logo Lạc Việt Audio

Top 9+ dàn âm thanh đám cưới cao cấp, giá rẻ đầy đủ các loại

Dàn âm thanh đám cưới không còn xa lạ gì với những người chuyên kinh doanh và những người hiểu biết âm thanh. Nhưng đối với những người mới có ý định đầu tư để cho thuê dàn âm thanh đám cưới hoặc phục vụ cho công việc của mình thì việc lựa chọn được một dàn âm thanh đám cưới phù hợp là cả một vấn đề lớn. Hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu đến các bạn top 9+ dàn âm thanh đám cưới từ cao cấp đến giá rẻ đủ các loại tốt nhất hiện nay để cho bạn lựa chọn. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm:

Dàn âm thanh đám cưới gồm những thiết bị gì?
Dàn âm thanh đám cưới gồm những thiết bị gì?

Dàn âm thanh đám cưới gồm những thiết bị gì?

Khác với những dàn karaoke gia đình hay kinh doanh thì dàn âm thanh đám cưới đòi hỏi yêu cầu cao hơn về những thiết bị có trong bộ dàn. Bởi vì dàn âm thanh đám cưới thường được sử dụng trong không gian rộng hoặc có thể là không gian ngoài trời, xung quanh rất nhiều tạp âm và lại không có hệ thống tiêu âm như trong phòng. Vì thế mà bộ dàn âm thanh đám cưới đòi hỏi cao hơn về cả chông suất lẫn chất lượng âm thanh.

Thông thường một bộ dàn âm thanh đám cưới sẽ bao gồm các thiết bị sau:

  • Micro: Là một thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh và dàn âm thanh đám cưới cũng vậy. Vai trò của micro là thu tiếng đầu vào và truyền tín hiệu đến bộ phát, là thiết bị quyết định khá nhiều đến chất lượng âm thanh. Ngày trước khi công nghệ kết nối không dây còn chưa phát triển thì các dàn âm thanh đám cưới thường được trang bị hệ thống micro có dây. Nhưng đến hiện nay thì các dàn âm thanh đám cưới hoàn toàn dùng micro không dây để mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho người dùng, tránh việc phải kéo dây lằng nhằng cũng như đi vướng vào dây.
  • Bàn mixer: Bàn mixer là trung tâm điều khiển âm thanh đóng vai trò trộn và xử lý âm thanh, hiệu chỉnh âm sắc theo ý muốn. Nếu như ở dàn hát gia đình thì việc sử dụng mixer có cũng được không có cũng chẳng sao thì đối với bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp thì nó là không thể thiếu. Nó vừa giúp đảm bảo hệ thống âm thanh đám cưới hoạt động ổn định và vừa giúp âm thanh phát ra được hay nhất.
  • Loa: Loa đóng vai trò phát âm thanh trực tiếp đến người nghe nên trong bất cứ một hệ thống âm thanh nào cũng không thể thiếu loa. Loa dùng cho dàn âm thanh đám cưới thường là những loa hội trường công suất lớn, chất lượng cao để đảm bảo âm thanh phát ra được to rõ ràng và đạt được chất lượng nhất. Chúng ta có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng một bộ dàn âm thanh đám cưới thông qua dàn loa.
  • Cục đẩy công suất: Là thiết bị quan trọng nhất giúp đảm bảo công suất cho dàn âm thanh đám cưới do chúng có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Những dàn âm thanh đám cưới khủng còn dùng đến vài cục đẩy công suất để đảm bảo âm thanh được phủ toàn bộ không gian lễ cưới.
  • Vang số: Vang số là thiết bị có khả năng trộn âm thanh một cách linh hoạt, thực chất thì nó cũng khá giống với bàn trộn mixer cơ bản nhưng nó cho phép người dùng can thiệp sâu hơn vào các dải tần âm thanh nên khả năng điều chỉnh chuẩn hơn, linh hoạt hơn.
  • Crossover: Đây là thiết bị hỗ trợ phân chia dải tần chuyên nghiệp thường dùng cho các dàn âm thanh đám cưới cao cấp, còn với các dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, bình dân thì ít khi gặp thiết bị này.
  • Compressor: Là thiết bị hỗ trợ nén âm thanh chuẩn nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Cũng giống như crossover, compressor thường được dùng cho các dàn âm thanh đám cưới cao cấp hoặc những dàn âm thanh đám cưới khủng để đảm bảo được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.
Tư vấn chọn dàn âm thanh đám cưới
Tư vấn chọn dàn âm thanh đám cưới

Tư vấn chọn dàn âm thanh đám cưới theo quy mô

Để chọn lựa được một bộ dàn âm thanh đám cưới  phù hợp nhất với không gian và mục đích sử dụng thì điều quan trọng  nhất đó là cần xác định được quy mô của dàn âm thanh đám cưới đó. Có thể chia dàn âm thanh đám cưới thành các loại như:

Dàn âm thanh đám cưới khủng

Đây thường là các dàn âm thanh đám cưới ngoài trời hoặc sử dụng cho không gian rất rộng như nhà hàng, khách sạn. Đối với các dàn âm thanh đám cưới khủng này thì việc trang bị các dòng loa có công suất lớn như loa array là cần thiết. Khi chọn lựa những thiết bị trong dàn cũng cần phải chú ý về công suất sao cho phù hợp đáp ứng được yêu cầu về không gian sử dụng.

Dàn âm thanh đám cưới nhỏ

Với các đám cưới nhỏ tại gia thì họ sẽ ưu tiên hơn cho các dàn âm thanh đám cưới nhỏ vì chúng sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất, không gây khó chịu cho người nghe. Thường thì những bộ dàn âm thanh phục vụ đám cưới này cũng không yêu cầu quá cao về các thiết bị bên trong, quan trọng là chúng đảm bảo được độ ổn định, âm thanh trong sáng, rõ nét là được rồi.

Dàn âm thanh đám cưới công suất vừa

Đây là loại lai giữa dàn âm thanh đám cưới khủng và nhỏ. Với trường hợp này thì bạn cần xác định được chi tiết diện tích không gian sử dụng để lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất. Nhìn chung thì dàn âm thanh đám cưới công suất vừa vẫn yêu cầu nhiều về các thiết bị bên trong cả về công suất lẫn thiết bị, chỉ có điều nó không quá khắt khe như trong dàn âm thanh đám cưới khủng thôi.

Top 9+ dàn âm thanh đám cưới tốt nhất hiện nay
Top 9+ dàn âm thanh đám cưới tốt nhất hiện nay

Top 9+ dàn âm thanh đám cưới tốt nhất hiện nay

1. Dàn âm thanh đám cưới giá rẻ cơ bản

Với những dàn âm thanh đám cưới cơ bản không có quá nhiều yêu cầu thì bạn có thể tham khảo dàn âm thanh đám cưới giá rẻ với cấu hình như sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa array Fly AR 12022 đôi
2Loa sub Fly SU 2281 đôi
3Cục đẩy DB TMD 41302 chiếc
4Bàn mixer Dynacord CMS 16001 chiếc
5Crossever DMX 234XS1 chiếc
6Feedback Behinger FBQ 24961 chiếc
7Micro DB UK 9681 chiếc
8Tủ rack 12U có mixer1 tủ
9Quản lý nguồn1 chiếc
10Bộ pin sạc1 bộ

2. Dàn âm thanh đám cưới giá rẻ dưới 50 triệu

Nếu khả năng đầu tư của bạn có hạn thì có thể tham khảo bộ dàn âm thanh đám cưới giá rẻ dưới đây với mức giá dàn âm thanh đám cưới chỉ dưới 50 triệu đồng. Cấu hình bộ dàn âm thanh đám cưới này như sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa full đám cưới JBL SRX 7251 đôi
2Loa sub cho đám cưới JBL SRX 718S1 đôi
3Cục đẩy công suất Crest Audio CA181 chiếc
4Cục đẩy công suất Korah K6 Plus1 chiếc
5Micro không dây Shure BLX 68A1 bộ
6Bàn mixer Soundcraft EFX81 chiếc

>>> Xem thêm: Cận cảnh 10 bộ dàn âm thanh mini đáng mua nhất hiện nay 

3. Bộ dàn âm thanh phục vụ đám cưới 70 triệu đồng

Với một số tiền đầu tư khoảng 70 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một dàn âm thanh đám cưới có cấu hình khá chất lượng như sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa đám cưới JBL STX8251 đôi
2Loa đám cưới JBL STX8151 đôi
3Loa Sub JBL STX818S1 đôi
4Cục đẩy 4 kênh DB TK48001 chiếc
5Vang số DB AK81 chiếc
6Bàn mixer soundcraft EFX121 chiếc
7Micro không dây DB UK-9681 bộ
8Tủ rack 12U có ngăn mixer1 chiếc
9Quản lý nguồn điện1 chiếc

Với dàn âm thanh đám cưới có cấu hình như thế này sẽ phù hợp cho không gian rộng tầm 600m2, phục vụ số khách khoảng 450-500 người.

Bộ dàn âm thanh đám cưới 70 triệu đồng
Bộ dàn âm thanh đám cưới 70 triệu đồng

4. Dàn âm thanh đám cưới cao cấp

Cấu hình một bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp tiêu biểu được ưa chuộng nhất hiện  nay bạn nên tham khảo như sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa array VAS LA 23 đôi
2Loa sub JBL STX 8281 đôi
3Cục đẩy LYNZ S22001 chiếc
4Cục đẩy LYNZ RSX 48501 chiếc
5Mixer Dynacord CMS 10001 chiếc
6Micro LYNZ S90001 bộ
7Dây rắc1 bộ

5. Dàn âm thanh đám cưới 85 triệu với dàn loa array mini cực đỉnh

Với mức giá 85 triệu thì đây vẫn được xếp vào dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, nhưng điểm đặc biệt là có sự góp mặt của dàn loa array mini đem đến khả năng phục vụ đến 500 khách. Cấu hình của bộ dàn âm thanh đám cưới này như sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa full array star sound bass 25 neo2 đôi
2Loa sub star sound bass 501 đôi
3Cục đẩy công suất 4 kênh star sound CH-41301 chiếc
4Bàn mixer Dynacord CMS 10001 chiếc
5Micro không dây KBS1 bộ
6Thiết bị xử lý JBS1 chiếc
7Dây jack và phụ kiện đi kèm1 bộ

6. Dàn âm thanh đám cưới dưới 90 triệu

Cấu hình của dàn âm thanh phục vụ đám cưới với mức giá dưới 90 triệu sẽ bao gồm các thiết bị sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa full đôi JBL STX8252 đôi
2Loa sub kép JBl STX88S1 đôi
3Cục đẩy 4 kênh DB TK48001 chiếc
4Cục đẩy đánh sub DB TK1600S1 chiếc
5Vang số DB AK81 chiếc
6Bàn mixer soundcraft EFX121 chiếc
7Micro không dây Db UK-9681 bộ
8Tủ rack 12U có ngăn mixer1 chiếc
9Quản lý nguồn điện1 chiếc

Với cấu hình như trên, dàn âm thanh đám cưới này có thể phục vụ số khách lên đến 500-700 người trong một không gian rộng từ 700-800m2 nên cũng có thể xếp vào hàng những dàn âm thanh đám cưới công suất vừa và lớn.

