các phật tử hoặc những người có nhu cầu học Phật nghe Pháp tham gia. Sự góp mặt của hệ thống âm thanh hội trường nhà chùa sẽ đáp ứng được nhu cầu cho các Phật tử.

Hệ thống âm thanh sử dụng cho những bài giảng kinh hàng ngày
Hệ thống âm thanh sử dụng cho những bài giảng kinh hàng ngày

Hệ thống thống âm thanh nhà chùa phục vụ hoạt động giảng dạy kinh phật hoặc các khoá tu thường sử dụng hệ thống âm thanh hội trường, chủ yếu đáp ứng cho tiếng nói, giờ giảng dậy kinh phật hay những tiếng hát phật nên âm thanh phát ra cần:

 • Âm thanh chân thực, rõ ràng, trong trẻo thể hiện rõ ràng đọc và giảng kinh phật cho các sư thầy.
 • Độ phủ âm thanh phải đạt chuẩn đều tuyệt đối không xảy ra hiện tượng gây hú khó chịu cho người nghe.

Như vậy, khi lựa chọn dàn âm thanh cho nhà chùa, bạn cần lựa chọn các thiết bị âm thanh đảm bảo như sau:

 • Hệ thống loa đảm bảo năng suất hiện quả và có khả năng bao phủ không gian: Không nên sử dụng loa thùng, loa công suất lớn. Nên sử dụng các dòng loa hộp hoặc loa hội trường để không làm mất đi tính trang nghiêm của không gian thanh tịnh nhà chùa.
 • Cục đẩy công suất: Để âm lượng được đảm bảo đủ phục vụ hội trường lớn, loa cần sự hỗ trợ của cục đẩy công suất. Cục đẩy công suất sẽ khuếch đại tín hiệu âm thanh tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất đến người nghe.
 • Micro: Nên lựa chọn micro có độ hút âm cao, thể hiện rõ giọng đọc và giảng kinh Phật.
 • Vang số: Để có âm thanh chuẩn cần sử dụng thêm các thiết vị có khả năng điều chỉnh tần số âm thanh và giúp lợi bỏ tần số thừa, không hú, rít micro.
 • Thiết bị xử lý âm thanh: Tuỳ theo quy mô hệ thống mà có thể lựa chọn các thiết bị xử lý âm thanh khác nhau, tối ưu nhất hiện nay là dùng mixer, Equalizer vì chúng phục vụ được nhiều nhu cầu.

Tuỳ mục đích, ngân sách và không gian diện tích nhà chùa mà thiết kế đầy đủ cả 3 hệ thống hoặc chỉ 1-2 hạng mục. Nếu có thể lắp đặt được cả 3 hệ thống thì chất lượng âm thanh của nhà chùa sẽ được đảm bảo nhất.

Tiêu chuẩn đánh giá hệ thống âm thanh nhà chùa, âm thanh nhà thờ đạt chuẩn

Nhà chùa là nơi cần sự trang nghiêm, vì vậy hệ thống âm thanh của nhà chùa cũng cần đạt các tiêu chí sau:

Tiêu chuẩn chất lượng âm thanh

 •  Âm thanh trong nhà chùa, nhà thờ cần có độ lớn về âm thanh và kích thước vừa phải để đáp ứng được âm thanh chân thực, rõ ràng, dễ nghe những cũng không chiếm quá nhiều diện tích và mất đi tính thẩm mỹ của không gian. Bên cạnh đó, âm thanh nhà chùa không cần hiệu ứng. Âm thanh phục vụ trong khu vực khuôn viên thì phải cho âm thanh nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái khi nghe, còn với hệ thống âm thanh phục vụ lễ hội thì phải đủ lớn để phục vụ hết số lượng khách tham gia.
Chất lượng âm thanh phải rõ ràng, trong trẻo và chân thực nhất
Chất lượng âm thanh phải rõ ràng, trong trẻo và chân thực nhất
 • Các dải tần âm thanh nhà chùa, nhà thờ không cần dải tần số thấp nhưng chúng cần cho rất nhiều người đọc kinh, lễ vì vậy nó cần phải đủ dải tần số để nghe hay.
 • Âm thanh nhà thờ, nhà chùa cần trong trẻo, dễ nghe, không bị chói tai khi nghe lâu, cường độ âm thanh cần vừa đủ nghe, không nên quá to cũng không nên nhiều tiếng bass gây mỏi tai.
 • Âm thanh nhà chùa, nhà thờ không được vang vọng, như chúng ta đã biết, kiến trúc trong nhà chùa, đền thờ thường cao và để lại những tiếng vang vọng, để khắc phục điều này bạn nên bố trí loa cao vừa phải với các loa có độ phủ rộng thì tốt hơn.

