logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Bộ chia tín hiệu âm thanh là gì? Ưu điểm và ứng dụng của chúng

5257 lượt xem

Một hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, phòng thu,… phức tạp với nhiều thiết bị âm thanh thì không thể thiếu được bộ chia tín hiệu. Đây là sản phẩm thực hiện chức năng chia sẻ tín hiệu âm thanh hiệu quả tới nhiều thiết bị khác trong bộ dàn giúp không gian sử dụng thêm chuyên nghiệp. Vậy bộ chia tín hiệu âm thanh là gì? Chúng có đặc điểm gì? Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu chi tiết ngay qua các thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé.

Bộ chia tín hiệu âm thanh là gì?

Bộ chia tín hiệu âm thanh là thiết bị chia tín hiệu từ 1 nguồn âm thanh vào nhiều nguồn phát khác nhau giúp âm thanh được truyền tải chất lượng và không bị mất sóng trong quá trình chia sẻ.

Bộ chia tín hiệu âm thanh - Thiết bị chia sẻ cho nhiều nguồn tín hiệu âm thanh
Bộ chia tín hiệu âm thanh – Thiết bị chia sẻ cho nhiều nguồn tín hiệu âm thanh

Bộ chia tín hiệu âm thanh thường được sử dụng cho các thiết bị như loa, tai nghe, mixer, vang số,… Vì vậy chúng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh, đặc biệt là âm thanh chuyên nghiệp như hội trường, sân khấu, phòng thu.

Đặc điểm của bộ chia tín hiệu âm thanh

Bộ chia tín hiệu âm thanh mang tới nhiều lợi ích cho người dùng, chúng thực hiện các chức năng quan trọng:

Là thiết bị chia sẻ tín hiệu âm thanh hiệu quả

Bộ chia tín hiệu âm thanh đang là thiết bị chia sẻ tín hiệu âm thanh hiệu quả nhất hiện nay. Thông thường, để truyền tải âm thanh cho nhiều nguồn, chúng ta cần sử dụng nhiều thiết bị phân phối âm thanh cùng lúc, điều này vừa mất thời gian và công sức kết nối. Vì vậy bộ chia tín hiệu ra đời, cho phép bạn chia sẻ từ 1 nguồn âm thanh duy nhất tới nhiều nguồn âm thanh khác nhau.

Bộ chia tín hiệu âm thanh giúp truyền tải âm thanh cho nhiều nguồn
Bộ chia tín hiệu âm thanh giúp truyền tải âm thanh cho nhiều nguồn

Đảm bảo chất lượng âm thanh trong hệ thống

Bộ chia tín hiệu âm thanh thực hiện chức năng chia sẻ âm thanh, vì vậy chúng đảm bảo quá trình truyền âm thanh không bị giản đoạn, ổn định, hạn chế mất sóng, đặc biệt là trong các hệ thống lớn. Với công nghệ hiện đại, bộ chia còn giúp kết nối nhiều đầu vào, đầu ra mà không làm suy giảm chất lượng.

Bộ chia tín hiệu đảm bảo âm thanh truyền ổn định
Bộ chia tín hiệu đảm bảo âm thanh truyền ổn định

Dễ dàng sử dụng

Các bộ chia tín hiệu thường được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt di chuyển và ghép nối trong nhiều không gian, hệ thống âm thanh khác nhau. Bên cạnh đó, các cổng kết nối đơn giản, được chú thích rõ ràng giúp bạn dễ dàng kết nối và chia sẻ âm thanh theo ý muốn.

Dễ dàng kết nối bộ chia tín hiệu với các thiết bị âm thanh
Dễ dàng kết nối bộ chia tín hiệu với các thiết bị âm thanh

Mở rộng hệ thống âm thanh đơn giản

Bạn có thể dễ dàng mở rộng hệ thống âm thanh, thêm các thiết bị mới nhanh chóng mà không cần ghép nối phức tạp, ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu suất hoạt động. Đặc biệt là các hệ thống sử dụng nhiều loa như âm thanh hội trường.

Mở rộng hệ thống âm thanh đơn giản với các
Mở rộng hệ thống âm thanh đơn giản với các

Phân loại bộ chia tín hiệu âm thanh được sử dụng nhiều hiện nay

Bộ chia tín hiệu âm thanh được chia thành nhiều loại khác nhau, tuy nhiên các loại phổ biến nhất:

Phân loại theo cổng kết nối:

 • Bộ chia tín hiệu âm thanh av
 • Bộ chia tín hiệu canon

Phân loại theo cấu hình của hệ thống:

 • Bộ chia tín hiệu âm thanh stereo
 • Bộ chia tín hiệu âm thanh 1 ra 2

Phân loại theo không gian sử dụng:

 • Bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu
 • Bộ chia tín hiệu âm thanh gia đình
 • Bộ chia tín hiệu âm thanh phòng thu

Ứng dụng của bộ chia tín hiệu âm thanh

Mỗi loại bộ chia tín hiệu âm thanh sẽ được ứng dụng trong những không gian, mục đích khác nhau, dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất:

 • Sử dụng trong âm thanh sân khấu, hội trường, sự kiện âm nhạc, âm thanh hội thảo,…
 • Sử dụng trong phòng thu âm để phân phối âm thanh cho các thiết bị như micro, mixer, máy ghi âm,…
 • Sử dụng trong dàn karaoke, nghe nhạc, xem phim gia đình để phân phối âm thanh cho loa, tivi, tai nghe,…
 • Sử dụng trong âm thanh phòng họp chia sẻ âm thanh cho các đại biểu, chủ tọa,…
Bộ chia tín hiệu âm thanh được sử dụng trong nhiều hệ thống
Bộ chia tín hiệu âm thanh được sử dụng trong nhiều hệ thống

TOP 5 bộ chia tín hiệu âm thanh chất lượng, giá tốt nhất

Dưới đây là TOP 5 bộ chia tín hiệu âm thanh đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và chọn mua:

Bộ chia tín hiệu âm thanh stereo Rolls DA134: 3.900.000

Rolls DA134 là bộ chia tín hiệu âm thanh stereo 4 kênh được thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả cao. Chúng có khả năng tách âm thanh và tạo ra tín hiệu âm thanh ở các đầu ra có cường độ tín hiệu tương tự như đầu vào. Vì vậy chúng thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh phòng thu, hội trường, rạp hát.

Bộ chia tín hiệu âm thanh stereo Rolls DA134: 3.900.000
Bộ chia tín hiệu âm thanh stereo Rolls DA134: 3.900.000

Rolls DA134 sử dụng 2 chế độ là mono cho 8 ngõ ra và  stereo cho 4 kênh ra và được điều khiển độc lập cho mỗi kênh. Các nút điều chỉnh được chú thích đơn giản cùng đèn báo hiệu để người dùng dễ dàng kiểm soát hoạt động của thiết bị.

Bộ chia tín hiệu canon Soundking AG003B: 1.470.000 VND

Soundking AG003B là sản phẩm thuộc thương hiệu Soundking – thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị âm thanh hội trường, sân khấu ngoài trời chất lượng cao. Vì vậy Soundking AG003B được ra đời cũng tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, đáp ứng không gian sử dụng chuyên nghiệp.

Bộ chia tín hiệu canon Soundking AG003B: 1.470.000 VND
Bộ chia tín hiệu canon Soundking AG003B: 1.470.000 VND

Soundking AG003B được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đức cho khả năng xử lý âm thanh vượt trội. Chúng được chia thành 12 đường tín hiệu với cổng XLR – Female mang lại sự tiện loại cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu Behringer MS8000: 2.480.000 VND

Behringer MS8000 là bộ chia 16 kênh đầu ra được nhiều hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời sử dụng nhất hiện nay. MS8000 dễ dàng kết nối với các thiết bị âm thanh thông qua cổng XLR với chất lượng âm thanh như đầu vào.

Bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu Behringer MS8000: 2.480.000 VND
Bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu Behringer MS8000: 2.480.000 VND

Với các kênh đều được thiết kế công tắc điều khiển giúp bạn lựa chọn được cổng đầu ra, đầu vào thích hợp cho nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng còn tích hợp công tắc LIFT / GND để loại bỏ tiếng ồn, nhiễu tín hiệu khi sử dụng.

