logo Lạc Việt Audio

Nút echo có tác dụng gì? Cách chỉnh nút echo trên mixer chuẩn nhất

Mixer là một thiết bị đang được sử dụng rất nhiều và có tính ứng dụng cao tại thời điểm hiện tại từ dàn âm thanh karaoke trong gia đình đến những dàn âm thanh hội trường…Tuy nhiên để sử dụng mixer, bạn cần hiểu biết về các nút trên mixer để sử dụng chúng được chính xác nhất. Vì vậy hôm nay Lạc Việt Audio giới thiệu đến bạn một trong các nút được nhiều người thắc mắc nhất: Nút echo trên mixer.

Nút echo trên mixer là gì?

Echo trong âm thanh là độ vang của âm thanh, dễ nhận biết đó chính là khi hát karaoke hoặc khi nói vào micro bạn sẽ cảm thấy cuối câu bị vọng lại, tuỳ chỉnh 1 mức Echo thích hợp sẽ giúp bài hát của bạn trở nên hay hơn rất nhiều so với bình thường.

Tương tự với echo trong âm thanh thì echo trong mixer cũng có tác dụng tương tự. Tâm quan trọng của echo là vô cùng to lớn tuy nhiên việc điều chỉnh ehco trên mixer lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, không gây quá nhiều khó khăn cho người dùng, bạn có thể tự chỉnh theo ý thích của mình cũng được.

Ký hiệu echo trên mixer
Ký hiệu echo trên mixer

Nút echo có tác dụng gì?

Nút echo trên mixer sẽ giúp bản nhạc hay giọng hát của bạn trở nên vang vọng hơn từ đó sẽ giúp bạn trở nên hay hơn rất nhiều, nếu một sử dụng dàn âm thanh với mục đích karaoke thì bắt buộc bạn phải sử dụng tính năng nút echo trên amply nếu không có echo bài hát sẽ trở nên khô khan và rất khó nghe.

Cách chỉnh nút echo trên mixer

Việc tinh chỉnh echo trên bàn mixer khá dễ dàng tuy nhiên cũng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy yếu tố này ảnh hưởng nhất tới việc chỉnh echo trên mixer:

Điều kiện để chỉnh echo trên mixer được hay nhất

Các yếu tố ảnh hưởng tới echo trên mixer:

  • Nút echo trên mixer của bạn hoạt động bình thường.
  • Không gian phòng.
  • Độ nhạy của micro.
  • Chất lượng các thiết bị âm thanh.
  • Khả năng tương thích giữa các thiết bị.
Cách chỉnh echo trên mixer
Cách chỉnh echo trên mixer

Cách chỉnh echo trên mixer

  • Bước 1:Đưa tất cả các nút về trạng thái cân bằng.
  • Bước 2: Sử dụng micro để nói dựa vào đấy có thể chỉnh các nút khác và nút echo sao cho chất lượng âm thanh phát ra, rõ ràng và có độ vang vừa phải, hợp lý.
  • Bước 3: Dùng 1 bản beat  để chỉnh nút echo trên mixer. Sẽ không có một công thức cố định nào vì mỗi echo của mỗi loại mixer là khác nhau. Và bạn phải dựa vào trải nghiệm thực tế để cân bằng âm thanh của chính mình.

Cách chỉnh echo trên mixer có sử dụng echo rời

Thông thường các dòng mixer Behringer như Xenyx  X1222USB, X1832USB,… thường phải sử dụng kèm bộ ehco rời vời echo trên mixer không hay. Bên cạnh đó, rất nhiều người không biết cách chỉnh các thông số của bàn trộn, có sao nghe vậy sẽ dẫn đến âm thanh không như mong muốn.

Khi đó bạn cần kết hợp mixer với bộ echo rời hoặc sử dụng kết hợp mixer với amply. Nếu kết hợp mixer với amply thì bạn sẽ thực hiện chỉnh nủ echo trên amply thay vì chỉnh trên mixer.

Cách chỉnh nút echo trên amply tương tự cách chỉnh trên mixer vì vậy có thể áp dụng cách chỉnh trên cho cả hai thiết bị.

Cách chỉnh nút echo trên amply
Cách chỉnh nút echo trên amply

Trên đây là những thông tin bổ ích về nút echo trên mixer cùng cách chỉnh echo trên mixer mà chúng tôi muốn chia sẽ tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức âm thanh đặc biệt là về bàn mixer. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để hoặc để lại bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *