logo Lạc Việt Audio

Hướng dẫn cách phân loại cục đẩy công suất đơn giản nhất

Cục đẩy công suất có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi dòng lại có những ưu điểm nhược điểm riêng, đáp ứng với từng yêu cầu của bạn. Từ các dòng cục đẩy công suất giá rẻ, đến các dòng cục đẩy nhập khẩu, cục đẩy Việt Nam, cục đẩy công suất Trung Quốc,… Có quá nhiều loại khiến cho người dùng cảm thấy phân vân không biết nên chọn loại nào. Chính vì vậy, trong phần dưới đây, Lạc Việt Audio sẽ phân tích chi tiết ưu nhược điểm cũng như phân loại các dòng cục đẩy chi tiết nhất cho các bạn nắm rõ và biết mình nên lựa chọn loại nào.

Tham khảo thêm >>

Phân loại theo độ mới cũ

Cục đẩy công suất có các loại cục đẩy bãi hoặc cục đẩy nhập khẩu mới hoàn toàn. Chúng ta cùng đi qua phân tích chi tiết đặc điểm của từng dòng.

Cục đẩy công suất mới

Đương nhiên cục đẩy công suất mới là các dòng cục đẩy sản suất mới hoàn toàn. Đặc điểm của các dòng cục đẩy này là mới sản xuất, công nghệ mới, thiết kế và kiểu sáng sẽ rất đẹp, đa phần mọi người không có kinh nghiệm về cục đẩy công suất thì nên chọn các dòng cục đẩy mới này sẽ yên tâm hơn nhiều. Điều bạn cần chú ý chỉ là tìm đến một đơn vị bán uy tín để mua thì sẽ an tâm tuyệt đối. Lạc Việt audio chính là một trong những cơ sở như vậy.

Cục đẩy công suất bãi

Nếu tìm mua cục đẩy công suất bãi Hàn Quốc, cục đẩy công suất Đài Loan và của Mỹ là những dòng mà các bạn nên tham khảo và tìm mua. Các sản phẩm này đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng đối với người dùng từ xưa đến nay tại Việt Nam.

Nên mua đầu đẩy âm thanh mới nếu trường hợp bạn không có kinh nghiệm về cục đẩy bãi, và muốn một sản phẩm có bảo hành và thiết kế đẹp mắt, hiện đại.

Phân loại cục đẩy công suất đơn giản nhất
Phân loại cục đẩy công suất đơn giản nhất

Phân loại theo mục đích sử dụng

Theo mục đích sử dụng cục đẩy có các loại như dùng cho đánh loa full hoặc đánh cho loa trầm.

Cục đẩy đánh cho loa FULL

Về cơ bản cục đẩy đánh cho loa full sẽ có công suất 1 kênh khoảng 750W . Số lượng sò sẽ rơi vào khoảng 12 – 32 sò. Công suất này đủ để đánh cho các dòng loa hội trường như JBL 825 hoặc các dòng loa array. Cục đẩy công suất đánh loa full thường công suất và thiết kế sẽ nhỏ hơn dòng cục đẩy đánh loa siêu trầm. Đôi khi có dòng cục đẩy công suất mini chỉ tầm 12 sò nhưng có thể “cân” được hầu hết các dòng loa full đang có trên thị trường,đó là chiếc DB K650.

Cục đẩy cho loa siêu trầm

Về cơ bản, loại cục đẩy này thường có công suất của nó sẽ rơi vào tầm 1200W / 1 kênh 8 OHM và số lượng sò thường sẽ là 52 hoặc 64 sò. Đặc điểm của loại cục đẩy này đó là độ trâu bò và chịu nhiệt thời gian rất dài. Dòng này thường dùng biến áp xuyến.

Phân loại cục đẩy theo số kênh

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể dùng loại cục đẩy nào, nếu gia đình chỉ có 3 loa gồm 2 loa lời và 1 loa siêu trầm thì cục đẩy 3 kênh là loại hợp lý nhất. Thế nhưng nếu gia đình bạn chỉ có 2 loa, thì dòng cục đẩy 2 kênh sẽ là lựa chọn thích hợp hơn. Sau đây, chúng ta cùng đi phân tích đặc điểm của các dòng cục đẩy 2, 3 và 4 kênh.

Cục đẩy 2 kênh

Dòng cục đẩy này cũng có 2 loại đó là đẩy mới và cục đẩy công suất gia đình. Thường thì dòng 2 kênh này sẽ có công suất rơi vào khoảng 450W – 600W 1 kênh 8 OHMS. Với công suất này, nó có thể thoải mái để đánh các dòng loa karaoke nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: FLY hoặc JBL .

Về định nghĩa nó là thiết bị khuếch đại âm thanh được tích hợp 2 cổng vào từ vang số (hoặc bàn mixer, TIVI,…) xuống cũng như có 2 đầu ra kéo 2 loa hoặc 2 cặp loa. Đây là một trong những dòng cục đẩy 2 kênh hay gặp nhất trên thị trường hiện nay tại các dàn âm thanh karaoke gia đình, sự kiện, đám cưới,…Dòng loa thích hợp để dùng cho nó nhất đó là loa bass 30 hoặc 25.

Cục đẩy 3 kênh

Cục đẩy công suất 3 kênh
Cục đẩy công suất 3 kênh

Hiện nay dòng sản phẩm nay trên thị trường chỉ có hàng bãi là chính, còn hàng mới gần như người ta không còn sản xuất nữa. Chúng chủ yếu phục vụ nhu cầu của các gia đình cần đánh cho 1 cặp loa karaoke và 1 chiếc loa siêu trầm. Đây chính là nhu cầu phổ thông và thường gặp nhất. Về cơ bản giá sản phẩm sẽ cao hơn cả cục đẩy 4 kênh, cơ bản là vì nhu cầu về dòng đẩy này khá nhiều, nhưng mà số lượng người cung cấp lại ít chính vì vậy giá nó lại bị đẩy lên khá cao.

Cục đẩy 4 kênh

Cục đẩy 4 kênh công suất lớn thường dùng cho nhiều dòng loa khác nhau, kể cả từ các dòng loa cho gia đình cho tới các dòng loa cho hội trường, sân khấu đều có thể sử dụng được. Về cơ bản, dòng cục đẩy này công suất mỗi kênh cơ bản của nó đã lớn hơn dòng 2 kênh khá nhiều, nó rơi vào trung bình khoảng 700 – 800W 1 kênh. Chính vì vậy 1 con cục đẩy này, nó có thể đánh được 3 cặp loa karaoke bass 25 và 30 đồng thời đánh được 1 chiếc loa  siêu trầm đơn bass 50 nữa là hoàn toàn bình thường.

Cục đẩy công suất 4 kênh
Cục đẩy công suất 4 kênh

Nếu bạn muốn có một hệ thống loa hay, chất lượng mà không tốn diện tích cho các thiết bị, thì dòng đẩy này là hoàn toàn phù hợp cả về công suất lẫn thiết kế. Cục đẩy có khả năng kết hợp với các thiết bị còn lại trong dàn âm thanh rất tốt, nhất là loa nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi chọn mua thiết bị âm thanh. Bạn có thể trang bị loại này cho những dàn âm thanh chuyên nghiệp sân khấu, hội trường đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng âm thanh.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách phân loại cục đẩy công suất đơn giản nhất. Hi vọng qua đây các bạn đã có những thông tin hữu ích để lựa chọn cục đẩy cho gia đình. Nếu cần tư vấn gì thêm quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *