logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Tại sao cục đẩy công suất báo sáng đèn clip? Cách khắc phục

2283 lượt xem

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng cục đẩy công suất  hoặc các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thấy ngay được đèn clip trên cục đẩy. Vậy tại sao trong một số trường hợp cục đẩy sáng đèn clip? Cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cục đẩy báo đèn clip là gì?

Cục đẩy sáng đèn clip báo hiệu cho người dùng biết đạt giới hạn mức công suất. Đèn này báo sáng khi cục đẩy đã hoạt động hết công suất, đầu ra đã đánh được tốt da công suất định mức của cục đẩy.

Ví dụ cục đẩy có công suất tối đa là 1400W, đèn clip sáng nhấp nháy có nghĩ là cục đẩy đã xuất đủ được 1400W.

cục đẩy báo đèn clip là gì
cục đẩy báo đèn clip là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy công suất báo đèn clip

Vậy cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy sáng đèn clip như thế nào?

Nguyên nhân cục đẩy sáng đèn clip

Có một số nguyên nhân cục đẩy báo đèn clip sau:

  • Tín hiệu quá nhiều: Khi bạn không đấu loa, chỉ cắm dây tín hiệu mà cục đẩy vẫn báo đèn clip thì nghĩa là tín hiệu đầu vào đang quá nhiều, lúc này clip sẽ thông báo là nhạc quá tải
  • Nhạc vào quá to: Khi nhạc vào quá to thì cục đẩy cũng sẽ báo clip, trường hợp này khiến nhiều người thường lầm tưởng cho cục đẩy công suất yếu.
Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy sáng đèn clip
Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy sáng đèn clip

Cách khắc phục cục đẩy báo đèn clip

  • Bạn chỉ cần giới hạn lại, giảm tín hiệu nhạc đầu vào sẽ không còn báo đèn clip nữa và tránh được trường hợp bị vỡ tiếng.
  • Còn trong trường hợp bạn đã đấu nối thiết bị trong hệ thống với nhau vào khi hoạt động thấy báo đèn clip mà không tìm ra nguyên nhân hãy nhanh chóng mang đến các cơ sở sữa chữa uy tín để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ của Lạc Việt Audio về nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy báo đèn clip. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu thêm về cục đẩy và sử dụng chúng an toàn nhất. Đừng quên để lại bình luân bên dưới nếu có thắc mắc nhé. Chúc bạn thành công.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.