logo Lạc Việt Audio

Thiết kế, thi công phòng hát karaoke gia đình chuyên nghiệp giá rẻ

Kinh tế xã hội nước ta ngày càng nâng cao, đi kèm với đó là nhu cầu giải trí cũng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy việc đầu tư kinh doanh xây dựng các cơ sở, địa điểm giải trí cũng đang được thịnh hành. Một trong những mô hình dành cho giải trí mà nhiều người lựa chọn là giải trí bằng âm thanh tại các phòng karaoke. Đây cũng dần trở thành những nguồn thu khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, để có được cơ sở giải trí chuyên nghiệp, thu hút được nhiều khách hàng tới giúp doanh thu cao hơn, phòng hát phải được đầu tư thi công kỹ càng nhất, gây ấn tượng khách hàng ngay từ lần đầu sử dụng. Vậy thi công phòng karaoke gia đình là gì, có những quy trình gì và có lưu ý gì khi thi công, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về thi công thiết kế phòng karaoke

Thi công và thiết kế phòng karaoke là vấn đề được đặt lên hàng đầu nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết và tìm hiểu về nó.

Thi công karaoke chuyên nghiệp là gì?

Thi công karaoke chuyên nghiệp là cách bố trí, trang trí không gian karaoke với những đặc thù tiêu chuẩn nhất định.

Thi công karaoke chuyên nghiệp
Thi công karaoke chuyên nghiệp

Cách sắp xếp, lắp đặt và phối ghép các thiết bị âm thanh karaoke phải đảm bảo tính thẩm mỹ, kỹ thuật sao cho chất lượng âm thanh hoàn hảo và mang đậm phong cách thiết kế phòng karaoke của chủ đầu tư.

Những tiêu chuẩn khi thi công karaoke chuyên nghiệp

Vậy tiêu chuẩn đặc thù của thi công phòng hát karaoke là gì? Chúng là những tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, kỹ thuật, và phù hợp với mục đích kinh doanh của chủ đầu tư

 •  Tiêu chuẩn thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ sẽ là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng tới khách hàng khi đến những quán. Khi thi công cần có sự phối hợp hài hoà màu sắc, bố cục, ánh sáng giữa không gian trong phòng karaoke. Với những phòng có thi công phòng karaoke giá rẻ màu sắc, ánh sáng,… sẽ được đơn giản hơn.

Ngược lại với những phòng có thi công phòng karaoke cao hơn, sự phối hợp này phải mang tới sự lung linh cho không gian phòng karaoke. Nhưng chúng đều có một mục đích là mang tới không gian thu hút, ấn tượng tốt cho khách hàng, tạo điểm nhấn trong thiết kế phòng karaoke

Thi công phòng karaoke gây ấn tượng cho khách hàng. 

Ngoài ra, thiết kế karaoke cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sự trải nghiệm những dịch vụ và cảm xúc của khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế phòng karaoke hãy nên chú ý nhiều đến những tiêu chuẩn thẩm mỹ của phòng karaoke nhé.

 • Tiêu chuẩn kỹ thuật

Đầu tiên, phòng karaoke cần có cách âm tốt cho khách hàng để khách hàng có thể thoải mái thư giản, ca hát mà không ảnh hưởng tới không gian khác, và những người xung quanh.  Bên cạnh đó thi công karaoke chuyên nghiệp cần đảm bảo độ tiêu âm và độ vang cho âm thanh hoàn hảo nhất, giúp khách hàng trải nghiệm những chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Phòng karaoke cần cách âm, tiêu âm tốt. 

Tiêu chuẩn thẩm mỹ sẽ gây ấn tượng cho khách hàng khi lần đầu tới quán karaoke, còn với tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định trở lại phòng karaoke của bạn vào những lần tiếp theo. Vì vậy để đảm bảo rằng thi công phòng karaoke của bạn không bị ảnh hưởng hãy chú ý hơn tới các yếu tố này vì bạn cần kinh doanh trong lâu dài.

 • Phù hợp với khu vực và mục tiêu kinh doanh

Bạn cũng cần chú ý tới đối tượng khách hàng mà nhà đầu tư đang hướng đến vì đây sẽ là yếu tố quyết định tới phong cách thiết kế. Với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có nhu cầu và phong cách khác nhau, vì vậy cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu, sở thích, thói quen của khách hàng để tạo nên dịch vụ phù hợp nhất.

Chú ý tới đối tượng khách hàng 

Quy trình thi công karaoke chuyên nghiệp

Để thi công karaoke chuyên nghiệp cần có một quy trình thi công thiết kế tốt nhất, đảm bảo đúng tiến độ và tiết kiệm được chi phí cho chủ quán karaoke.

Bước 1: Thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Đầu tiện, cần đưa ý tưởng, mong muốn, yêu cầu của chủ đầu tư cụ thể kết hợp cùng tư vấn, góp ý và kinh nghiệm từ các kiến trúc sư để tạo thành một bản thiết kế. Bên cạnh đó, cần khảo sát mặt bằng, hiện trạng khu vực mà chủ đầu tư muốn kinh doanh từ đó lên phong cách thiết kế phù hợp. Cuối cùng từ những thông tin trên, trao đổi giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư để thông nhất phương án thiết kế.

Bước 1: Thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Bước 2: Tư vấn sử dụng vật liệu trong thi công thiết kế phòng karaoke

Dựa trên bản thiết kế thi công phòng karaoke đã được duyệt, chủ đầu tư sẽ lựa chọn vật liệu thích hợp, cách thức thi công hợp lý để hoàn thiện được công trình đúng tiến độ và tiết kiệm được chi phí phòng karaoke. Để lựa chọn được vật liệu thích hợp, chủ đầu tư cần hiểu rõ về tính chất của các vật liệu và công dụng của chúng, từ đó lựa chọn vật liệu phù hợp với phòng karaoke và chi phí đầu tư nhất.

Bước 2: Tư vấn sử dụng vật liệu trong thi công thiết kế phòng karaoke

Bước 3: Dự toán ngân sách thi công thiết kế phòng karaoke

Từ những vật liệu lựa chọn, thiết bị nội thất sẽ sử dụng và dàn karaoke sẽ lắp đặt, bạn có thể sự tính được chi phí cần đầu tư và một số khoản có thể phát sinh để chuẩn bị ngân sách được phù hợp nhất.

Bước 3: Dự toán ngân sách thi công thiết kế phòng karaoke

Bước 4: Thi công phòng hát karaoke

Thi công thiết kế phòng karaoke quyết định tới chất lượng của phòng karaoke, chính vì vậy đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng quán karaoke. Khi thi công bạn cần lắp đặt hệ thống cách âm cho phòng karaoke, hệ thống âm thanh, ánh sáng, hệ thống nội thất, … và sắp xếp trang tri chúng cho hợp lý nhất.

Thi công hệ thống cách âm phòng karaoke

Để đảm bảo không bị ảnh hưởng tới không gian bên ngoài phòng karaoke, bạn cần thi công hệ thống cách âm cho trần, sàn, tường, cửa,… bằng những vật liệu như cao su, xốp, bông thuỷ tinh, gỗ,… Những vật liệu này có khả năng cách âm tốt và tuỳ vào từng vật liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Sử dụng các vật liệu cách âm khi thi công phòng karaoke 

Thi công hệ thống nội thất bao gồm bàn ghế, tivi, điều hoà

 • Đối điều hoà thường được lắp âm tường hoặc lắp ở vị trí an toàn để đảm bảo không gian cho khách hàng vui chơi mà không bị mất an toàn về điện.
 • Đối với tivi, nên sử dụng những tivi có mặt kính cường lực giá rẻ vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn.
 • Đối với bàn ghế, nên sử dụng ghế đệm mút có diện tích và chiều dài phù hợp, bên cạnh đó, nên sử dụng ghế chữ L sẽ làm không gian trong thi công thiết kế phòng karaoke trở nên rộng rãi hơn.

Thi công hát phòng karaoke có hệ thống khí

Hệ thống cấp hút khí rất quan trọng trong thi công karaoke chuyên nghiệp. Không gian phòng karaoke thường kín nhưng được sử dụng cho đông người thậm chí có cả những người hút thuốc trong phòng vì vậy để tạo không khí dễ chịu, trong lành khi hát karaoke bạn cần đảm bảo thông thoát khí.

Lắp đặt thiết bị âm thanh

Lắp đặt hệ thống âm thanh là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thực hiện thi công karaoke chuyên nghiệp. Hiện nay, nhiều địa điểm karaoke sử dụng hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với các thiết bị hiện đại, hàng đầu của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Dàn âm thanh được sử dụng trong phòng karaoke thường bao gồm:

Sử dụng hệ thống âm thanh chất lượng cho phòng karaoke

 • Loa karaoke: đây là thiết bị không thể thiếu trong phòng karaoke, ngoài ra, một số chủ đầu tư còn kết hợp loa sub mang tới âm thanh trầm, khoẻ giúp không gian phòng đa âm sắc hơn, trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn
 • Amply karaoke : đây là thiết bị xử lý âm thanh từ micro và khuếch đại ra loa. Với những amply có độ xử lý âm thanh và khuếch đại lớn giúp âm thanh phát ra càng chất lượng.
 • Để trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn, thi công karaoke chuyên nghiệp còn sử dụng các mixer số có kết nối với các thiết bị thông minh giúp khách hàng có thể điều chỉnh âm thanh dễ dàng hơn, chơi những bản nhạc hoàn hảo hơn.
 • Micro– đây là thiết bị âm thanh không thể thiếu của phòng karaoke. Thông thường, phòng karaoke thường được lắp đặt 2 hoặc 4 micro không dây để khách hàng có thể thoải mái sử dụng.
 • Và một số thiết bị âm thanh khác.

Thiết bị âm thanh càng chất lượng, âm thanh càng tuyệt vời thì giá thi công phòng karaoke gia đình sẽ cao hơn vì vậy, khi thi công phòng hát karaoke bạn cần cân đối giá thành và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhưng vẫn chất lượng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những sản phẩm cho thi công phòng karaoke giá rẻ chính hãng, hãy liên hệ với Lạc Việt Audio. Đây là cơ sở sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với chi phí đầu tư và vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lắp đặt hệ thống ánh sáng

Đi kèm cùng âm thanh sẽ là hệ thống ánh sáng lung linh của phòng karaoke. Hệ thống ánh sáng thường được lắp đặt trong thi công thiết kế phòng karaoke là đèn laze, đèn chùm, đèn LED, đèn moving,… hệ thống phun khói. Bên cạnh đó, một số phòng karaoke kết hợp bar mini có thể sử dụng đèn sân khấu chuyên nghiệp mang tới sự đẳng cấp cho phòng.

Hệ thống đèn LED, đèn chùm

Bước 5: Kết thúc nghiệm thu thi công karaoke chuyên nghiệp

Sau khi thi công quán karaoke hoàn thiện, chủ đầu tư sẽ kiểm tra lại và sửa chữa một số chi tiết trong phòng nếu cần tạo thành không gian thoả mãn nhất. Nếu công trình đã được hoàn thiện, đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ thực hiện nghiệm thu để đưa và hoạt động.

Bước 6: Chế độ bảo hành

Sau khi nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, đơn vị thi công quán karaoke vẫn phải thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì định kỳ theo hợp đồng đã thoả thuận.

Một số lưu ý khi thi công thiết kế phòng karaoke để đảm bảo an toàn

Có rất nhiều địa điểm khi hoạt động karaoke bị xảy ra cháy, nổ rất nguy hiểm, vì vậy các cơ sở kinh doanh và thi công quán karaoke cần có những lưu ý để đảm bảo cho khách hàng, nhân viên và những người xung quanh khi hoạt động quán karaoke.

Sử dụng vật liệu chống cháy

Ta biết rằng vật liệu sử dụng cho cách âm thường là xốp, gỗ, cao su non,… tuy nhiên nhiều đơn vị thi công phòng hát karaoke thường sử dụng các vật liệu xốp thường thay vì sử dụng xốp chống cháy để giảm chi phí và dễ dàng thi công. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ vật liệu sử dụng khi thi công để đảm bảo an toàn cho phòng hát khỏi khả năng cháy khi sử dụng.

Sử dụng thiết bị đèn, điện loại tốt

Các phòng hát thường sử dụng nhiều thiết bị điện và hoạt động trong thời gian dài vì vậy để bảo đảm an toàn khi sử dụng hết khả năng cháy nổ, cần sử dụng những thiết bị điện tốt đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, hệ thống dây điện kết nối cũng được đảm bảo, không xảy ra quá tải, chập điện trong quá trình sử dụng.

Sử dụng các thiết bị đảm bảo chất lượng, có độ bền cao 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định

Ngoài ra, khi thi công quán karaoke cần lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định bao gồm hệ thống phòng cháy, chữa cháy, báo cháy tự động,… Mỗi phòng hát cần chuẩn bị 1 đến 2 bình chữa cháy kết hợp cùng hệ thống nước tự động khi có khói cháy xảy ra.

Kiểm tra hệ thống điện định kỳ

 • Khi sử dụng, cần đặt các nguồn hạ áp hoặc các thiết bị điện xạ xa các vật liệu dễ cháy trong phòng hát, ngắt mọi hệ thống điện khi không sử dụng đặc biệt là các nguồn tivi, điều hoà, quạt gió,…
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ hệ thống điện, nguồn, các thiết bị điện, đèn, âm thanh,… để đảm bảo hệ thống điện vẫn hoạt động ổn định.

Kiểm tra hệ thống điện định kỳ 

Trên đây là tất cả  những thông tin hữu ích về thi công karaoke chuyên nghiệp, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cho mình thêm những hiểu biết và có thêm kinh nghiệm để phòng karaoke được hoàn hảo nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *