logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Hướng dẫn cách kết nối đầu karaoke Arirang với amply

8049 lượt xem

Đầu karaoke và amply  là 2 trong số những thiết bị âm thanh quan trọng nhất trong dàn karaoke. Nếu bạn có thể kết nối chúng thành một dàn âm thanh hoàn hảo, chúng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Việc thực hiện thường được các kỹ thuật viên âm thanh hướng dẫn và kết nối khi mua hàng. Tuy nhiên nếu bạn mua rời từng bộ phận thì bạn cần hết sức lưu ý, cẩn thận lựa chọn và kết nối thiết bị sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn và độ bền cho các thiết bị. Sau đây, Lạc Việt Audio sẽ chia sẽ với các bạn cách kết nối đầu karaoke với amply chuẩn nhất, đảm bảo thành công 100%.

Mục đích của kết nối đầu karaoke Airang với amply

Amply là một thiết bị có chức năng khuếch đại âm thanh từ các dải tần số thấp, trung và cao. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các bộ dàn âm thanh nếu bạn muốn thưởng thức chất lượng âm thanh một cách trọn vẹn. Từ đó những trải nghiệm với bộ dàn âm thanh của mình trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Amply khuếch đại tín hiệu âm thanh
Amply khuếch đại tín hiệu âm thanh

Đầu karaoke là thiết bị cung cấp nguồn âm thanh, các bài hát karaoke,.. để người dùng có thể nghe và trải nghiệm. Việc kết nối đầu karaoke với amply giúp âm thanh đầu karaoke được khuếch đại lớn hơn, nguồn âm thanh đa dạng hơn, trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Đầu karaoke cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn
Đầu karaoke cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn

Cách kết nối amply với đầu karaoke nhanh chóng và đơn giản nhất

Thông thường việc kết nối sẽ có 2 cách: sử dụng cặp dây dẫn tín hiệu và sử dụng đầu chia tín hiệu. Cùng tìm hiểu về từng các thực hiện nhé.

Cách kết nối bằng cặp dây dẫn tín hiệu

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách kết nối đầu karaoke với amply ngay tại nhà của mình cực kỳ đơn giản mà không đòi hỏi nhiều kiến thực chuyên môn cao. Với cách thực hiện này thì tín hiệu âm thanh của bạn sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu karaoke đến cổng Audio In của amply.

Sử dụng dây dẫn tín hiệu để kết nối đầu karaoke với amply
Sử dụng dây dẫn tín hiệu để kết nối đầu karaoke với amply

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng dây dẫn tín hiệu  Composite hay còn được gọi là đầu cắm bông sen. Trong đó dây màu trăng và màu đỏ dùng để kết nối tín hiệu cho 2 kênh trái và phải.
  • Bước 2: Bạn cắm song song dây màu trắng (L) của amply ở cổng Audio In với đầu đĩa ( cổng L) ở cổng AV OUT. Cổng cắm trái L phải R cắm tương tự nhau.
Cách kết nối đầu karaoke với amply bằng dây dẫn tín hiệu
Cách kết nối đầu karaoke với amply bằng dây dẫn tín hiệu
  • Bước 3: Sau khi thực hiện kết nối bạn hãy chạy thử đầu karaoke và amply để xem chúng đã hoạt động tốt chưa. Nếu chưa hoạt động được thì cần kiểm tra lại các kết nối đã chắc chắn, có bị lỏng hay không.

Cách kết nối sử dụng đầu chia tín hiệu

Cách thứ 2 để kết nối đầu karaoke với amply là thực hiện thông qua đầu chia tín hiệu. Trường hợp này được thực hiện nếu TV nhà bạn không có cổng AV OUT hoặc là thiết bị TV đạt quá xa so với amply karaoke hay đầu.

Kết nối amply với đầu karaoke bằng bộ chia tín hiệu
Kết nối amply với đầu karaoke bằng bộ chia tín hiệu

Tư những đầu chia của đầu karaoke, bạn kết nối dây để chúng lần lượt truyền tín hiệu video out sang TV. Cùng lúc đó, cũng truyền cả tín hiệu âm thanh từ đầu karaoke qua cổng Audio OUT sang cả Amply và TV của bạn.

Truyền tín hiệu âm thanh từ đầu karaoke qua amply
Truyền tín hiệu âm thanh từ đầu karaoke qua amply

Khi sử dụng cách kết nối này, ngoài sử dụng dây dẫn tín hiệu Composite để truyền tín hiệu, bạn cần phải chuẩn bị 2 đầu chia tín hiệu âm thanh loại cổng RCA. Đầu chia tín hiệu này có tác dụng truyền tải tín hiệu âm thanh và tín hiệu hình ảnh cùng tới cổng AV của TV và Audio in của amply.

Một số lưu ý khi kết nối amply với đầu karaoke

  • Với cách kết nối bằng dây tín hiệu Composite, bạn chỉ có thể thưởng thức được những âm thanh Hifi Stereo từ đầu phát karaoke, còn với những âm thanh từ các chương trình truyền hình, chúng vẫn phát ra bằng loa của tivi.
  • Sau khi thực hiện hãy kiểm tra xem chúng đã kết nối được chua, nếu chưa hãy rút ra và cắm lại một dần nữa
  • Các thiết bị khuếch đai âm thanh như cục đẩy, ampli, bàn mixer thì các nguồn phát như điện thoại, TV, máy tính, đầu karaoke,…  đều có thể kết nối được
  • Khoảng cách hợp lý nhất giữa đầu karaoke arirang và amply khi kết nối là đặt đầu karaoke trên amply khoảng 2-3 cm
Một số lưu ý khi kết nối amply với đầu karaoke
Một số lưu ý khi kết nối amply với đầu karaoke

Mua đầu karaoke airang và amply

Trên đây là hai cách kết nối đầu karaoke với amply. Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể thực hiện thông quan cổng HDMI,.. Tuỳ vào thiết bị của bạn cũng như không gian, nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể sử dụng những cách khác nhau.

Để có thể kết nối amply với đầu karaoke không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện đúng loại dây và đúng các cổng kết nối của amply. Lạc Việt Audio chúc bạn thực hiện thành công cách kết nối amply với đầu karaoke.

Bên cạnh đó, Lạc Việt Audio là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh uy tín và chất lượng nhất thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, Lạc Việt Audio luôn mang tới cho người dùng những sản phẩm chất lượng, âm thanh tuyệt trong khi giá thành vô cùng hợp lý. Tất cả các thiết bị đầu được bảo hành lên tới 24 tháng. Nếu bạn cần mua  các thiết bị âm thanh hoạt có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.