logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách micro không dây, bluetooth kết nối với điện thoại đơn giản nhất

3105 lượt xem

Nội dung

Khi thực hiện các cuộc gọi điện thoại hay thu âm giọng nói, việc sử dụng micro giúp cho âm thanh của bạn được truyền tải chất lượng hơn và rõ ràng hơn. Với sự phát triển của công nghệ, kết nối micro với điện thoại ngày càng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách micro kết nối điện thoại đơn giản nhất, cũng như một số dòng micro bluetooth cho điện thoại chất lượng, giúp cho người dùng có thể sử dụng micro một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao cần kết nối micro với điện thoại?

Kết nối micro với điện thoại có nhiều ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích khi micro kết nối với điện thoại mang lại cho bạn:

 • Thu âm giọng nói: Khi kết nối micro với điện thoại, bạn có thể sử dụng thiết bị để thu âm giọng nói của mình, ghi lại lời nói, bài giảng, hay thực hiện các cuộc gọi video chất lượng cao.
 • Chơi game: Micro kết nối với điện thoại sẽ giúp bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để tham gia vào các trò chơi, trao đổi cùng bạn chơi hoặc trợ lý ảo một cách thuận tiện.
 • Gọi điện: Micro kết nối với điện thọai cũng giúp bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, đảm bảo âm thanh rõ ràng.

Micro kết nối điện thoại cho âm thanh chất lượng cao

 • Hát karaoke: Nếu bạn yêu thích hát karaoke, kết nối micro với điện thoại sẽ giúp bạn có thể thu âm giọng hát của mình và lưu lại để nghe lại sau này. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng karaoke trên điện thoại để tận hưởng những giây phút vui vẻ với bạn bè và gia đình.
Micro kết nối điện thoại cho âm thanh chất lượng cao
Micro kết nối điện thoại cho âm thanh chất lượng cao

Các dòng micro kết nối điện thoại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng micro kết nối được với điện thoại thông qua nhiều cổng kết nối khác nhau. Dưới đây là một số dòng micro phổ biến hiện nay:

Các dòng micro kết nối điện thoại

Cách kết nối micro bluetooth với điện thoại

Để kết nối micro Bluetooth với điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở bluetooth trên micro

Đối với các dòng micro bluetooth, khi bạn mở nguồn thì bluetooth của micro tự động được bật. Vì vậy bạn chỉ cần nhấn với phím “Power”. Điều này sẽ kích hoạt chế độ Bluetooth trên micro, cho phép nó tìm kiếm và kết nối với các thiết bị Bluetooth khác.

Bước 1: Mở bluetooth trên micro

Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại

Mở cài đặt Bluetooth trên điện thoại của bạn. Tùy theo hệ điều hành của điện thoại, bạn có thể tìm thấy chức năng Bluetooth ở mục Cài đặt hoặc ở thanh trạng thái của điện thoại.

Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại

Bước 3: Kết nối micro Bluetooth với điện thoại

Tìm kiếm các thiết bị Bluetooth trên điện thoại của bạn. Khi điện thoại của bạn phát hiện micro Bluetooth, hãy chọn thiết bị đó để kết nối. Nếu yêu cầu, hãy nhập mã PIN mặc định của micro (thông thường là “0000”).

Bước 3: Kết nối micro Bluetooth với điện thoại

Bước 4: Kiểm tra kết nối

Sau khi kết nối thành công, hãy kiểm tra xem âm thanh có được truyền tải từ micro qua điện thoại không. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng ghi âm hoặc ứng dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi thử.

Bước 4: Kiểm tra kết nối

Xem thêm:

Cách kết nối micro có dây với điện thoại

Để kết nối micro có dây với điện thoại, bạn có thể sử dụng các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra cổng kết nối của điện thoại

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đầu cắm micro 3,5 mm hay USB không. Nếu điện thoại của bạn không có đầu cắm micro, bạn có thể sử dụng một adapter để chuyển đổi đầu cắm của micro sang đầu cắm của điện thoại.