Tiêu chuẩn thiết bị âm thanh

 • Dàn âm thanh cho nhà chùa, nhà thờ phải đảm bảo tính thẩm mỹ: Nhà chùa, nhà thờ khi thiết kế luôn mang kết cấu của sự trang nghiêm vì vậy khi lắp đặt thêm hệ thống âm thanh cần phải đảm bảo kết cấu, thiết kế của nhà chùa. Các thiết bị âm thanh cần lắp đặt một cách đơn giản, gọn gàng và đảm bảo tính thẩm mỹ không làm ảnh hưởng tới không gian trang nghiêm trong chùa chiền. Ngoài ra thì các thiết bị không được chiếm diện tích.
Các thiết bị âm thanh phải đơn giản, độ bền cao sử dụng dễ dàng
Các thiết bị âm thanh phải đơn giản, độ bền cao sử dụng dễ dàng
 • Hoạt động ổn định, bền bỉ: Hệ thống âm thanh nhà chùa, nhà thờ phải có khả năng hoạt động ổn định vì chúng được sử dụng rất thường xuyên và gần như liên tục. Vì vậy các thiết bị cần có độ bền cao, khi gặp lỗi hỏng hóc rất khó sửa chữa.
 • Về bố trí thiết bị trong hệ thống: Các thiết bị âm thanh phải được bố trí sao cho đảm bảo âm thanh là tốt nhất mà vẫn tiện lợi cho quá trình sử dụng, các thiết bị xử lý điều chỉnh âm thanh nên được để trong tủ rack gọn gàng.
 • Dàn âm thanh nhà thờ, nhà chùa phải dễ dàng sử dụng bởi các sư thầy, tăng ni không có nhiều kiến thức chuyên môn âm thanh để có thể điều khiển chúng dễ dàng.

Sự khác biệt giữa hệ thống âm thanh nhà chùa và các hệ thống âm thanh khác

Nhà chùa, đền thờ là những nơi thiêng liêng, vì vậy hệ thống âm thanh sử dụng trong những không gian này cần đảo bảo được sự linh thiêng đó một cách tốt nhất. Hệ thống âm thanh nhà chùa khá chú trọng tới chất lượng âm thanh phát ra. Nó yêu cầu phát ra âm thanh chuẩn mực, giọng nói của các sư thầy trong các giờ giảng kinh, hay các bài hát kinh tháng,… đều phải mang tính chân thực nhất.

Hệ thống âm thanh nhà chùa có yêu cầu cao hơn so với hệ thống âm thanh khác, trong khi âm thanh trình diễn cần sử dụng các dòng loa công suất lớn tạo hiệu ứng trình diễn tốt, thì âm thanh nhà chùa lại chú trọng tới chất lượng âm thanh ra rõ, chân thực.

Nhà chùa chú trọng tới âm thanh rõ ràng, chân thực hơn hiệu ứng
Nhà chùa chú trọng tới âm thanh rõ ràng, chân thực hơn hiệu ứng

Hệ thống âm thanh nhà chùa được sử dụng như nào còn tuỳ thuộc vào từng thời điểm cụ thể, từng mục đích khác nhau. Đối với các ngày lễ lớn, chúng ta cần có thể sử dụng các dòng loa thùng với không gian rộng lớn. Đối với các bài giảng kinh trong không gian nhỏ hoặc những thông báo của các sư thầy, chúng ta cần sử dụng hệ thống âm thanh thông báo với các loa treo tường, như vậy có thể đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn tiếng rõ ràng các loa.

Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa đạt tiêu chuẩn tại Lạc Việt Audio

Để có được hệ thống âm thanh nhà chùa chất lượng nhất, cần thực hiện quy trình lắp đặt tiêu chuẩn dưới đây:

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chưa, có thể liên hệ trực tiếp cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355, qua Lạc Việt Audio  hoặc đến trực tiếp tại số  8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn chi tiết về các thiết bị. Các chuyên gia âm thanh và kỹ thuật của công tu sẽ tiếp nhận yêu và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Khảo sát không gian lắp đặt

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi lắp đặt thiết bị âm thanh nhà chùa để đạt tiêu chuẩn nhất. Để có được kế hoặc lắp đặt chính xác và phù hợp nhất, cần hiểu chính xác không gian lắp đặt của mình, hiệu quả lắp đặt phải được đáp ứng tốt nhất.

Với hệ thống âm thanh nhà chùa, để lắp đặt hiệu quả nhất, cần có sự cân nhắc không gian phù hợp. Với các loa phát nhạc cần lắp tại khu vực hiên chùa hay sảnh có mái che. Do các thiết bị này không được hoạt động ngoài trời, gây giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Khảo sát không gian, diện tích nhà chùa
Khảo sát không gian, diện tích nhà chùa

Với hệ thống âm thanh thông báo, cần có sự cân nhắc lắp đặt tại các vị trí an toàn, đặc biệt là với các không gian rộng lớn, không gian chùa có núi sẽ cần đảm bảo an toàn cho lắp đặt và bảo vệ loa.

Lên sơ đồ lắp đặt và chọn thiết bị phù hợp

Sau khi xác định không gian lắp đặt âm thanh nhà chùa cụ thể, bạn có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp cho lắp đặt, bên cạnh đó thiết kế sơ đồ lắp đặt nhà chùa tiêu chuẩn. Hệ thống âm thanh đảm bảo tiêu chuẩn phải được thực hiện trên một sơ đồ lắp đặt cụ thể. Điều này giúp bạn có được hiệu quả lắp đặt tốt nhất, sử dụng sơ đồ lắp đặt giúp các thiết bị có tương tác tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thi công lắp đặt

Sau khi hoàn thành sơ đồ lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, bạn cần thực hiện thi công lắp đặt thiết bị. Quá trình thi công được thực hiện lắp đặt theo đúng sơ đồ đã lên. Các thiết bị phải đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ lẫn chất lượng âm thanh đầu ra.

Tiến hành lắp đặt theo sơ đồ và quyết định trước đó
Tiến hành lắp đặt theo sơ đồ và quyết định trước đó

Kiểm tra hiệu quả

Sau khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, nhà thờ xong thì các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại hệ thống và cho vận hành thử. Khi đã chắc chắn chất lượng của hệ thống tốt thì sẽ bàn giao lại cho bền nhà chùa, nhà thờ. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật cũng sẽ giúp hướng dẫn sử dụng nếu cần thiết.

Bàn giao và kiểm tra lại hệ thống âm thanh
Bàn giao và kiểm tra lại hệ thống âm thanh

Bảo trì định kỳ

Chúng tôi sẽ tiến hành bảo tì thiết bị định kỳ cho khách hàng để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như hoạt động của hệ thống. Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, căn chỉnh lại hệ thống nếu khách hàng có yêu cầu.

Một số sai lầm có thể xảy ra khi lắp đặt âm thanh nhà chùa, âm thanh đền thờ và cách khắc phục

Khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, nhà thờ thường gặp một số lỗi sau:

Chọn loa dành cho âm thanh nhà chùa có công suất quá lớn

Điểm khác biệt lớn nhất của âm thanh nhà chùa, đền thờ so với các hệ thống âm thanh khác chính là đòi hỏi độ chân thực, rõ ràng của lời, chất âm.

Kỹ thuật làm sao đảm bảo chất lượng âm thanh trung thực không bị méo tiếng gây sai lệch giọng của người nó, âm thanh nhà chùa, âm thanh đền thờ thường không cần quá lớn, bởi bản chất của đền chùa là sự thanh tịnh.

Chọn loa có công suất nhỏ, vừa đủ sử dụng cho không gian
Chọn loa có công suất nhỏ, vừa đủ sử dụng cho không gian

Vì vậy, các nhà chùa, đền thờ chỉ cần chọn loa có công suất vừa phải, phù hợp đúng với nhu cầu và không gian diện tích của mình.

Các thiết bị có kích thước cồng kềnh quá lớn so với diện tích, không gian sử dụng

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, âm thanh đền thờ phức tạp, chiếm diện tích lớn sẽ gây khó khăn cho các thầy sử dụng, vừa làm mấy mỹ quan của đền chùa. Vì vậy hệ thống âm thanh càng tối giản, gọn nhẹ càng đơn giản càng tốt. Và cố gắng chọn những dòng loa có thiết kế đẹp để tăng tính thẳm mỹ cho không gian.

Sử dụng các thiết bị có kích thước nhỏ gọn, đơn giản
Sử dụng các thiết bị có kích thước nhỏ gọn, đơn giản

Chọn loa dùng lắp đặt âm thanh nhà chùa sai mục đích sử dụng

Mỗi một dòng loa được các nhà sản xuất tính toán từng thông số kỹ thuật cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Sẽ thật thiếu hiệu quả nếu lắp đặt một dàn karaoke cho chính điện, các bài giảng kinh sẽ không toát lên sự uy nghiêm, chân thực vốn có của nó.

Lựa chọn loa đúng mục đích sử dụng
Lựa chọn loa đúng mục đích sử dụng

Dùng loa sub siêu trầm cho hệ thống âm thanh nhà chùa, âm thanh đền thờ

Đây là một trong những sai lầm gây lãng phí vì gần như hệ thống âm thanh nhà chùa, âm thanh nhà thờ gần như không bao giờ cần dùng đến âm trầm bass. Vì vậy nếu lắp đặt vào hệ thống thì sẽ không sử dụng đến, gây lãng phí.

Lựa chọn các dòng loa phù hợp tránh gây lãng phí
Lựa chọn các dòng loa phù hợp tránh gây lãng phí

Một số lưu ý khi lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh nhà chùa

Một số lưu ý khi lựa chọn và thi công hệ thống âm thanh nhà chùa bạn cần nắm vững:

 • Khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, âm thanh đền thờ, chúng ta cần quan sát đến không gian lắp đặt hệ thống ma thanh. Trước khi quyết định sử dụng lợi thương hiệu nào, cần xem xét đến không gian sử dụng các thiết bị này.
 • Cần lựa chọn các thiết bị có tính năng tốt và cách sử dụng đơn giản, điều này để các sư thầy có thể sử dụng dễ dàng, tuỳ chỉnh mà không lo lắng về vấn đề kỹ thuật âm thanh phức tạp.
 • Hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín, chính hãng, đảm bảo rằng các thiết bị âm thanh không phải là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Một số lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt thiết bị âm thanh nhà chùa
Một số lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt thiết bị âm thanh nhà chùa
 • Trước khi quyết định mua bất kỳ thiết bị âm thanh nào, cần thực hiện thử âm thanh của chúng, không nên dựa theo lời giới thiệu của người bán để mua phải các sản phẩm kém chất lượng.
 • Đơn vị thi công hệ thống âm thanh nhà chùa cần thực sự có chuyên môn trong lĩnh vực âm thanh. Các đơn vị này sẽ trực tiếp tư vấn cấu hình, lắp đặt thiết bị theo tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo thẫm mỹ cho không gian nhà chùa.
 • Đơn vị có kinh nghiệm sẽ có thể khảo sát được toàn bộ không gian nhà chùa để đưa ra phương án thiết bị, phương án lắp đặt phù hợp nhất.

Dịch vụ lắp đặt âm thanh nhà chùa chuyên nghiệp, hoàn hảo nhất

Một trong những điều khiên để hệ thống âm thanh nhà chùa, nhà thờ được hoàn hảo nhất chính là đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. Đơn vị lắp đặt càng chuyên nghiệp càng mang tới cho bạn hệ thống âm thanh phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Lạc Việt Audio- đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa chuyên nghiệp
Lạc Việt Audio- đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa chuyên nghiệp

Lạc Việt Audio là cái tên uy tín và là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, nhà thờ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, Lạc Việt Audio mang đến cho bạn giải pháp âm thanh nhà chùa trọn gói phù hợp cho mọi không gian chùa.

Lạc Việt Audio đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất cho hệ thống âm thanh, thi công lắp đặt chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Lựa chọn Lạc Việt Audio là giải pháp âm thanh hoàn hảo của thời đại mới.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.