logo Lạc Việt Audio

Cách chỉnh cục đẩy liền vang cho âm thanh hay nhất

Cục đẩy liền vang số là thiết bị 2 trong 1 khi kết hợp cục đẩyvang số. Chúng được sử dụng trong nhiều dàn karaoke gia đình do sự tích hợp nhiều thiết bị mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên chính vì sự kết hợp này mà cách chỉnh cục đẩy liền vang khiến nhiều khách hàng trở nên băn khoăn hơn, không biết mình có thể chỉnh thiết bị cho âm thanh hay không. Vậy hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu cách chỉnh cục liền vang ngay qua bài viết dưới đây để có cho mình những âm thanh tuyệt vời nhất nhé.

Tại sao nên biết cách chỉnh đẩy liền vang?

Đẩy liền vang mang lại nhiều tiện lợi và ưu điểm nổi bật khi sử dụng như: Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt, khả năng khuếch đại âm thanh tốt, công suất cực khoẻ, âm thanh vượt trội. Vì vậy khi biết cách chỉnh đẩy liền vang, chúng sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích như:

 • Giúp bạn có được những trải nghiệm nghe nhạc, hát karaoke trọn vẹn bên gia đình, người thân và ban bè của mình
 • Chỉnh đẩy liền vang sẽ giúp bổ trợ cho giọng hát của bạn rất nhiều.
 • Giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với các thiết bị âm thanh khác.
 • Đẩy liền vang sẽ giúp hệ thống âm thanh của bạn giảm được tình trạng hú rít khó chịu.
 • Khi các thiết bị được chỉnh đúng bao giờ cũng bền hơn với thời gian đồng thời bảo vệ các thiết bị phối ghép cùng chúng.
Cách chỉnh đẩy liền vang mang lại nhiều tiện ích cho người dùng
Cách chỉnh đẩy liền vang mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Cách chỉnh đẩy liền vang có thực sự khó không?

Đẩy liền vang là một thiết bị tương đối mới trên thị trường khi chúng có kết hợp cả cục đẩy công suất và vang số. Vì vậy thiết kế của chúng cũng có nhiều hệ thống nút điều chỉnh hơn so với các cục đẩy thông thường. Thiết bị sẽ có các phần cơ bả như núm volume music, mic, nút nguồn, nút mic,… Khi thấy thiết kế bên ngoài của chúng, nhiều người sẽ ngần ngại, không biết mình có thể sử dụng thiết bị này được hay không.

Cách chỉnh đẩy liền vang không khó
Cách chỉnh đẩy liền vang không khó

Trên thực tế, cách chỉnh đẩy liền vang không thực sự khó, các hiệu ứng tính năng của sản phẩm này đều dựa trên cục đẩy và vang số nên nếu bạn đã từng sử dụng 2 thiết bị này thì chắc chắn bạn có thể chỉnh đẩy liền vang đơn giản.

Các thông số cần biết trước khi thực hiện chỉnh đẩy liền vang

Để biết cách chỉnh đẩy liền vang thì trước hết bạn cần hiểu được các thông số kỹ thuật của thiết bị này. Chúng sẽ giúp bạn khi thực hiện đơn giản hơn. Mặt trước của đẩy liền vang sẽ bao gồm các phần như:

 • Phần chỉnh âm lượng của Mic, Music: Điều chỉnh âm lượng to nhỏ của tiếng mic, và tiếng nhạc
 • Phần chỉnh bass, treble của Mic, nhạc: Phần này có thể điều chỉnh được tiếng treble, mid và bass của mic và phần nhạc.
 • Phần cắt sub: Có thể cắt dải tần số của sub và điều chỉnh âm lượng của loa sub.
 • Phần chỉnh hiệu ứng của Mic: Chỉnh hiệu ứng reverb, repeat, delay cho tiếng micro.
 • Phần Effect Volume: Hiệu ứng tổng (reverb + echo)
 • Phần chỉnh cho từng micro dùng để điều chỉnh tiếng, âm lượng cho từng mic đầu vào.

Cách chỉnh đẩy liền vang cực hay

Vậy cách chỉnh đẩy liền vang được thực hiện như thế nào? Bạn có thể thực hiện qua các bước dưới đây.

Cách chỉnh phần vang

Phần chỉnh Mic EQ có 3 nút điều chỉnh là bass, mid và treble. Thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang ở phần này như sau:

 • Bạn cần tuỳ thuộc và tiếng bass, treble của loa để điều chỉnh cho phù hợp như vậy sẽ không xuất hiện các tiếng hú, rít.
 • Chỉnh bass ấm lên sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm cho phù hợp và thường sử dụng đến số 2 hoặc số 3 ( hướng 11 giờ) . Nếu bạn để nút điều chỉnh ở hướng 12h mà thấy tiếng ồm ồm thì có thể giảm bớt đi cho phù hợp. Tuy nhiên không nên giảm sâu quá sẽ khiến tiếng bị mỏng, giọng hát bị yếu. Tốt nhất bạn nên để bass ở hướng 11 giờ cho chất âm ấm và hay nhất
 • Tiếng mid nếu bạn lấy quá cao sẽ bị mất tiếng bass, vì vậy nên để ở mức vừa phải, bạn có thể để ở (-1) hoặc 0
 • Treble nên nâng lên cao hơn một chút so với giọng hát để âm thanh sáng, không bị bí khi hát. Nếu loa có độ nhạy cao thì không nên tăng quá nhiều tiếng treble vì sẽ bị hú rít khi hát. Tầm âm thích hợp là ở (-3) là âm thanh đã sáng rồi.
Cách chỉnh phần vang
Cách chỉnh phần vang

Phần chỉnh MIC

Phần chỉnh Mic chính là phần chỉnh delay, reverb, repeat. Trước khi chỉnh đẩy liền vang ở phần mic thì có thể thử giọng trước, đồng thời điều chỉnh để biết nên để ở mức nào nhé.

 • Echo DelayL, DelayR để lệch nhau thì loa sẽ đuổi nhau, để trùng nhau sẽ lặp đúng nhau. Delay (khoảng thời gian trễ, nhại) để 70% là vừa đẹp, nếu không thích nhại dài bạn có thể để khoảng 50%
 • Echo Repeat (hiệu ứng nhại) để 24, 25 lặp tầm 4 hoặc 5 lượt ( khoảng 65%). Echo Gain để 28 cao hơn Reverb hoặc tùy theo sở thích giảm Echo Gain và tăng Reverb lên.
 • Reverb (làm giọng hát hay hơn) để khoảng 44%-50%
 • Max Mic Volume để chế độ bao nhiêu thì điều chỉnh max là bấy nhiêu.
Phần chỉnh MIC
Phần chỉnh MIC

Tùy theo sở thích nghe nhạc của các bác có thể điều chỉnh các thông số phù hợp. Tuy nhiên bạn nên dựa vào các mức chuẩn trên để chỉnh hiệu ứng mic không bị quá lố.

Cách chỉnh phần music

Ở phần này thì bạn hãy bật nhạc lên để thử nhạc và thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang dưới đây nhé!

Để tất cả ở hướng 12 giờ sau đó mới tiến hành điều chỉnh. Việc chỉnh phần nhạc không có một con số chỉnh cụ thể nào cả vì phần này thì tùy theo thể loại nhạc và gu thẩm nhạc của mỗi người điều chỉnh. Nếu bạn thích tiếng bass mạnh thì hãy vặn tăng lên còn nếu thích nhiều tiếng treble thì chỉnh tăng phần treble lên.

Cách chỉnh phần music
Cách chỉnh phần music

Cách chỉnh đẩy liền vang trên Effect tổng

Phần tiếp theo là cách chỉnh đẩy liền vang chính là effect tổng. Việc điều chỉnh effect volume sẽ điều chỉnh cả reverb và echo. Nếu bạn để về 0 thì sẽ có tiếng mộc. Còn thông thường nên để effect tổng khoảng 40% để có được giọng hát hay như mong muốn.

Ngoài ra khi thực hiện chỉnh bạn cũng cần quan tâm tới phần điều chỉnh mic cho từng mic riêng biệt có ở ngay phía trên phần căm micro. Nếu micro bắt tiếng kém thì có thể tăng lên, còn nếu tất cả mic đều tốt thì để giống nhau ở hướng 12h. Như vậy sẽ cho tiếng mic mềm mại và hay nhất.

Cách chỉnh đẩy liền vang trên Effect tổng
Cách chỉnh đẩy liền vang trên Effect tổng

Cách chỉnh cục đẩy công suất

Cách chỉnh cục đẩy công suất không hề khó bởi chúng có thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng. Các thông số bạn cần quan tâm khi sử dụng:

 • Công suất: công suất nhiều người thường thấy khi mua cục đẩy thường là công suất ra loa. Mức công suất thường sẽ tương ứng với các mức tải thông dụng khi mắc 1 loa, 2 loa chế độ parallel hoặc đấy nối big mono.
 • Trở kháng vào: Zv = 20K Ohms với ngõ vào Balanced và Zv = 10K Ohms với ngõ vào Unbalanced.
 • Mức tín hiệu vào: trong khoảng 0,7V -1,4V
 • Đầu vào input: thường có 3 loại Jack input là canon (XLR), 6 ly và Domino. Trong quá trình sử dụng jack 6 ly thường vặn nhỏ âm lượng. Jack canon có ưu điểm chắc chắn và khi xử lý không gây sốc. Nếu để máy cố định nên đấu Domino vì sủ dụng Jack lâu ngày điểm tiếp xúc sẽ bị lên Ten làm nhỏ tín hiệu.
 • Độ méo tiếng: < 0,05% trong khoảng 20Hz Ohm 1KHz và < 0,1% trong khoảng 15Ohm 20KHz.
 • Trở kháng tải: 2 Ohm – 8 Ohm với 2 tải stereo, 4 Ohm – 16 Ohm với 1 tải Bridge-Mono, 1 Ohm – 4 Ohm với tải Parallel Mono.
 • Kích thước: Các hãng sản xuất cục công suất thường có cấu tạo main khác nhau nhưng bề ngang mặt máy luôn là 48.3cm.

Cách chỉnh cục đẩy karaoke vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắm đầu dây kết nối giữa cục đẩy với loa là có thể sử dụng được. Sau khi cục đẩy và loa kết nối với nhau thì bạn chỉ cần điều chỉnh nút điều khiển to nhỏ để điều chỉnh âm thanh phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang

Để thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang chuẩn nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kết nối đẩy liền vang với loa và micro trước khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang
 • Trước khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang bạn nên để tất cả các nút điều khiển ở hướng 12h rồi sau đó mới bắt đầu điều chỉnh lần lượt các phần khác nhau.
 • Khi chỉnh thì hãy vừa chỉnh vừa thử tiếng mic, tiếng nhạc để lựa chọn mức phù hợp theo sở thích cá nhân hoặc cảm nhận tới khi bạn thấy ok là được
 • Tuỳ theo từng dòng loa mà bạn phối hợp với chiếc đẩy liền vang mà có cách chỉnh cho hợp lý. Vì nó còn phù thuộc vào chiếc loa hát karaoke của bạn rất nhiều.

Trên đây là cách chỉnh đẩy liền vang mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin hướng dẫn này giúp bạn có cho mình những âm thanh tuyệt vời nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio hoặc để lại bình luận bên dưới để được hướng dẫn chi tiết nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *