logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Nguồn xung là gì? Có nên sử dụng cục đẩy nguồn xung?

4337 lượt xem

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay thì những thiết bị điện tử âm thanh ngày càng được trang bị thêm nhiều linh kiện cao cấp và chất lượng hơn. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nguồn xung được sử dụng trong những thiết bị như amply, cục đẩy,… Vậy nguồn xung là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nguồn xung là gì? Rồi cục đẩy nguồn xung là gì, có nên sử dụng cho dàn âm thanh hay không? Cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Nguồn xung là gì?
Nguồn xung là gì?

Nguồn xung là gì?

Nguồn xung hay còn được gọi với cái tên là nguồn switching là bộ nguồn có tác dụng biến đổi nguồn điện xoay chiều thành nguồn một chiều dựa trên chế dộ dao động xung tạo nên từ mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

Như bình thường  chúng ta khi cần sử dụng những điện áp nhỏ như 3V, 5V, 9V, 12V, 24V,… mà nếu sử dụng bộ nguồn tuyến tính thì khi cấp nguồn xoay chiều 220V vào nó sẽ phải thực hiện hạ áp thông qua một biến áp sắt. Sau đó là kết hợp thêm với bộ chỉnh lưu và IC của nguồn tuyến tính mới cho ra được điện áp như mong muốn. Nếu sử dụng bộ nguồn như vậy sẽ rất tốn chi phí, vậy liệu và thường thì chúng cũng rất cồng kềnh. Nếu sử dụng cho các thiết bị hiện đại thì sẽ không hợp lý.

Vì thế mà người ta đã chế tạo ra nguồn xung và hiện nay, nguồn xung đã được ứng dụng trong rất nhiều thiết bị mà chúng ta sử dụng hàng ngày như chiếc loa của bạn hay bếp từ, lò vi sóng, nổi cơm điện,… Như vậy với khái niệm nguồn xung là gì, bạn chỉ cần hiểu đơn giản là nguồn xung là nguồn có chức năng biến nguồn xoay chiều thành nguồn 1 chiều.

Một số khái niệm liên quan đến nguồn xung là gì?

Bên cạnh khái niệm của nguồn xung, chúng ta cần hiểu rõ về mạch nguồn xung và bộ nguồn xung là gì?

Mạch nguồn xung là gì?

Mạch nguồn xung thực chất là để chỉ một phần của nguồn xung mà chúng ta đã tìm hiểu khái niệm ở bên trên. Bạn chỉ cần nghĩ đơn giản chúng là các bo mạch trong nguồn xung. Mạch nguồn xung khá phức tạp và nhiều chi tiết. Để chế tạo được mạch nguồn xung cũng rất khó nên với khuôn khổ bài viết này thì không thể nào giới thiệu hết được.

Mạch nguồn xung là gì?
Mạch nguồn xung là gì?

Bộ nguồn xung là gì?

Bộ nguồn xung chính là khái niệm nguồn xung là gì phía trên. Chúng chỉ để giải thích cho việc nguồn xung sẽ đi theo một bộ nhất định chứ không thể tách rời từng linh kiện, bộ phận. Bộ nguồn xung có thể được bán riêng tại các của hàng điện tử hoặc bạn có thể tìm mua dễ dàng trên mạng.

Cấu tạo cơ bản của bộ nguồn xung

Tùy vào từng thiết bị điện tử thực tế mà bộ nguồn xung sẽ có thể bao gồm những linh kiện khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo nguồn xung cơ bản sẽ bao gồm những linh kiện như sau:

 • Biến áp xung: Là loại biến áp có cấu tạo khá giống với các biến áp thông thường mà chúng ta bắt gặp. Chúng sẽ gồm các cuộn dây được quấn trên một lõi từ ferit (ở biến áp thường thì lõi từ là thép kỹ thuật điện). Nếu chúng ta sử dụng cùng một kích thước với biến áp thường thì biến áp xung sẽ cho ra một công suất lớn hơn rất nhiều. Vì thế mà chúng được ứng dụng trong rất nhiều thiết bị âm thanh. Thêm nữa là biến áp xung có khả năng hoạt động được ở cả những dải tần cao còn loại thông thường thì chỉ hoạt động tốt ở dải tần thấp.
 • Cầu chì: Linh kiện này thì khá quen thuộc. Tất nhiên vai trò của cầu chì trong bộ nguồn xung sẽ là bảo vệ mạch nguồn khi bị ngắn mạch hay xảy ra sự cố.
 • Sò công suất: Là loại linh kiện bán dẫn đóng vai trò như một công tắc chuyển mạch. Nghe sò công suất thì nhiều bạn có thể thấy khó hiểu nhưng thực chất chúng có thể là transistor, mosfet hay là loại IC tích hợp. Chúng dùng để đống và cắt điện từ chân dương (+) của tụ lọc tới nguồn sơ cấp của biến áp xung cho xuống mass.
 • Cuộn chống nhiễu, diode chỉnh lưu, tụ lọc sơ cấp: Đây là các linh kiện tham gia vào quá trình thay đổi điện ấp xoay chiều 220V thành điện áp 1 chiều. Chúng sẽ giúp tích trữ điện trong tụ lọc sơ cấp để có thể cung cấp nguồn dự bị cho cuộn sơ cấp.
 • Tụ lọc thứ cấp: Là tụ có chức năng tích trữ năng lượng điện từ của cuộn thứ cấp tron biến áp xung để cấp cho tải tiêu thụ. Khi cuộn sơ cấp của biến áp được đóng ngắt liên tục sẽ tạo ra một từ trường biến thiên và tạo ra một điện áp. Điện áp này sẽ được chỉnh lưu qua mọt vài diode rồi đưa ra tụ lọc thứ cấp để san bằng điện áp.
 • IC quang và IC TL431: Hai loại IC này cực quan trọng trong một bộ nguồn xung. Chúng có chức năng là tạo ra một điện áp cố định để có thể khống chế được điện áp thứ cấp ổn định. Để làm được điều đó thì 2 loại IC này sẽ khống chế dao động đóng và ngắt điện vào cuộn sơ cấp của biến áp theo một quy luật nhất định để có thể tạo ra điện áp bên thứ cấp như mong muốn.
Cấu tạo cơ bản của bộ nguồn xung
Cấu tạo cơ bản của bộ nguồn xung

Nguyên lý hoạt động của nguồn xung là gì?

 • Đầu tiên thì khi bạn đặt một điện áp xoay chiều vào, nó sẽ chạy qua các cuộn lọc nhiễu rồi đi vào diode chỉnh lưu thành dòng 1 chiều (130-300W) trên tụ lọc nguồn sơ cấp.
 • Sau đó tụ lọc nguồn sơ cấp sẽ tích một lượng điện nhất định cho cuộn sơ cấp biến áp xung hoạt động. Bạn có thể gặp những tụ lọc sơ cấp như 4,7uF-400V, 10uF-400V, 220uF-400V,…
 • Cuộn sơ cấp của biến áp xung được cấp nguồn điện xung cap tần nhờ vào khối chuyển mạch bán dẫn (chính là sò công suất được nhắc tới ở phần trên). Các xung điện này được tạo ra nhờ bộ tạo xung hoặc các mạch dao động điện tử.
 • Lúc này bên cuộn thứ cấp của biến áp xung sẽ xuất hiện các mạch chỉnh lưu cho ra điện một chiều cấp điện cho tải tiêu thụ. Nhờ vào các IC khống chế điện áp mà các điện áp ra được giữ ổn định như mong muốn của người dùng như 5V, 9V, 12V, 24V,….
 • Mạch hồi tiếp sẽ lấy phần điện áp ra để đưa vào bộ tạo xung dao động nhằm khống chế tần số dao động của điện áp ra này. Các IC thường sử dụng như 7805, 7809, 7812, 7818.
Nguyên lý hoạt động của nguồn xung là gì?
Nguyên lý hoạt động của nguồn xung là gì?

Các loại nguồn xung thường gặp nhất hiện nay

Thực tế là có rất nhiều kiểu nguồn xung khác nhau trên thị trường. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp phải 4 loại nguồn xung thông dụng nhất mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

 • Nguồn xung Buck (Buck converter): Là loại được sử dụng phổ biến nhất. Chúng có thể xử lý được các nguồn xoay chiều DC đầu vào lớn với nhiều mức dầu ra khác nhau cho thiết bị với hao phí điện năng cực thấp. Nguồn xung buck sẽ sử dụng một transistor để đóng ngắt liên tục theo đúng chu kỳ điện áp đầu vào qua một cuộn dây.
 • Nguồn xung Boost (Boost Converter): Loại này thì ngược lại với Buck. Tức là chúng sẽ cho ra điện áp đầu ra lơn hơn điện áp vào.
 • Nguồn xung Flyback: Là loại nguồn linh hoạt nhất trong các loại nguồn xung thống dụng hiện nay. Chúng có thể cho ra được nhiều mức điện áp đầu ra khác nhau kể cả điện áp âm. Điều này được thực hiện dễ dàng qua một kênh truyền gián tiếp thông qua biến áp trung gian. Mà quan trọng là bạn cũng chỉ cần đặt 1 điện áp đầu vào. Vì thế mà flyback thường được sử dụng cho các hệ thống cung cấp điện năng như năng lượng mặt trời, gió,… với hiệu suất khá cao.
 • Nguồn xung Push-Pull: Đúng với cái tên của nó thì nguồn xung này sử dụng 2 van đóng ngắt biến áp xung. Mỗi vân dẫn sẽ hoạt động trong nửa chu kỳ của nguồn.
Các loại nguồn xung thường gặp nhất hiện nay
Các loại nguồn xung thường gặp nhất hiện nay

Ưu nhược điểm của nguồn xung là gì?

Ưu điểm: Nguồn xung ngày càng được ưa chuộng sử dụng hơn là nhờ chúng có kích thước rất nhỏ gọn, hiệu suất hoạt động lại cao và ít nóng. Khả năng điều chỉnh cũng tối ưu hơn hẳn loại cũ. Điện áp vào có thể thay đổi nhiều mức khác nhau và đặc biệt nguồn xung lại có giá thành rất rẻ.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì nguồn xung vẫn có một số nhược điểm như:

 • Dễ bị lỗi do có nhiều linh kiện trong bộ nguồn (do sét đnáh hoặc điện áp vào quá lớn).
 • Có quá nhiều mạch khác nhau nên sẽ khó khăn trong quá trình sửa nguồn xung.
 • Nếu muốn thay thế linh kiện cho nguồn xung không phải chuyện dễ vì một số loại khá đắt và thậm chí còn không có trên thị trường.
 • Chế tạo khó đòi hỏi kỹ thuật cao, khá phức tạp.
Cục đẩy nguồn xung là gì? Có nên sử dụng chúng hay không?
Cục đẩy nguồn xung là gì? Có nên sử dụng chúng hay không?

Cục đẩy nguồn xung là gì? Có nên sử dụng chúng hay không?

Từ việc tìm hiểu khái niệm nguồn xung là gì cũng như những ưu nhược điểm cơ bản của nguồn xung chắc các bạn cũng đã biết chút về cục đẩy nguồn xung là gì và chúng có ưu nhược điểm ra sao. Và có nên sử dụng chúng hay không.

Cục đẩy nguồn xung là loại cục đẩy công suất sử dụng bộ nguồn xung. Vì thế mà chúng sẽ được thừa hưởng trọn vẹn những ưu điểm của nguồn xung như:

 • Hiệu suất chuyển đổi cao: Cục đẩy công suất nguồn xung cho hiệu suất chuyển đổi cực kỳ cao có thể lên đến 80-90%. Thêm nữa là cũng không sinh ra nhiệt thừa trong quá trình hoạt động. Như vậy sẽ rất tiết kiệm điện năng mà lại giúp cho cục đẩy nguồn xung hoạt động bền bỉ hơn.
 • Thiết kế cực nhỏ gọn: Nguuồn xung có cấu tạo gọn nhẹ nên khi tích hợp vào trong cục đẩy nguồn xung sẽ giảm được đáng kể kích thước của những cục đẩy nguồn xung so với loại thông thường. Điều này được khách hàng rất thích.
 • Mức công suất lớn: Cục đẩy nguồn xung có khả năng khuếch đại mạnh mẽ với công xuất lớn. Nếu so sánh với các loại sò thường và mosfet công suất thì nó vượt trội hơn nhiều.
 • Chất âm thanh hay, chi tiết: Không chỉ đem lại lợi ích về mặt kích thước, hiệu suất mà cục đẩy nguồn xung còn sở hữu chất âm cực hay. Bạn sẽ thấy rằng âm thanh trong trẻo, chi tiết và chân thực hơn hẳn. Khả năng đánh loa khỏe với chất âm cực mạnh mẽ.