Bước 1: Kiểm tra cổng kết nối của điện thoại

Bước 2: Kết nối micro với điện thoại

Cắm đầu cắm micro của micro vào cổng kết nối trên điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng một adapter, hãy cắm đầu cắm micro của micro vào adapter, sau đó cắm adapter vào cổng kết nối trên điện thoại.

Bước 2: Kết nối micro với điện thoại

Bước 3: Kiểm tra âm thanh

Sau khi kết nối, hãy kiểm tra xem âm thanh có được truyền tải từ micro đến điện thoại không. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng ghi âm hoặc ứng dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi thử.

Bước 3: Kiểm tra âm thanh

Lưu ý rằng một số điện thoại không có đầu cắm micro, vì vậy bạn cần phải sử dụng một adapter để chuyển đổi đầu cắm của micro sang đầu cắm của điện thoại.

Xem thêm:

Biến micro có dây thành không dây qua bộ chuyển đổi

Cách micro không dây kết nối điện thoại

Có nhiều cách để kết nối micro không dây với điện thoại, tùy thuộc vào loại micro không dây và điện thoại mà bạn đang sử dụng. Sau đây là một số cách thường được sử dụng:

Cách 1: Sử dụng Bluetooth

Nhiều micro không dây được trang bị Bluetooth, cho phép bạn kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Để thực hiện việc kết nối, hãy bật Bluetooth trên cả micro và điện thoại, sau đó chạy quá trình tìm kiếm thiết bị Bluetooth để kết nối hai thiết bị với nhau.

Cách thực hiện tương tự cách kết nối micro bluetooth cho điện thoại.

Cách 1: Sử dụng Bluetooth

Cách 2: Sử dụng bộ thu bluetooth

Với những dòng micro không dây không có bluetooth, bạn cần sử dụng một thiết bị trung gian để kết nối. Một trong những thiết bị phổ biến để kết nối micro không dây với điện thoại thông qua dây cáp là bộ thu Bluetooth.

Cách 2: Sử dụng bộ thu bluetooth

Để kết nối micro không dây với điện thoại thông qua bộ thu Bluetooth, bạn có thể sử dụng các bước sau:

Bước 1: Kết nối bộ thu bluetooth với micro

Cắm đầu cắm micro của micro vào đầu vào của bộ thu Bluetooth. Bộ thu Bluetooth sẽ nhận tín hiệu từ micro và chuyển đổi sang tín hiệu Bluetooth.

Bước 1: Kết nối bộ thu bluetooth với micro

Bước 2: Kết nối điện thoại với bộ thu Bluetooth

Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn và chạy quá trình tìm kiếm thiết bị Bluetooth. Khi tìm thấy bộ thu Bluetooth, hãy kết nối với nó.

Bước 2: Kết nối điện thoại với bộ thu Bluetooth

Bước 3: Kiểm tra âm thanh

Sau khi kết nối, hãy kiểm tra xem âm thanh có được truyền tải từ micro qua bộ thu Bluetooth đến điện thoại không. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng ghi âm hoặc ứng dụng điện thoại để sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra âm thanh

Xem thêm:

Cách kết nối micro thu âm với điện thoại

Tùy vào từng cổng kết nối mà sẽ có cách kết nối mic thu âm với điện thoại khác nhau. Người dùng có thể thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây.

Kết nối micro thu âm với điện thoại

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị

Để có thể livestream, thu âm bằng mic thu âm, người dùng cần chuẩn bị các thiết bị quan trọng như sau:

 • Mic thu âm và dây kết nối mic.
 • Sound card và dây kết nối.
 • Dây livestream 3 màu.
 • Shockmount.
 • Bông lọc.
 • Màng lọc.
 • Giá kẹp bàn.

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị

Bước 2: Kết nối dây tín hiệu với mic thu âm

Bạn hãy kết nối với một đầu dây với mic thu âm Samson CO1, một đầu còn lại sẽ cắm vào cổng mic trên Sound card Icon Upod Pro trực tiếp. Bạn cũng có thể cắm một lúc 2 mic để hát song ca với hai cổng kết nối được hỗ trợ.

Bước 2: Kết nối dây tín hiệu với mic thu âm

Bước 3: Kết nối các thiết bị với sound card Icon Upod Pro

Người dùng cần chuẩn bị 2 smartphone hoặc 1 smartphone và 1 máy tính phục vụ cho quá trình thu âm. Mic thu âm kết nối với điện thoại gián tiếp thông qua sound card để sử dụng thu âm hay livestream bằng điện thoại để có thể đúng nguyên tắc.

Bước 3: Kết nối các thiết bị với sound card Icon Upod Pro

Nếu bạn sử dụng 2 smartphone để cấp nhạc và thu âm, livestream có thể sử dụng 1 điện thoại để lấy nguồn nhạc và một điện thoại để tiến hàng thu âm. Khi kết nối micro livestream với sound card, rồi dùng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, chân đen cắm vào điện thoại và dây 3 màu cắm cổng hồng vào cổng Stereo Out. Như vậy là bạn đã kết nối xong với 2 điện thoại để livestream thu âm.

Bước 4: Lắp đặt các thiết bị khác cho hoàn chỉnh

Bạn tiến hành cắm nguồn cho Sound card, kết nối với một hoặc 2 tai nghe tùy vào nhu cầu sử dụng. Sau đó lắp đặt các thiết bị khác như Shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn để hoàn thành việc kết nối điện thoại với mic thu âm.

Bước 4: Lắp đặt các thiết bị khác cho hoàn chỉnh

Xem thêm:

Cách kết nối micro cài áo với điện thoại

Để kết nối micro cài áo với điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành điều chỉnh bộ thu tín hiệu

Bộ thu tín hiệu cần được cấp nguồn điện thông qua adapter, sau đó kết nối adapter vào cổng power của bộ thu. Sau khi kết nối, nguồn sẽ tự động được bật lên hoặc nhấn công tắc tùy theo mẫu thiết bị bạn mua.

Tiếp theo bạn cần chỉnh ăng-ten thẳng đứng để đảm bảo đường truyền thu phát được tốt nhất. Nếu bạn không chỉnh thì khả năng kết nối tín hiệu sẽ không được ổn định, làm ảnh hưởng đến âm thanh truyền tải của bạn.

Bước 1: Tiến hành điều chỉnh bộ thu tín hiệu

Bước 2: Cài đặt bộ phát tín hiệu trước khi sử dụng

Mỗi thiết bị khác nhau sẽ được tích hợp chức năng bật tắt khác nhau. Có thiết bị sẽ dùng nút ON / OFF để bật tắt, hoặc chỉ có nút Mute để tắt tiếng tạm thời.

Bước 2: Cài đặt bộ phát tín hiệu trước khi sử dụng

Bước 3: Kết nối micro cài áo với bộ phát tín hiệu

Cách 1: Kết nối micro với thiết bị Bluetooth

Nếu micro của bạn là loại không dây, bạn cần kết nối nó với điện thoại của bạn qua Bluetooth. Để kết nối, hãy bật chế độ Bluetooth trên điện thoại và sau đó bật chế độ Bluetooth trên micro. Khi micro của bạn hiển thị trên danh sách thiết bị Bluetooth có sẵn trên điện thoại của bạn, hãy kích hoạt kết nối bằng cách chọn thiết bị đó.

Cách 1: Kết nối micro với thiết bị Bluetooth

Cách 2: Sử dụng cáp kết nối

Nếu micro của bạn là loại có dây, hãy sử dụng cáp kết nối để kết nối micro với điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng cáp kết nối với đầu cắm jack 3.5mm để kết nối với cổng tai nghe trên điện thoại hoặc sử dụng cổng Lightning để kết nối với Iphone của bạn.

Cách 2: Sử dụng cáp kết nối

Bước 4: Điều chỉnh âm lượng

Sau khi kết nối thành công, hãy điều chỉnh âm lượng trên điện thoại của bạn để đảm bảo âm thanh được truyền tải từ micro đến điện thoại một cách rõ ràng và ổn định.

Bước 5: Sử dụng

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc ghi âm bằng micro của mình. Để ghi âm, hãy mở ứng dụng ghi âm và bắt đầu ghi âm.

Một số lưu ý khi micro kết nối điện thoại

Tại sao micro bluetooth không kết nối được với điện thoại?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc micro Bluetooth không kết nối được với điện thoại, ví dụ như:

 • Bluetooth không được kích hoạt: Nếu Bluetooth trên điện thoại hoặc của bạn chưa được kích hoạt hoặc đã bị tắt, thiết bị micro sẽ không thể kết nối được. Bạn cần phải bật Bluetooth trên điện thoại của mình và đảm bảo rằng nó đã được kích hoạt.
 • Micro Bluetooth không được bật: Nếu micro Bluetooth không được bật hoặc đã hết pin, nó sẽ không thể kết nối được với điện thoại của bạn. Đảm bảo rằng micro đã được bật và sạc đầy pin trước khi cố gắng kết nối.
 • Thiết bị không tương thích: Nếu micro Bluetooth của bạn không tương thích với điện thoại của bạn, bạn sẽ không thể kết nối được. Trong trường hợp này, bạn cần tìm kiếm thông tin để xác định xem micro của bạn có tương thích với điện thoại của bạn hay không.
 • Lỗi kết nối Bluetooth: Sự cố kết nối Bluetooth có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như cấu hình sai, lỗi phần mềm hoặc bị nhiễu sóng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại và micro Bluetooth, xóa các thiết bị Bluetooth khác khỏi danh sách đã kết nối và thử kết nối lại.
 • Khoảng cách kết nối: Micro Bluetooth có khoảng cách kết nối giới hạn, nếu bạn đang ở xa quá xa hoặc trong một môi trường có nhiều tường, vật cản, sóng WiFi, sóng tần số vô tuyến (RF), v.v. thì kết nối có thể bị gián đoạn hoặc không thành công.

Tại sao micro bluetooth không kết nối được với điện thoại?

Cách kết nối micro bluetooth cho iphone

Micro Bluetooth có thể được sử dụng với iPhone như một thiết bị ngoại vi để truyền âm thanh hoặc giọng nói từ micro đến điện thoại. Thông thường, micro kết nối với Iphone thông qua cổng Lightning, vì vậy bạn có thể sử dụng các jack chuyển đổi để kết nối dễ dàng hơn.

Cách kết nối micro bluetooth cho iphone

Micro kết nối điện thoại để hát karaoke có được không?

Có, micro kết nối điện thoại để hát karaoke là một trong những cách phổ biến để thực hiện các buổi hát karaoke tại nhà. Bạn có thể sử dụng chúng thay thế dàn karaoke tại nhà, hoặc sử dụng cho các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh quán cafe, âm thanh phòng trà,…

Micro kết nối điện thoại để hát karaoke có được không?

Dòng micro bluetooth cho điện thoại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng micro bluetooth cho điện thoại với nhiều tính năng và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, không có một dòng micro bluetooth cho điện thoại nào được coi là tốt nhất hoàn hảo cho tất cả mọi người vì mỗi người có nhu cầu và yêu cầu sử dụng khác nhau.

Dòng micro bluetooth cho điện thoại nào tốt nhất?

Dưới đây là một số dòng micro bluetooth cho điện thoại được đánh giá cao trên thị trường:

 • Micro bluetooth cho điện thoại Shure MV88+
 • Micro bluetooth cho điện thoại Rode Wireless GO II
 • Micro bluetooth cho điện thoại Sennheiser Momentum True Wireless 2
 • Micro bluetooth cho điện thoại Blue Yeti Nano
 • Micro bluetooth cho điện thoại Jabra Speak 710

Có nhiều loại mic thu âm kết nối với điện thoại không?

Hiện tại, thị trường đang cung cấp đa dạng các loại mic thu âm điện thoại. Bao gồm cả mic có dây và micro không dây, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách micro kết nối điện thoại đơn giản nhanh chóng, có thể thực hiện tại nhà giúp bạn sở hữu cho mình hệ thống âm thanh cao cấp. Bên cạnh đó là một số dòng micro bluetooth cho điện thoại chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn nhanh nhất nhé. Chúc bạn thành công.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.