logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Dây loa xịn, dây loa chống nhiễu cao cấp giá rẻ

16285 lượt xem

Dây loa là phụ kiện truyền tải điện áp giúp loa hoạt động. Nhiều khách hàng chỉ tập trung vào việc lựa chọn cho mình những chiếc loa chất lượng mà lại không quan tâm đến lựa chọn dây loa tốt nhất. Đấy là một điều cực kỳ sai lầm. Chất lượng dây loa tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến mức điện áp truyền tải vào loa làm cho chiếc loa của bạn hoạt động không được chất lượng. Quá trình này diễn ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa. Chính vì vậy các bạn nên lựa chọn cho mình những dây loa xịn, dây loa chống nhiễu cao cấp chất lượng ể chiếc loa của bạn hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

 

Chất lượng dây loa tốt hay không ảnh hưởng đến điện áp truyền tải và độ bền của loa
Chất lượng dây loa tốt hay không ảnh hưởng đến điện áp truyền tải và độ bền của loa

Xem thêm: 5 loại dây tín hiệu thường gặp.

Kiến thức cơ bản về dây loa

Dây loa karaoke hay dây loa âm thanh là đoạn dây dẫn điện kết nối giữa loa và bộ khuếc đại amply và với cục đẩy công suất có nhiệm vụ truyền tải tín hiệu âm thanh từ cục đẩy đến loa để phát ra tiếng. Chất lượng của dây loa karaoke phần nào đó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh truyền tải.

Dây loa cao cấp giá rẻ
Dây loa cao cấp giá rẻ

Cấu tạo dây loa audio

Về cơ bản thì dây loa âm thanh hay dây loa karaoke bản chất giống như một dây dẫn điện thông thường, có cấu tạo từ hai hoặc nhiều dây dẫn điện và cùng được bọc cách điện bởi các vật liệu điện môi như PE, PVC, Teflon hay cao su nhân tạo,…

Cấu tạo dây loa gồm các sợi dây kim loại được bọc bởi điện môi
Cấu tạo dây loa gồm các sợi dây kim loại được bọc bởi điện môi

Phần lõi của các dây dẫn này lại gồm hai cực âm (-) và cực dương (+) riêng biệt, thường được làm từ chất liệu kim loại như đồng, nhôm, thiếc, kẽm,… Đặc biệt lõi đồng là loại chất liệu được dùng phổ biến nhất bởi cho khả năng truyền dẫn tốt. ó 2 loại đồng chính được sử dụng làm dây loa audio là đồng OFC (đồng không oxi) và đồng Ochính (cực dương và cực âm), bên cạnh đó với các dòng dây loa cao cấp còn có thêm nhánh cho tác dụng tiếp mass và khử nhiễu.

Ngày nay hầu hết các dòng dây loa audio xịn đều được trang bị các đầu nối được mạ vàng cao cấp, cho chất lượng tín hiệu được kết nối ổn định hơn. Bên cạnh đó để tăng chất lượng truyền dẫn tín hiệu, các sản phẩm dây loa xịn và dây loa chống nhiễu được mạ bạc cho các lõi dây.

Dây loa xịn được trang bị đầu nối mạ vàng cùng lõi dây được mạ bạc cao cấp
Dây loa xịn được trang bị đầu nối mạ vàng cùng lõi dây được mạ bạc cao cấp

Có một hạn chế của các thiết bị dây loa audio đó là chất liêu làm vỏ dây có thể dễ dàng gây cháy nổ và biến dạng do nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, dây loa chống nhiễu dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc lâu dài với xi măng của tường nhà. Với những dòng dây loa giá rẻ thì chất liệu  thường được làm từ nhôm, thiếc, kẽm,… đây là những nguyên liệu có giá thành rẻ hơn nhiều so với đồng. Tuy nhiên, lại cực kỳ không tốt sử dụng loại dây này cho việc truyền tín hiệu âm tần từ amply ra loa. Do đặc điểm của tín hiệu âm tần đó là hiệu điện thế và cường độ nhỏ, độ nhạy và độ rộng khá cao do đó dây loa nếu được làm từ những kim loại tốt sẽ hạn chế được nhiễu sóng âm và hao mòn tín hiệu.

Dây loa giá rẻ những chất liệu dây dẫn kém chất lượng ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của loa
Dây loa giá rẻ những chất liệu dây dẫn kém chất lượng ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của loa

Dùng dây điện làm dây loa tốt được không?

Câu trả lời là được! Dây điện cũng là 1 loại dây dẫn tín hiệu được làm bằng đồng nên rất tốt nếu sử dụng để làm dây loa cao cấp. Nhiều người không biết cho rằng dây điện không thể làm dây loa được phải có dây loa chuyên dụng riêng. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt khẳng định dùng dây điện làm dây loa là rất tốt rất bền giảm độ méo của âm thanh khi truyền qua. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn dây điện được làm từ các chất liệu tốt để đảm bảo âm thanh truyền tải tốt nhất.

Có thể sử dụng dây diện làm dây loa tốt
Có thể sử dụng dây diện làm dây loa tốt

Dây loa loại tốt có dẫn điện hay không?

Có rất nhiều người cầm 1 đầu dây loa đầu kia nối vào amply không thấy bị giật cho rằng dây loa chỉ dẫn tín hiệu không dẫn điện. Điều đó là sai, dây loa có dẫn điện nhưng dòng điện chạy trong dây loa rất nhỏ chỉ từ 0.5V đến khoảng 6V nên bạn sẽ không cảm nhận được dòng điện. Khi bạn đi chân trần chạm đất và cầm 1 đầu dây loa có cảm giác tê tê chứng tỏ có dòng điện chạy trong dây loa.