Với những ưu điểm tuyêt vời như thế thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn main công suất nguồn xung cho dàn âm thanh của mình rồi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân loại cục đẩy công suất đơn giản nhất

Một số câu hỏi liên quan tới nguồn xung thường gặp
Một số câu hỏi liên quan tới nguồn xung thường gặp

Phân loại cục đẩy nguồn xung

Cục đẩy công suất nguồn xung là thiết bị khuếch đại tín hiệu không thể thiếu trong hệ thống âm thanh. Vì vậy để đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, các thương hiệu đã sản xuất ra các dòng cục đẩy nguồn xung 2 kênh, 3 kênh và 4 kênh nguồn xung. Cụ thể đặc điểm của từng dòng như sau:

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh

Cục đẩy 2 kênh nguồn xung là thiết bị khuếch dại âm thanh ra loa có tích hợp 2 cổng vào và 2 cổng ra nhờ 2 bộ khuếch đại công suất riêng biệt bên trong. Cục đẩy nguồn xung 2 kênh là loại cục đẩy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, thường được sử dụng trong các dàn âm thanh gia đình có quy mô nhỏ. Hiện  nay có rất nhiều mẫu mã cục đẩy nguồn xung 2 kênh với thương hiệu, mẫu mã, giá thành khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh
Cục đẩy nguồn xung 2 kênh

Cục đẩy nguồn xung 3 kênh

Cục đẩy 3 kênh nguồn xung khá ít trên thị trường hiện nay bởi chúng chỉ phục vụ cho các gia đình cần đánh một cặp loa karaoke và 1 loa sub. Vì vậy các dòng cục đẩy 3 kênh nguồn xung thường có giá thành khá cao trên thị trường, thậm chí còn có giá cao hơn cả cục đẩy công suất 4 kênh nguồn xung.

Cục đẩy 4 kênh nguồn xung

Đối với dòng main nguồn xung 4 kênh thường có nhiều ưu điểm phải kể tới như hiệu suất làm việc cao, không bị méo tiếng, kích thước nhỏ gọn, tránh tình trạng hư hỏng cho loa,… Các dòng cục đẩy 4 kênh nguồn xung thường dùng cho nhiều dòng loa khác nhau, kể cả các dòng loa gia đình cho tới các dòng loa công suất lớn như loa hội trường sân khấu,… Về cơ bản thì dòng 4 kênh nguồn xung này công suất mỗi kênh cũng đã lớn hơn so với 2 kênh và 3 kênh khá nhiều vì bậy chúng thường đánh cho các dòng loa bass 30, 40, 50 hoặc đánh cho các dòng loa sub bass 50 là hoàn toàn bình thường.

Cục đẩy 4 kênh nguồn xung
Cục đẩy 4 kênh nguồn xung

Nếu bạn muốn có một hệ thống loa hay, chất lượng mà không tốn diện tích thì cục đẩy 4 kênh nguồn xung là sự lựa chọn hoàn toàn phù hộ từ công suất tới thiết kế. Cục đẩy 4 kênh có khả năng kết hợp với các thiết bị còn lại trong dàn âm thanh rất tốt, nhất là loa nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi chọn mua thiết bị âm thanh. Bạn có thể trang bị loại 4 kênh cho những dàn âm thanh chuyên nghiệp sân khấu, hội trường đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng âm thanh.

Top 8 cục đẩy nguồn xung bán chạy nhất trong năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua

Dưới đây là tập hợp các cục đẩy nguồn xung 4 kênh và 2 kênh được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình dòng sản phẩm chất lượng nhất.

Cục đẩy 4 kênh nguồn xung Bosa MJ 41800

Khi nhắc tới cục đẩy nguồn xung 4 kênh thì không thể không nhắc tới Bosa MJ 41800. Đây là dòng cục dẩy 4 kênh được thiết kế dựa trên công nghệ hiện đại mang tới một sản phẩm chuẩn mực cho người dùng. Với nguồn xung xoay chiều, thì dòng cục đẩy này cung cấp đủ công suất cho 4 loa full hoạt động mạnh mẽ. Độ khủng như thế cho phép các nốt phát ra từ cục đẩy nghe uy lực, dứt khoát, sâu lắng hơn.

Cục đẩy 4 kênh nguồn xung Bosa MJ 41800
Cục đẩy 4 kênh nguồn xung Bosa MJ 41800

Thông số kỹ thuật

 • Công suất Stereo 8Ω: 4x1800W
 • Công suất Stereo 4Ω: 4x2250W
 • Công suất bridge 8Ω: 2x3900W
 • Mạch điện: class TD
 • Dải tần số: 20Hz – 20kHz / + -0,5dB
 • Tỷ lệ S / N: 110dB
 • Nguồn cấp 185 – 260V / 50 – 60Hz
 • Tổng trọng lượng (kg) 18
 • Kích thước đóng gói 610x595x140mm

Cục đẩy nguồn xung 4 kênh SoundDX M2000

SoundDX M2000 là sản phẩm thược dòng main nguồn xung 4 kênh được khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho các dàn âm thanh sân khấu, sự kiện dàn karaoke gia đình. Nó có thể đưa công suất 2000W tại 8 Ohm ở chế độ Bridged với chất âm sạch sẽ nhất, tín hiệu trong mạnh mẽ thẳng đến loa của bạn.

Toàn bộ hệ thống linh kiện của main nguồn xung 4 kênh SoundDX M2000 được bao bọc bởi lớp vỏ chế tác từ hợp kim cao cấp, bề mặt phủ nước sơn tĩnh điện màu đen sang tọng với khả năng chống va đập, chống trầy xước cục tốt giúp nang cao độ bền cũng như tính thẩm mỹ.

Cục đẩy nguồn xung 4 kênh SoundDX M2000
Cục đẩy nguồn xung 4 kênh SoundDX M2000

Thông số kỹ thuật

 • Công suất Stereo 8Ω: 4x2000W
 • Công suất Stereo 4Ω: 4x2450W
 • Công suất bridge 8Ω: 2x4000W
 • Mạch công suất Class TD
 • Dải tần số: 20Hz – 20kHz / + -0,5dB
 • Tỷ lệ S / N : >110dB
 • Nguồn cấp 185 – 260V / 50 – 60Hz
 • Tổng trọng lượng (kg) 18
 • Kích thước đóng gói 610x595x140m

Cục đẩy 4 kênh nguồn xung Lab Gruppen FP10000Q

Lab Gruppen FP10000Q là sản phẩm nổi tiếng đến từ Thuỵ Điển. Đây là sản phẩm có mức công suất lớn cho công suất 1300W mỗi kênh vì vậy chúng có thể đánh được các dòng loa hội trường, loa sub. Không chỉ cung cấp mức công suất lớn mà Lab Gruppen FP10000Q còn lột tả âm sắc chân thực, cho âm thanh chất lượng hơn. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn có khả năng kết nối với máy tính để tiên hơn cho việc điều khiển thiết bị

Cục đẩy công suất 4 kênh nguồn xung Lab Gruppen FP10000Q
Cục đẩy công suất 4 kênh nguồn xung Lab Gruppen FP10000Q

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất 4 x 1300W / 8 Ω
 • Điện áp 220V
 • Điện áp xuống 156V
 • Tần số đáp ứng 20Hz – 20 kHz (+ – 0, 1%)
 • Độ nhạy 35dB
 • Mạch nguồn xung siêu cao cấp
 • Kích thước (mm) 483 x 396 x 88
 • Trọng lượng 15kg

Cục đẩy nguồn xung 4 kênh Bosa FP20000

Một trong số những ông lớn trên thị trường chuyên sản xuất các dòng cục đẩy nguồn xung chính là Bosa. Đánh dấu sự phát triển nhất của Bosa phải kể tới Bosa FP20000. Đây là dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ dọn nhưng mức công suất của chúng lại lên tới 1600W. Cục đẩy 40 sò mang kết hợp cùng công nghệ xử lý mới cho độ méo giảm, chúng trở thành sản phẩm lý tưởng của hệ thống âm thanh.

Main nguồn xung 4 kênh Bosa FP20000
Main nguồn xung 4 kênh Bosa FP20000

Thông số kỹ thuật:

 • Nguồn cung cấp AC 220V – 240V, 50-60Hz
 • Sử dụng 40 sò công suất
 • Công suất 800W x 4 Kênh (8Ω); 1600W x 4 Kênh (4Ω)
 • Đáp ứng tần số 20Hz – 20KHz
 • Độ méo hài THD <0,05%
 • Tỷ số S/N ≥ 95dB
 • Trọng lượng 13 Kg
 • Kích thước 480 x 435 x 90mm

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh Korah K10S

Korah là dòng cục đẩy chất lượng cao vì vậy Korah K10S sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội với ngoại hình gọn gàng, thu hút người dùng chú ý tới sản phẩm. Dòng Korah K10S sở hữu công nghệ cao cấp giúp âm thanh phát ra từ cục đẩy được mềm mại, trong sáng hơn.

Bạn chẳng cần phải loa lắng về công suất khi chúng sở hữu mức công suất gần bằng 5000W cục kỳ đáng nể. Khả năng xử lý dải âm của dòng Korah K10S cực tốt, độ tái tạo các nốt có hể đáp ứng tuyến tần số lên đến mức độ hoàn hảo nhất mà tai người có thể nghe thấy được.

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh Korah K10S
Cục đẩy nguồn xung 2 kênh Korah K10S

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp nguồn cấp 220V / 50Hz – 60Hz
 • Công suất Stereo 8Ω (RMS) 1500W + 1500W
 • Công suất Stereo 4Ω (RMS) 2450W + 2450W
 • Dải tần đáp ứng 20Hz – 20kHz
 • Độ nhạy tín hiệu đầu vào 0,775V / 1V / 1,4V
 • Kích thước 483mm x 98mm x 500mm
 • Trọng lượng máy / đóng gói 15,5kg / 17,5kg

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh siêu mỏng Bosa Q5

Một sản phẩm thuộc dòng cục đẩy siêu mỏng có thiết kế độc đáo được nhiều người dùng yêu thích nhất chính là Bosa Q5. Đây là sản phẩm cung cấp cho bạn mức công suất lên tới 2000W mỗi kênh. Tuy thân hình nhỏ nhắn nhưng chất lượng âm thanh của chúng luôn được đảm bảo mang tới âm thanh mềm mại, trong sáng và nhẹ nhàng nhất. Ở phần âm trầm cũng được tái tạo sâu lắng, tăng độ phiêu cho người dùng.

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh siêu mỏng Bosa Q5
Cục đẩy nguồn xung 2 kênh siêu mỏng Bosa Q5

Thông số kỹ thuật:

 • Main nguồn xung Lớp D
 • Công suất 500W x 2 kênh (8Ω); 750W x 2 kênh (4Ω); 1000W x 2 kênh (2Ω)
  8Ω Bridge: 1500W; 4Ω Bridge: 2000W
 • Tần số 20Hz-20kHZ
 • Tần số S/N 95db
 • Kích thước 435 x 260 x 45 mm
 • Trọng lượng 9,5kg

Cục đẩy 2 kênh nguồn xung KORAH K6 PLUS

Cục đẩy KORAH K6 PLUS là dòng main nguồn xung 2 kênh chuyên sử dụng cho các cặp loa full công suất lớn hoặc có thể hoàn thành tốt với 3 cặp loa full đơn. Đây là sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao với những công nghệ tiên tiến hiện đại và quy trình kiểm duyệt nghiệm ngặt.

KORAH K6 PLUS được sử dụng nguồn xung nên công suất mạnh và đánh rất bay tiếng, trong trẻo và mượt mà khi đưa vào sử dụng có thể khai thác hết được ưu điểm của loa. Cộng thêm tụ, trở, sò, nutric,… linh kiện được nhập khẩn nên độ bền của KORAH K6 PLUS có thể sử lâu dài.

Cục đẩy 2 kênh nguồn xung KORAH K6 PLUS
Cục đẩy 2 kênh nguồn xung KORAH K6 PLUS

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất 8Ω Stereo Power 1140W + 1140W
 • Công suất 4Ω Stereo Power 2100W + 2100W
 • Công suất 2Ω Stereo Power 3000W + 3000W
 • Công suất 8Ω Bridged Mono Power 3100W
 • Dải tần 20Hz-20kHz
 • Độ nhạy S/N > 98 dB
 • Điện trở 20kΩ/10kΩ
 • Kích thước 483mm x 98mm x 500mm
 • Trọng lượng 15 kg

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh Korah K5 Pro

ục đẩy công suất K5 Pro được thiết kế hiện đại, sự kết hợp đồng bộ với nguồn linh kiện chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới dựa trên hình dáng và cấu hình của hãng sản xuất cục đẩy công suất Korah, quy trình sản xuất chặt chẽ cho từng công đoạn sản xuất, giúp tạo ra một sản phẩm hoàn hảo.
Cục đẩy công suất K5 Pro sử dụng nguồn xung điện tử, dải điện áp làm việc rộng cũng như khả năng bù áp tức thì của nguồn auto đảm bảo được sự ổn định trong quá trình vận hành, làm viêc ổn định hơn khi sử dụng điện lưới hay máy phát điện. Cục đẩy K5 Pro cho chất âm chuyên nghiệp hơn với tiếng bass tròn, sâu và lực, lời ca mượt mà, tiếng treble mịn và êm.

Cục đẩy nguồn xung 2 kênh Korah K5 Pro
Cục đẩy nguồn xung 2 kênh Korah K5 Pro

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất 8Ω Stereo Power 1000W + 1000W
 • Công suất 4Ω Stereo Power 1960W + 1960W
 • Công suất 2Ω Stereo Power 2900W + 2900W
 • Công suất 8Ω Bridged Mono Power 3000W
 • Dải tần 20Hz-20kHz
 • Độ nhạy S/N > 95 dB
 • Điện trở 20kΩ/10kΩ
 • Kích thước 483mm x 98mm x 500mm
 • Trọng lượng 14 kg

Một số câu hỏi liên quan tới nguồn xung thường gặp

Bên cạnh các thông tin trên, Lạc Việt Audio sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc dưới đây.

Sự khác nhau giữa nguồn xung và nguồn tuyến tính

Nguồn xung và nguồn tuyến tính đều là hai loại được sử dụng rất phổ biến. Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa chúng là với nguồn tuyến tín thì điện áp vào sẽ bị rơi bớt trên IC nguồn tuyến tính để cho điện áp ra bằng hằng số. Còn với nguồn xung thì lại chuyển dòng xoay chiều thành dòng 1 chiều dựa trên mạch điện tử kết hợp với biến áp xung.

Nguồn xung và nguồn biến áp có giống nhau?

Với nguồn xung và nguồn biến áp thì chúng khác hẳn nhau. Nguồn biến áp sẽ chuyển năng lượng giữa hai hay nhiều mạch thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Nó không thể chuyển dòng DC ra dòng một chiều như nguồn xung mà chỉ có tác dụng thay đổi điện áp.

Nguồn xung đối xứng thường được ứng dụng như thế nào?

Nếu xét về linh vực âm thanh thì chúng ta có thể thấy nguồn xung đối xứng xuất hiện khá nhiều. Vì khi sử dụng nguồn xung đối xứng có thể ứng dụng trong amply (mặc dù bình thường chỉ có cục đẩy công suất hay sử dụng nguồn xung còn amply thì hiếm khi).

Nguồn xung đối xứng còn được ứng dụng để chế tạo các mạch test như điều khiển động cơ hay chế tạo biến tần,…

Trên đây là bài viết về khái niệm nguồn xung là gì cũng như kiến thức cơ bản về bộ nguồn xung, giải đáp được câu hỏi cục đẩy nguồn xung là gì, có nên sử dụng hay không. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được nguồn xung là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như các loại nguồn xung phổ biến hiện nay. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.