logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Hướng dẫn kết nối để lấy vang từ vang số lên Bàn mixer

12214 lượt xem

Nhu cầu âm thanh của con người ngày càng nhiều, các thiết bị âm thanh trong một dàn thiết bị âm thanh cũng được các nhà sản xuất chăm chút và trang bị nhiều tính năng hơn. Ví dụ như vang số, mixer,.. là những sản phẩm tinh chỉnh và xử lý các tín hiệu âm thanh, từ đó đem đến những âm thanh chất lượng hơn. Vậy các bạn có biết rõ về thiết bị vang số, cách sử dụng cũng như cách kết nối để lấy vang từ vang số lên Bàn mixer hay không? Tất cả những điều này sẽ được Lạc Việt Audio chúng tôi chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay với chủ đề “Hướng dẫn kết nối để lấy vang từ vang số lên Bàn mixer”.

Vang số là gì?

Vang số là thiết bị âm thanh cực quan trọng trong một dàn thiết bị âm thanh. Với khả năng tinh chính và xử lý các tín hiệu âm thanh cực chất lượng và chuyên nghiệp, sản phẩm được đánh giá cao và sử dụng trong nhiều dàn thiết bị âm thanh khác nhau, từ những dàn thiết bị âm thanh gia đình cho đến những dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, hội trường, những không gian rộng lớn.

Thiết bị vang số này có thể tinh chỉnh các thông số cực chất lượng, từ music, reverb, echo,.. chuyên nghiệp, có thể đem đến những trải nghiệm âm thanh đỉnh cao nhất cho bạn, kể cả nghe nhạc hay hát karaoke, xem phim,… đều cực chuyên nghiệp.

Vai trò của vang số trong dàn thiết bị âm thanh

Vang số karaoke uy tín là thiết bị điều chỉnh tín hiệu thông minh chuyên nghiệp. Trong những dàn âm thanh hội trường sân khấu, dàn loa đám cưới chuyên nghiệp rất cần đến sự có mặt của vang số.

Vang số chỉnh chi tiết và hay hơn nhiều so với bàn mixer. Nhưng vấn đề đặt ra là vang số tối đa chỉ cắm được 3 chân cắm mic, trong hội trường cần số lượng mic lớn thì phải cắm mic lên bàn mixer chất lượng cao. Với nhiều người không biết thì vang từ vang số và vang từ bàn mixer sẽ khác nhau rất nhiều.

Tiếng vang từ bàn mixer khá thô và cứng không được mềm mại và hay như vang từ vang số. Nhiệm vụ của người chỉnh âm thanh là phải câu vang từ vang số lên bàn mixer. Hôm nay Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối để lấy vang lên bàn mixer.

Hướng dẫn cách lấy vang từ vang số lên bàn mixer
Hướng dẫn cách lấy vang từ vang số lên bàn mixer

Hướng dẫn kết nối để lấy vang từ vang số lên Bàn mixer

Nói chung, nếu như bạn đã có một chút kiến thức về sản phẩm vang số và mixer thì việc kết nối vang số và mixer không hề khó khăn khi bạn đã nghĩ. Đầu tiên, trước khi thực hiện ghép nối, các bạn cần phải kiểm tra đầy đủ các thiết bị trong dàn âm thanh, trang bị những dây kết nối chất lượng, đảm bảo tốt nhất chất lượng âm thanh của cả dàn thiết bị âm thanh.

Sử dụng 1 dây 2 đầu 6 ly cắm từ các đường cắm mic dưới vang số lên cổng AUX1 trên bàn mixer và lấy tín hiệu nhạc từ mixer xuống vang số qua 2 dây 1 đầu canon 1 đầu hoa sen.

Nguyên lý hoạt động và cách điều chỉnh

Khi tín hiệu nhạc từ máy tính, điện thoại hay từ mic vào bàn mixer rồi xuống vang số, chạy xuống cục đẩy rồi ra loa. Khi điều chỉnh nhạc thì mình cắm nhạc vào đường nào thì chỉnh đường đó. Căn bản là đẩy cần gạt để tăng volume lên còn đâu mình đã chỉnh sẵn trong vang số cả rồi. Khi chỉnh mic thì mình cần phải vặn núm AUX1 của đường cắm mic lên thì mới có vang từ vang số.

Mọi người thường nghĩ câu vang từ vang số lên bàn mixer khá phức tạp nhưng thực tế không phải vậy. Bài viết hướng dẫn cách kết nối để lấy vang lên bàn mixer này mong rằng sẽ là giải pháp dành cho các bạn.

Trên đây là kinh nghiệm của kỹ thuật viên Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt hy vọng có thể giúp đỡ các bạn trong một số trường hợp cụ thể. Hãy thử và cảm nhận rồi có phản hồi đóng góp với chúng tôi!

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.