Bộ chia tín hiệu âm thanh AV PAH – FS206: 1.790.000 VND

Nếu bạn đang tìm hiểu bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu có đầu kết nối AV thì PAH – FS206 chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Chúng được thiết kế với 12 kênh đầu ra stereo cùng công nghệ âm thanh hiện đại, kết hợp bộ lọc nhiễu đảm bảo âm thanh chân thực như ban đầu.

Bộ chia tín hiệu âm thanh AV PAH – FS206: 1.790.000 VND
Bộ chia tín hiệu âm thanh AV PAH – FS206: 1.790.000 VND

PAH – FS206 được trang bị đầu vào 2 kênh giúp người dùng có thể kết nối chúng với 2 kênh âm thanh cùng lúc và phân phối tới nhiều nguồn thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, với mỗi kênh tín hiệu, chúng đều tích hợp nút điều chỉnh âm lượng, cho phép bạn điều chỉnh mức âm thanh phù hợp với yêu cầu của hệ thống.

Bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu Rolls RA163: 6.000.000 VND

Một bộ chia tín hiệu âm thanh cao cấp, được sử dụng nhiều nhất hiện nay không thể không kể tới Rolls RA163. Chúng được thiết kế ” siêu mỏng” nhỏ gọn hiện đại, thích hợp trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hiện nay.

Với thiết kế 8 cổng đầu vào và 24 đầu ra cho khả năng phân phối tín hiệu đa kênh, kết nối dễ dàng với mixer, micro,… Đặc biệt, với các kênh đều được tích hợp khả năng điều chỉnh âm lượng độc lập giúp bạn có thể sử dụng chúng theo mong muốn. Bên cạnh đó, Rolls RA163 còn tích hợp công nghệ chống hú, chống nhiễu khi sử dụng ở công suất lớn, giúp âm thanh hoàn hảo nhất.

Một số lưu ý khi chọn mua bộ chia tín hiệu âm thanh

Để lựa chọn được bộ chia tín hiệu âm thanh phù hợp nhất với không gian sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Xác định nhu cầu sử dụng: Bạn sử dụng bộ chia tín hiệu cho hệ thống âm thanh nào, cần bao nhiêu đầu vào/đầu ra? Nếu bạn sử dụng chúng cho nhiều nguồn âm thanh hoặc các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nên lựa chọn thiết bị có nhiều cổng vào, cổng ra.
 • Chất lượng sản phẩm: Lựa chọn các dòng sản phẩm có tốt, không gây mất sóng, nhiễu loạn. Một số bộ chia tín hiệu kém chất lượng còn làm suy giảm âm thanh, âm thanh có nhiều tiếng ồn hoặc không đạt chuẩn.
 • Lựa chọn các bộ chia có khả năng điều chỉnh: Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thiết kế đơn giản, có các nút điều chỉnh âm thanh để sử dụng theo mong muốn, thuận tiện nhất.
 • Khả năng bảo vệ: Lựa chọn các bộ chia tín hiệu có các tính năng bảo vệ như: quá tải, ổn định điện áp, chống sốc,… để đảm bảo an toàn cho các thiết bị đầu vào/đầu ra.
 • Giá thành tốt: Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín để sở hữu được những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.

Một số lưu ý khi chọn mua bộ chia tín hiệu âm thanh

Mua bộ chia tín hiệu âm thanh chất lượng, giá rẻ tại Lạc Việt Audio

Bộ chia tín hiệu âm thanh là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Chúng giúp bạn có hệ thống đơn giản hơn nhưng chuyên nghiệp hơn, sử dụng được nhiều thiết bị mới mà không mất thời gian kết nối. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một bộ chia tín hiệu nhất lượng nhất, hãy đến ngay Lạc Việt Audio hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn chi tiết.

Mua bộ chia tín hiệu âm thanh chất lượng, giá rẻ tại Lạc Việt Audio

Trên đây là một số thông tin về bộ chia tín hiệu âm thanh cũng như các sản phẩm đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.