Vai trò quan trọng của dây loa chống nhiễu trong dàn âm thanh

Dây loa cao cấp có vai trò quan trọng trong tất cả các dàn âm thanh từ dàn karaoke, dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội nghị hội thảo … Tín hiệu có được truyền tải đến loa tốt hay không phụ thuộc vào dây loa xịn hay không . Có nhiều người chơi âm thanh thực thụ họ có thể bỏ ra vài triệu đồng để mua 1 mét dây loa xịn với chất lượng dây loa cao cấp vô cùng, đó thực sự là điều không tưởng đối với người chơi âm thanh bình thường.

Dây loa cao cấp hay dây loa chống nhiễu cho khả năng truyền dẫn tín hiệu cực kỳ tốt
Dây loa cao cấp hay dây loa chống nhiễu cho khả năng truyền dẫn tín hiệu cực kỳ tốt

Tiêu chí đánh giá dây loa xịn

Dây loa về bản chất cũng là một dây thuần túy với chức năng chính là truyễn dẫn tín hiệu. Với dây loa âm thanh có chức năng dẫn thì đại lượng trở kháng là quan trọng nhất, nó phụ thuộc vào điện trở, điện dung và tự cảm. Dây loa xịn lý tưởng nhất là dây loa audio có cả 3 đại lượng trên bằng 0. Do đó, dây loa âm thanh có các thông số như trên càng thấp thì sẽ càng được đánh giá cao về chất lượng.

Dây loa xịn là loại dây đảm bảo truyền tải tín hiệu âm thanh ổn định, ít bị hao hụt âm thanh khi truyền qua, không xảy ra hiện tượng nhiễu tín hiệu

Dây loa tốt sẽ đảm bảo khả năng chịu nắng chịu mưa không bị mủn theo thời gian, đảm bảo an toàn từ những loại gặm nhấm như chuột

Dây loa xịn đảm bảo được khả năng truyền âm tốt và độ bền cao
Dây loa xịn đảm bảo được khả năng truyền âm tốt và độ bền cao

Dây loa cao cấp thường được làm bằng chất liệu đồng nguyên chất nên giá thành cũng là 1 yếu tố đánh giá chất lượng dây loa audio.

Ngoài tiêu chí về chất liệu, thì trình chế tác, độ hoàn thiện hay hình thức bên ngoài thiết kế dây loa âm thanh và đặc biệt là chất lượng truyền âm chính là những yếu tố đánh giá khách quan nhất của người dùng cho các sản phẩm dây loa karaoke.

Một điều cần lưu ý đó là sử dụng dây loa không tốt chính là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến độ bền của loa.

Những lưu ý để chọn được dây loa cao cấp, dây loa xịn, chống nhiễu

Để chọn được dây loa loại tốt, người sử dụng các thiết bị âm thanh cần lưu ý một số điều như sau:

  • Hệ thống âm thanh thông thường có một cặp dây tín hiệu giữa pre-amply và amply công suất, và vài cặp dây tín hiệu giữa thiết bị nguồn âm và pre-amply. Khi amply công suất gần thiết bị nguồn và pre-amply, dây tín hiệu sẽ ngắn, còn dây loa sẽ dài Nếu amply công suất nằm gần loa, dây loa sẽ ngắn, dây tín hiệu giữa preamply và amply sẽ dài. Từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm dây loa loại tốt và có kích thước phù hợp nhất.
Lựa chọn dây loa tốt, đảm bảo về thẩm mỹ cũng như khả năng truyền dẫn tốt
Lựa chọn dây loa tốt, đảm bảo về thẩm mỹ cũng như khả năng truyền dẫn tốt

 

  • Nên lựa chọn dây sau khi đã chọn được các thiết bị như loa, amply hay cục đẩy công suất. Sau khi đã tiến hành thiết hệ không gian lắp đặt và tính toán số lượng thiết bị phù hợp, người dùng có thể dễ dàng tìm mua được dây loa cao cấp chính hãng với những sự phù hợp nhất định về chiều dài cũng như thông số kỹ thuật.
  • Dây loa tốt nên đảm bảo về mặt thẩm mỹ và độ bền bỉ lâu dài.

Mua dây loa ở Hà Nội chính hãng giá tốt ở đâu?

Hiện nay trên trên thị trường xuất hiện nhiều loại dây loa audio với chất lượng giá cả khác nhau. Mua dây loa ở Hà Nội tại đâu để có được hàng chính hãng với mức giá cả phả chăng? Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt đã lựa chọn và tìm ra 2 loại dây loa cao cấp chuyên dụng phù hợp với người dân Việt Nam mà chất lượng lại đảm bảo ổn định. Các bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng tại số 36 ngõ 41, Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội hoặc liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi qua số 0982.655.355 để được tư vấn về các thiết bị, sản phẩm.

Lạc Việt Audio cung cấp dây loa chuyên dụng giá rẻ
Lạc Việt Audio cung cấp dây loa chuyên dụng giá rẻ

Để sở hữu cho mình dàn âm thanh chất lượng các bạn hãy lựa chọn cho mình những thiết bị âm thanh chính hãng và những linh kiện, phụ kiện chất lượng nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.