logo Lạc Việt Audio

Cổng rec out là gì? cổng rec trên amply có tác dụng gì?

Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc thì chắc chắn các dòng amply không còn xa lạ, đặc biệt là các dòng amply karaoke. Tuy nhiên để sử dụng amply tối ưu nhất bạn cần hiểu được các thông tin, cổng kết nối trên amply. Một trong những cổng đang được người dùng quan tâm nhất hiện nay chính là cổng rec. Vậy cổng rec out là gì? Chúng có tác dụng gì trên amply? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Cổng rec out là gì?

Rec là viết tắt của record, nghĩa là ghi âm hoặc thu âm.

Cổng rec out là cổng truyền tín hiệu âm thanh ra thiết bị ghi âm. 

Cổng rec out

Cổng Rec trên amply là gì?

Theo định nghĩa trên, cổng Rec trên amply là cổng thực chức năng kết nối với thiết bị thu âm để ghi lại âm thanh phát ra nếu người dùng có yêu cầu.

Cổng Rec trên amply thường có ký hiệu là REC OUT, REC/L, REC/R,… và thường được đặt ở mặt sau của amply trong cụm cổng Output.

Cổng Rec trên amply là gì?

Chức năng của cổng rec trên amply

Bên cạnh chức năng chính là kết nối với thiết bị ghi âm thì các cổng rec còn có một số chức năng sau:

 • Ghi âm: Chúng thực hiện chức năng kết nối với thiết bị ghi âm
 • Chia sẻ âm thanh: Trở thành trạm trung chuyển tín hiệu âm thanh sang các thiết bị âm thanh khác như đầu tape, các thiết bị thu âm,… Trong trường hợp này tín hiệu khi đi qua cổng Rec out phải có âm thanh cực đại.
 • Kết nối nhiều amply: Sử dụng trong trường hợp kết nối 2 amply và phải truyền tín hiệu sang amply khác nếu đường dây đang bận kết nối với các thiết bị khác.
 • Truyền tải âm thanh cao hơn. Cổng Rec có chức năng thu âm vì vậy khả năng truyền tải âm thanh cao hơn, ổn định hơn. Khi kết nối amply với Equalizer, cổng Rec không bị ảnh hưởng chất lượng âm thanh vì vậy chúng thường được sử dụng nếu muốn ghi lại âm thanh gốc, trước khi qua điều chỉnh Equalizer.

Chức năng của cổng rec trên amply

Cách sử dụng cổng rec trên amply

Cách sử dụng cổng rec trên amply vô cùng đơn giản. Chúng gồm 2 cổng kết nối đỏ trắng vì vậy bạn cần chuẩn bị 1 dây jack RCA hoặc cổng 3.5mm kết. Tiếp theo, bạn cần cắm 1 đầu dây vào cổng Rec trên amply theo đúng màu và đầu còn lại và thiết bị ghi âm.

Các bước thực hiện:

 1. Kết nối thiết bị ghi âm với amply
 2. Điều chỉnh âm lượng trên amply
 3. Bật chức năng REC trên amply
 4. Bật thiết bị ghi âm
 5. Điều chỉnh âm lượng khi ghi âm
 6. Kết thúc quá trình ghi âm bằng cách tắt rec trên amply và ngắt kết nối giữa 2 thiết bị.

Cách sử dụng cổng rec trên amply

Một số lưu ý về cổng rec out

Dưới đây là một số lưu ý về cổng Rec out trên amply khi sử dụng.

 • Cổng rec trên amply thường được bố trí song song với cổng line và được sắp trong bộ output.
 • Bạn có thể sử dụng cổng rec để kết nối amply với máy tính và thu được âm thanh chất lượng hơn: Bạn có thể tăng âm lượng trên amply hoặc thay đổi effect nhưng âm thanh qua REC vẫn không bị ảnh hưởng.
 • Trong quá trình cắm, bạn cần cắm chính xác màu dây jack với màu trên cổng REC.
 • Một số thiết bị amply có kí hiệu L (trái) và R (phải) cùng ký hiệu REC thì đây là kí hiệu chú thích cho bản ghi âm định dạng stereo nên bạn không cần quan tâm.
 • Nếu amply của bạn có cổng rec out nhưng trong quá trình nghe nhạc bạn không cần sử dụng chức năng này thì nên tắt hoặc chuyển chúng về chức năng OFF để hạn chế tình trạng nhiễu tín hiệu ngược.
 • Ngoài trên amply, cổng rec out còn được trang bị trên một số thiết bị khác như bàn mixer, vang số,…

Một số lưu ý về cổng rec out

Mua amply có cổng rec ở đâu?

Cổng Rec out là cổng kết nối quan trọng đặc biệt trong các hệ thống âm thanh thu âm, vì vậy nếu sở hữu cho mình một amply có cổng rec out là điều tuyệt vời nhất cho dàn âm thanh của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn cho mình dòng amply chất lượng nhất, có tích hợp cổng REC hãy đến ngay Lạc Việt Audio.

 • Lạc Việt Audio là đơn bị hàng đầu trong thị trường thiết bị âm thanh, hiện đại, đặc biệt nhất là Amply có cổng REC.
 • Đa dạng mẫu mã từ các thương hiệu nổi tiếng cho người dùng có thể lựa chọn.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao trong công việc, chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị mà không một nơi nào có.
 • Mức giá hợp lý cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp khách hàng sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng với mức giá rẻ.
 • Chính sách bảo hành dài hạn, đảm bảo được các quyền lợi của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng, bình luận số điện thoại để được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *