Hệ thống âm thanh hội trường đa năng

2069 lượt xem

Âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường là khái niệm quen thuộc đối với chúng ta. Được sử dụng nhiều trong các trung tâm sự kiện, các công ty đoàn thể lớn luôn luôn có một phòng hội trường có đủ âm thanh ánh sáng theo yêu cầu. Với bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một hệ thống phòng hội trường kiêm sân khấu, hội thảo, họp đa năng. Kiêm âm thanh thông báo bên ngoài

 

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

 

Hệ thống hội trường đa năng

Trong một phòng hội trường rộng hàng trăm mét vuông. Cần tối ưu dàn âm thanh thật hiệu quả, phù hợp với các hệ thống như loa sân khấu, loa treo tường, loa âm trần. Phối hợp sử dụng trong hệ thống đảm bảo hiệu quả nhất. tốt nhất. Để chi tiết hơn chúng tôi xin tách từng bộ phận chính trong hệ thống này gồm: Phòng điều kiển âm thanh, Hệ thống âm thanh sân khấu, hệ thống micro hội thảo, Và hệ thống loa vệ tinh hỗ trợ.

Phòng điều khiển âm thanh.

Đây là bộ phận tập trung các chi tiết  quan trong. thường đặt ngay sau sân khấu. Cho phép quan sát rõ tình huống bên ngoài. Hiệu chỉnh, điều khiển trong khi sử dụng hệ thống. Đảm bảo sự kiện diễn ra trơn tru, hoàn hảo. Có một đến hai kĩ thuật viên trực và điều khiển.Tại đây hội tụ các thiết bị chủ yếu như mixer, amply , cục đẩy, Các amply phân vùng và các bộ điều khiển trung tâm.

Bàn mixer điều khiển âm thanh
Bàn mixer điều khiển âm thanh

 

Hệ thống âm thanh sân khấu

Đây là bộ phận chủ yếu giúp trong hệ thống âm thanh. Phát huy tác dụng của nó là truyền tải âm thanh trực tiếp tới hầu hết khán giả, người tham dự trong khán phòng. Với những dòng loa sân khấu hoặc dàn loa array công suất lớn. Phục vụ cho hàng trăm, hàng nghìn khán giả. Tuy nhiên trong một hội trường nếu sử dụng dàn âm thanh quá nhỏ thì những người ở xa sẽ không nghe rõ. Mà dùng dàn lớn sẽ ảnh hưởng tới thính giác của người ngồi đầu. Chính vì vậy, giải pháp thường dùng là sử dụng dàn âm thanh thông báo hỗ trợ

 

Dàn array sân khấu
Dàn array sân khấu

 

Hệ thống âm thanh hỗ trợ. 

Đây là dàn âm thanh phụ trợ trong dàn âm thanh sân khấu. Cho phép âm thanh truyền đi rõ ràng hơn tới từng người tham dự sự kiện trong phòng hội thảo. Đảm bảo hiệu quả tốt hơn, chính xác hơn. Hoặc với điều kiện bình thường trong các cuộc hội thảo, cuộc họp. Dàn âm thanh sân khấu là không cần thiết. Chỉ cần hệ thống loa âm trần, loa treo tường là đủ. Tiết kiệm năng lượng và nhân lực.

 

Loa treo tường
Loa treo tường

 

Hệ thống micro hộ thảo.

Để có thể tận dụng phòng hội trường lớn. Những hàng ghế đầu sẽ được trang bị bàn đại biểu và micro cổ ngỗng, cho phép hỗ trợ tốt những cuộc hội thảo lớn, kết nối với bộ điều khiển trung tâm để điều khiển.

 

Trên đây là cái nhìn tổng quan về dàn âm thanh đa năng hội trường. Có giá trị tham khảo cho các công ty đơn vị muốn xây dựng phòng hội trường.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.