logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Hướng dẫn cách lựa chọn Bàn Mixer chuyên nghiệp nhất

4525 lượt xem

Hướng dẫn cách chọn bàn mixer chuyên nghiệp

Để có được một hệ thống âm thanh hay, thì chỉ chiếc mixer chuyên nghiệp thôi là không đủ, mà các bạn còn cần phải chú ý đến các yếu tốt:

Không gian sử dụng

nếu với một không gian kín, độ vang lớn thì việc sử dụng mixer hay loa cũng khác so với khi bạn sử dụng cho không gian rộng, thoáng đãng.

Chi phí đầu tư

Với những hệ thống lớn, sự kiện lớn thì bàn mixer số chuyên nghiệp sẽ là thích hợp, còn với hệ thống nhỏ thì bàn mixer analog sẽ phù hợp hơn với bạn.

Yêu cầu về âm thanh

nếu bộ dàn của bạn yêu cầu âm thanh có độ chân thực cao – thì có lẽ mixer analog sẽ phù hợp hơn nhưng nếu nó lại yêu cầu một chất âm được sự chính xác trong từng nốt nhạc thì mixer digital – mixer số sẽ là lựa chọn hợp lý.

Người căn chỉnh

Yếu tố con người căn chỉnh trong bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp cũng là yếu tố rất quan trọng và gần như là tiên quyết, vì chỉ có người chỉnh hay thì âm thanh sau khi đi qua bàn mixer xuống các thiết bị xử lý khác mới có thể hay được mà thôi.

Hướng dẫn cách lựa chọn Bàn Mixer chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách lựa chọn Bàn Mixer chuyên nghiệp

Cách chọn bàn mixer DJ cho bạn nào chưa biết

Nếu là người mới chân ướt chân rao đi tìm mua 1 bàn mixer JD thì những lưu ý dưới đây sẽ là những kim chỉ nam tuyệt vời nhất dành cho các bạn.

Ngân sách

Chất lượng đi đôi với giá, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng và có mức giá tốt, mà được nhiều người khuyên dùng.

Chức năng

Bạn cần những chức năng nào? Có những scratch plate, audio interface tích hợp, fader, nút vặn và thanh trượt cho hiệu ứng cần thiết, miếng đệm hiệu suất, và nhiều tính năng điều khiển bên ngoài mà bạn có thể nhận được.

Kinh nghiệm sử dụng

Tham khảo những người đã có kinh nghiệm về bàn mixer. Bạn đang sử dụng phần mềm nào? Một số bàn phổ dụng hoạt động cho tất cả các phần mềm, trong khi các bàn mixer khác được đặc biệt tạo ra cho các phần mềm đó.

Một số lưu ý khi chọn mixer bãi giá tốt nhất

Việc lựa chọn bàn mixer bãi khá là khó, bạn nên tham khảo các bước dưới đây để chọn được 1 sản phẩm bàn trộn bãi giá rẻ

  • Nên chọn các đơn vị bán âm thanh chuyên về hàng bãi uy tín như Lạc Việt audio
  • Nên đi cùng những người có nhiều kiến thức về mixer bãi là tốt nhất, nếu không phải có kiến thức nền về âm thanh
  • Kiểm tra vẻ bề ngoài sản phẩm xem có con ốc nào mới, hoặc quá cũ không
  • Tiếp theo là xem hình thức bên trong của bàn mixer bãi để có thể cho ra chất lượng âm thanh tốt từ nơi bán mixer bãi đó.
  • Test thử để biết được hiệu quả hoạt động của bàn mixer bãi.
duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.