Dàn âm thanh phục vụ cho đám cưới cao cấp chuyên nghiệp
Dàn âm thanh phục vụ cho đám cưới cao cấp chuyên nghiệp

7. Dàn âm thanh phục vụ cho đám cưới cao cấp chuyên nghiệp

Các dàn âm thanh đám cưới cao cấp thường có mức giá từ hơn 100 triệu trở lên tùy từng yêu cầu quy mô và công suất. Ví dụ dưới đây là cấu hình dàn âm thanh đám cưới cao cấp tại Amthanhthudo:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa sub kép star sound bass 50 UK-218S1 đôi
2Loa line array Nexo Bass 303 đôi
3Cục đẩy 4 kênh Star sound CH-480M1 chiếc
4Cục đẩy 2 kênh Star sound CH-2130X1 chiếc
5Mixer Dynacord CMS 1000 cao cấp1 chiếc
6Micro không dây Baomic BM-72001 bộ
7Tử đựng âm thanh1 chiếc
8Quản lý nguồn Vaka 60001 chiếc
9Thiết bị xử lý tín hiệu JPS1 chiếc

8. Dàn âm thanh đám cưới khủng dưới 200 triệu

Với các tiệc cưới quy mô lớn cần tới dàn âm thanh đám cưới khủng thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh. Cấu hình dàn âm thanh đám cưới khủng dưới 200 triệu bao gồm các thiết bị sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa Array cho đám cưới DB LA-212F4 đôi
2Loa Sub cho đám cưới bass 50 DB LA-218S2 đôi
3Cục đẩy công suất 2 kênh DB TMD41302 chiếc
4Cục đẩy 4 kênh DB TK 48001 chiếc
5Vang số AAP K1000II1 chiếc
6Bàn mixer Dynacord CMS 10001 chiếc
7Micro không dây KBS BS 52001 bộ
8Tủ rack có ngăn mixer 12U1 chiếc
9Bộ quản lý nguồn1 chiếc
10Driverack1 chiếc
11Phụ kiện âm thanh1 bộ

9. Dàn âm thanh đám cưới khủng 220 triệu

Dàn âm thanh đám cưới 220 triệu này có khả năng phát với công suất lớn, phù hợp với các bữa tiệc cưới quy mô rộng. Cấu hình bộ dàn âm thanh đám cưới khủng này như sau:

STTTên thiết bịSố lượng
1Loa line array Star sound XTA-104 đôi
2Loa sub Star sound UK-218S1 đôi
3Cục đẩy Star sound K-4100P1 chiếc
4Cục đẩy công suất Star Sound CH-2130X1 chiếc
5Mixer Dynacord CMS 1000 loại cao cấp1 chiếc
6Micro không dây Baomic SM-85001 bộ
7Thiết bị xử lý tín hiệu DBX PA21 chiếc
8Thiết bị quản lý nguồn 1 chiếc
9Tủ rack 12U có ngăn đựng mixer 1 chiếc
10Dây jack1 bộ
11Đèn BEAM tạo hiệu ứng ánh sáng 1 chiếc
12Đèn Parled 54 bóng6 chiếc

Báo giá dàn âm thanh đám cưới

Những dàn âm thanh đám cưới phía trên đều đã được báo giá với các mức giá cơ bản. Nếu bạn muốn được báo giá dàn âm thanh đám cưới một cách chi tiết hơn và có nhu cầu muốn thay đổi các thiết bị bên trong bộ dàn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá chuẩn và cụ thể nhất.

Bạn yên tâm là chúng tôi có đủ các mức giá dàn âm thanh đám cưới cho bạn lựa chọn.

Địa chỉ mua dàn âm thanh đám cưới cao cấp uy tín ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bộ dàn âm thanh đám cưới nhưng để mua được một dàn âm thanh đám cưới chất lượng với mức giá hợp lý thì bạn cần lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín.

Lạc Việt Audio với kinh nghiệm hoạt động 15 năm trong ngành chúng tôi tự tin là nhà cung cấp dàn âm thanh phục vụ đám cưới hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi cung cấp đa dạng từ dàn âm thanh đám cưới giá rẻ dưới 100 triệu đồng cho đến những dàn âm thanh đám cưới cao cấp hay dàn âm thanh đám cưới khủng, đảm bảo hàng chính hãng 100% với mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư, mua dàn âm thanh đám cưới thì còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn báo giá nhanh nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu về top 9+ dàn âm thanh đám cưới tốt nhất hiện nay. Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được một bộ dàn âm thanh đám cưới phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn của mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích thú vị nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *