logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

So sánh loa Mỹ và loa Nhật. Cách chọn loa phù hợp nhất

5706 lượt xem

Mỹ và Nhật là những quốc gia phát triển, đặc biệt là những sản phẩm điện tử, trong đó phải kể tới các thiết bị âm thanh hiện nay. Vậy nếu đang có nhu cầu mua cho mình một dòng loa chất lượng thì bạn nên lựa chọn loa Mỹ hay loa Nhật? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi so sánh loa Mỹ và loa Nhật thông qua các đặc điểm cũng như lựa chọn cho mình dòng loa phù hợp nhất nhé. 

Tìm hiểu chung về loa Mỹ và loa Nhật

Để so sánh loa Mỹ và loa Nhật, trước hết chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về 2 dòng loa này:

Loa Mỹ là gì?

Loa Mỹ là các dòng loa được xuất xứ từ các thương hiệu đến từ Mỹ như JBL, Bose, Klipsch,… Đây là những dòng loa được tích hợp công nghệ hiện đại hàng đầu của Mỹ mang tới âm thanh chất lượng cao.

Loa Mỹ 
Loa Mỹ

Các thương hiệu loa Mỹ bạn có thể lựa chọn: Bose; JBL; Sonos; Harman Kardon; Beats by Dre; Bowers & Wilkins; Sennheiser; Definitive Technology; Klipsch; Bang & Olufsen,… 

Loa Nhật là gì?

Loa Nhật là các dòng loa đến từ các thương hiệu có xuất xứ hoặc sản xuất tại Nhật như BIK, BMB, Pioneer,… Chất lượng của các dòng loa này cũng không kém cạnh các dòng loa Mỹ mang tới âm thanh tuyệt vời cho người dùng.

Loa Nhật
Loa Nhật

Các thương hiệu loa Nhật bạn có thể lựa chọn: Onkyo; Denon; Sansui; Pioneer; Fisher; Yamaha; Marantz; Realistic,… 

Tại sao loa Mỹ và loa Nhật lại được nhiều người ưa chuộng?

Loa Mỹ và loa Nhật là những dòng loa đang được nhiều người yêu thích sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi:

 • Mỹ và Nhật là những quốc giá phát triển, về khoa học kỹ thuật công nghệ, vì vậy họ thường ứng dụng những linh kiện chất lượng nhất cho sản phẩm của mình.
 • Đây là các quốc gia có nhiều thương hiệu âm thanh lớn, cung cấp nhiều dòng sản phẩm, được ứng dụng trong nhiều hệ thống âm thanh.
 • Các thương hiệu âm thanh lâu đời, với nhiều công nghệ độc quyền mang tới điểm riêng cho từng sản phẩm.
 • Các sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, kiểm định chặt chẽ trong từng khâu sản xuất giúp sản phẩm chất lượng, có độ bền cao.

Loa Mỹ và loa Nhật đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay 

Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 trong 2, bạn cần xem chúng có đặc điểm cụ thể gì. Vậy hãy cùng so sánh loa Mỹ và loa Nhật ngay dưới đây:

So sánh loa Mỹ và loa Nhật

Chúng ta hãy cùng so sánh loa Mỹ và loa Nhật qua các đặc điểm cụ thể dưới đây:

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về thiết kế

Về thiết kế, tùy vào thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng của từng người mà sẽ có những đánh giá khác nhau về loa Nhật và loa Mỹ.

 • Loa Mỹ: Chúng thường được đánh giá đa dạng thiết kế: hiện đại hơn với các thương hiệu như JBL, Bose; một số dòng thường có thiết kế vintage như Klipsch,…
 • Loa Nhật: Bạn sẽ thấy các dòng loa Nhật thường mang thiết kế đơn giản hơn hoặc các thương hiệu không chú trọng và thiết kế sản phẩm.

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về thiết kế

=> Về thiết kế, chúng tôi đánh giá loa Mỹ tốt hơn với đa dạng mẫu mã cho người dùng lựa chọn.

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về đa dạng sản phẩm

 • Loa Nhật: Các dòng loa Nhật thường chú trọng trong loa karaoke hoặc một số dòng loa bluetooth nổi tiếng như Sony.
 • Loa Mỹ: Đa dạng dòng sản phẩm hơn từ các dòng loa karaoke, loa hội trường, loa array của JBL, loa nghe nhạc của Klipsch, hoặc các dòng loa âm trần, loa treo tường Bose, đặc biệt là rất nhiều các thương hiệu loa bluetooth được nhiều người sử dụng.

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về đa dạng sản phẩm

=> Về sự đa dạng dòng sản phẩm, Lạc Việt Audio đánh giá loa Mỹ có nhiều dòng sản phẩm hơn, dễ dàng lựa chọn cho nhu cầu sử dụng hơn. 

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về chất lượng âm thanh

Mỗi dòng loa sẽ có đặc điểm về chất lượng âm thanh riêng, dưới đây là đánh giá chung về loa Mỹ và loa Nhật: 

 • Loa Nhật: thường được đánh giá cao ở phần âm trung và treble, trong khi đó bass không mạnh mẽ, không sâu, vì vậy thích hợp để sử dụng cho dàn karaoke, nghe nhạc gia đình. 
 • Loa Mỹ: Được đánh giá cao ở âm bass, cho âm thanh mạnh mẽ hơn so với các dòng loa Nhật. Chúng thích hợp cho đa dạng nhu cầu sử dụng với cả các dòng nhạc như nhạc EDM, remix,…

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về chất lượng âm thanh

=> Loa Mỹ được đánh giá cao hơn về chất lượng âm thanh đặc biệt là âm bass. 

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về tính ứng dụng

Với mỗi dòng loa sẽ có không gian sử dụng riêng: 

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về tính ứng dụng

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về giá thành

Về giá thành sẽ có sự khác nhau giữa chất lượng âm thanh, thương hiệu, thiết kế,… Tuy nhiên với cùng một mức công suất, tính năng, loa Mỹ thường có giá thành cao hơn loa Nhật, tuy nhiên mức giá này cũng tương xứng với chất lượng mà chúng mang tới. 

So sánh loa Mỹ và loa Nhật về giá thành

Bảng so sánh loa Mỹ và loa Nhật

Dưới đây là bảng tóm tắt so sánh loa Mỹ và loa Nhật

 Đặc điểmLoa Mỹ Loa Nhật 
Giống nhau
 • Đều được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. 
 • Nhiều dòng sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. 
 • Chất lượng âm thanh tốt, tính năng hiện đại.
Khác nhau Về thiết kếĐa dạng thiết kế hơn, thường mang thiết kế hiện đại.Không chú trọng nhiều trong thiết kế hoặc thường theo phong cách cổ điển. 
Dòng sản phẩm Nhiều dòng loa cho từng nhu cầu sử dụng: Loa nghe nhạc, loa karaoke, loa soundbar, loa bookshelf, loa sub,… Thường chú trọng các dòng loa karaoke, loa nghe nhạc hoặc loa bluetooth.
Chất lượng âm thanh Được đánh giá cao ở mọi tần số, đặc biệt là ở âm bass cho âm thanh mạnh mẽ Hay nhưng thường được đánh giá cao ở âm trung
Giá thành Đa dạng nhưng thường được đánh giá là đắt hơn Phù hợp với túi tiền và điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng. 

Nên mua loa Mỹ hay loa Nhật?

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính mà bạn có thể xác định cho mình dòng loa mà mình nên sử dụng. 

 • Nếu bạn sử dụng cho cá nhân, gia đình hoặc khả năng đầu tư có hạn chế thì nên lựa chọn cho mình dòng loa Nhật. Chúng đáp ứng tốt nhu cầu, cho âm thanh hay nhưng giá thành lại thoải mái hơn. 
 • Nếu bạn sử dụng cho hệ thống chuyên nghiệp hoặc muốn các dòng loa thông minh, tích hợp nhiều công nghệ, tính năng hiện đại thì có thể lựa chọn các dòng loa Mỹ, tuy nhiên giá thành của chúng lại cao hơn, vì vậy hãy cân đối khi lựa chọn. 

Nên mua loa Mỹ hay loa Nhật?

Làm thế nào để chọn loa Mỹ hay loa Nhật phù hợp nhất?

Để quyết định lựa chọn loa Mỹ hay loa Nhật, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Xác định nhu cầu sử dụng: Bạn cần xác định mình sử dụng loa cho nhu cầu, mục đích gì, để lựa chọn được dòng loa phù hợp nhất. 
 • Kết nối dễ dàng: Nếu bạn đã có sẵn amply, cục đẩy, vang số, mixer,… thì nên lựa chọn các dòng loa dễ dàng kết nối với chúng. 
 • Thương hiệu: Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn nên lựa chọn loa và các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống cùng thương hiệu để đảm bảo độ tương thích và chất lượng âm thanh tốt nhất. 
 • Khả năng đầu tư: Bạn nên lựa chọn cho mình dòng loa có giá thành phù hợp với chi phí, cân đối chúng với các thiết bị khác trong hệ thống. 

Lựa chọn dòng loa phù hợp với nhu cầu, không gian sử dụng 

Mua loa Mỹ, loa Nhật chính hãng tại Lạc Việt Audio

Loa Mỹ và loa Nhật luôn là những sản phẩm được nhiều người yêu thích và sử dụng trong các hệ thống âm thanh hiện nay. Vì vậy, chúng được nhiều đơn vị cung cấp và bán với đa dạng mức giá trên thị trường. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một sản phẩm chính hãng, có giá thành tốt nhất thì Lạc Việt Audio chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lạc Việt Audio là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường thiết bị âm thanh. Khi đến với Lạc Việt Audio bạn sẽ được:

 • Sở hữu những sản phẩm chính hãng.
 • Số lượng sản phẩm đa dạng, mẫu mã phong phú thích hợp với nhu cầu, sở thích của người dùng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao hướng dẫn tận tình, tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất cho bạn.
 • Thường xuyên có những chương trình ưu đãi, giảm giá khuyến mại giúp khách hàng mua sắm với giá tiết kiệm nhất thị trường.
 • Giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt, chế độ bảo hành lên tới 2 năm.

Liên hệ ngay số điện thoại 0982 655 355 để mua hàng và được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là một số thông tin so sánh loa Mỹ và loa Nhật đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này và lựa chọn cho mình được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sở hữu cho mình các thiết bị âm thanh hãy để bình luận bên dưới để được tư vấn nhanh nhất nhé.

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.