logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Hướng dẫn cách kết nối guitar với loa kéo, loa bluetooth đơn giản nhất

6477 lượt xem

Loa kéo, loa bluetooth là một trong những dòng loa đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng có sự linh hoạt, tiện dụng, thích hợp cho nhiều không gian. Đặc biệt, các dòng loa kéo rất thích hợp cho hát rong, khi kết hợp cùng các nhạc cụ, đàn guitar trở nên vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối eq guitar với loa kéo, loa bluetooth sao cho đúng? Vậy cách kết nối đàn guitar với loa bluetooth, loa kéo như thế nào chính xác nhất, hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu chi tiết qua một số thông tin dưới đây nhé. 

Kết nối đàn guitar với loa bluetooth, loa kéo

Đàn guitar thường tự phát ra âm thanh, tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng mình guitar thì âm thanh phát ra sẽ bị nhỏ, không đủ đáp ứng nếu bạn muốn trình diễn ở một không gian rộng và muốn thu hút nhiều người xem. Chính vì vậy, nhiều người đã quyết định chọn loa bluetooth hoặc loa kéo để khuếch đại âm thanh, cho trải nghiệm âm thanh hay hơn ở bất kỳ không gian nào, đặc biệt là không gian rộng lớn ngoài trời. 

Kết nối đàn guitar với loa kéo, loa bluetooth 
Kết nối đàn guitar với loa kéo, loa bluetooth

Vậy tại sao lại lựa chọn kết nối guitar với loa kéo, loa bluetooth. Đây là những dòng loa có kích thích nhỏ gọn, vừa có khả năng di chuyển mọi nơi. Vì vậy chúng thích hợp cho nhu cầu hát rong đường phố, âm thanh quán cafe, âm thanh phòng trà

Tuy nhiên không phải kết nối guitar với loa kéo, loa bluetooth nào cũng được, chúng cần có độ tương thích. Vậy điều kiện nào để kết nối loa kéo với guitar? 

Tiêu chí để kết nối guitar với loa bluetooth, loa kéo

Để có được sự kết nối hoàn hảo nhất, màn trình diễn ấn tượng nhất, việc kết nối loa kéo với guitar không chỉ cần quan tâm tới quy trình, cách kết nối mà còn phải lưu ý tới việc lựa chọn loa kéo hay guitar như thế nào là hợp lý. Tiêu chí chọn loa kéo để chơi guitar hay bao gồm những gì? 

Tiêu chí để kết nối guitar với loa kéo, loa bluetooth 
Tiêu chí để kết nối guitar với loa kéo, loa bluetooth
 • Chiếc loa kéo của bạn phải đảm bảo có tính linh động cao, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển trong nhiều không gian, địa hình khác nhau. 
 • Loa kéo phải hỗ trợ cổng cắm nhạc cụ, đảm bảo cắm chính xác vị trí để sự kết nối hoạt động được ổn định nhất. 
 • Nên lựa chọn những loa kéo có khả năng điều chỉnh bass, treble của nhạc cụ để âm thanh tuyệt vời nhất. 
 • Lựa chọn loa kéo với guitar có công suất phù hợp với nhau, không phải loại loa kéo nào, công suất nào có cổng cắm guitar cũng có thể cho âm thanh hay, chúng ta nên chọn loa kéo có độ tương thích. 

Cách kết nối guitar với loa kéo đơn giản nhất 

Cách bước kết nối guitar với loa bluetooth, loa kéo đơn giản nhất: 

 • Vì đàn guitar không có độ vang (ECHO) nên cần phải chọn các loa kéo có lỗ cắm nhạc cụ. Các lỗ cắm dây jack 6.5mm có ký hiệu đặc trưng dành riêng cho nhạc cụ (thường là: G.IN, GUITAR IN, GT IN). 
 • Bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng guitar thông qua nút điều chỉnh riêng biệt (M.Vol) bên cạnh lỗ cắm dây jack.
 •  Ở dưới là 2 giắc cắm khác có kí hiệu MIC.1 và MIC.2 được sử dụng để kết nối với micro dây. Để kết nối micro không dây với loa kẹo kéo ta cũng sử dụng giắc 6,5mm. 
Cách kết nối guitar với loa kéo đơn giản nhất 
Cách kết nối guitar với loa kéo đơn giản nhất

Cách chọn loa cho đàn guitar 

Để quá trình kết nối mang tới những âm thanh tuyệt vời nhất, bạn cần lựa chọn cho mình một loa kéo phù hợp nhất với đàn guitar. 

Công suất của loa và đàn guitar

Đây là yếu tố quan trọng khi chọn loa kéo, bạn cần biết công suất âm thanh của loa bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản nhạc. Nếu bạn chọn loại công suất quá bé có thể dẫn đến sử dụng không đủ và không được hay, còn nếu chọn loại quá to sẽ dẫn đến quá tải âm thanh hoặc lãng phí tiền bạc cũng như không gian.

Ngoài ra công suất âm thanh cũng thể hiện khả năng chịu tải của loa với việc sử dụng bao nhiêu cổng kết nối vào, càng nhiều cổng kết nối thì càng cần loa có công suất lớn để tránh việc âm thanh giữa các cổng đầu vào không đều hoặc bị lép khi sử dụng.

Công suất của loa kéo và đàn guitar
Công suất của loa kéo và đàn guitar

Một số gợi ý công suất đi kèm với không gian thích hợp: 

 • Không gian kín (trong phòng) dưới 30m2 : công suất thích hợp 15-30W.
 • Không gian kín (trong phòng) từ 30m2 đến 80m2 : công suất thích hợp 60-100W.
 • Không gian kín (trong phòng) từ 100m2 đổ lên : công suất thích hợp 120W – 400W.
 • Không gian mở từ 80-100m2 : công suất thích hợp 400W – 1000W.
 • Không gian mở trên 120m2 : loa kéo công suất lớn trên 1000W. 

Lựa chọn tính năng, hiệu ứng 

Ngoài công dụng tăng cường âm và khuếch đại âm thanh cho guitar, kết nối loa kéo với guitar còn cần trang bị thêm nhiều tính năng và hiệu ứng để hỗ trợ cho tiếng đàn thêm màu sắc hơn, hay hơn. Các hiệu ứng và điều chỉnh loa kéo thường thấy: Chorus, Reverb, Echo, Looper,… và các bộ EQ cân chỉnh tần số như: Bass (âm trầm), Middle (quảng trung), Treble (âm cao).

Lựa chọn tính năng loa kéo phù hợp
Lựa chọn tính năng loa kéo phù hợp

Đa số các loa guitar thùng đều có cổng kết nối micro hỗ trợ thêm một kênh cho người hát, đây cũng là một tính năng rất cần thiết với người chơi live acoustic hát với nhau. Ngoài ra một số dòng loa cao cấp như Boss ACS PRO còn trang bị thêm hiệu ứng “chuyên nghiệp” hơn như : Harmony (hát bè) – hỗ trợ tạo ra một giọng hát bè cho vocal.

Một số dòng loa đa năng hơn thậm chí còn có thêm nhiều cổng kết nối như: Sub out (kết nối thêm loa sub trầm), bluetooth (kết nối điện thoại với loa kéo), pedal điều khiển on/off các hiệu ứng (dùng khi đang chơi đàn dùng chân điều khiển tắt mở hiệu ứng).

Thương hiệu loa kéo 

Đây là một yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới việc chọn bất cứ sản phẩm nào. Một thương hiệu uy tín nhiều năm gần như đồng nghĩa với chất lượng và độ an tâm khi sử dụng sản phẩm sẽ cao hơn.  Các thương hiệu sản xuất loa kéo, loa bluetooth nổi tiếng: Boss, Acus, Marshall, Fender,…

Lựa chọn thương hiệu loa kéo nổi tiếng
Lựa chọn thương hiệu loa kéo nổi tiếng 

Giá thành 

Mua một sản phẩm với giá thành hợp lý vừa túi tiền, tính năng phù hợp với nhu cầu, được hỗ trợ sau khi mua hàng tốt luôn là điều khách hàng rất quan tâm. Các dòng loa kéo kết nối guitar thường có giá từ 3.5-30 triệu đồng tuỳ vào thương hiệu, tính năng: 

 • Các dòng loa Bose thường có giá từ:  11 – 30 triệu tùy công suất. 
 • Với Blackstar và Carlsbro thì đa dạng hơn về chủng loại thường có mức giá từ 3,5 – 15 triệu. 
 • Fender thì hãng trải dài và đầy đủ hơn về dòng loa cho guitar khi sở hữu các loa có công suất 15 – 40 – 90 – 100 – 175 – 375 – 600W với mức giá từ 3,5 – 30 triệu.
Giá loa kéo kết nối với guitar phù hợp từ 3.5-30 triệu đồng
Giá loa kéo kết nối với guitar phù hợp từ 3.5-30 triệu đồng

Một số dòng loa kéo, loa bluetooth kết nối guitar chất lượng

STTSản phẩm Giá thành 
1Kết nối đàn guitar với loa kéo Acnos CB39D3.890.000 VND
2Kết nối đàn guitar với loa kéo Acnos CB391G 3.930.000 VND
3Kết nối guitar với loa kéo Acnos CBX16G5.580.000 VND
4Kết nối đàn guitar với loa bluetooth Bose S1 Pro 16.790.000 VND
5Kết nối guitar với loa bluetooth JBL Eon 71013.350.000 VND
6Kết nối đàn guitar với loa bluetooth Paramax Passion 26.990.000 VND
7Kết nối guitar với loa kéo Kiwi PT105.390.000 VND
8Kết nối đàn guitar với loa kéo Dalton TS-10G250N5.130.000 VND
9Kết nối guitar với loa kéo Prosing W2US 7.000.000 VND

Trên đây là một số thông tin về cách kết nối guitar với loa kéo đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng cũng như lựa chọn cho mình được dòng loa thích hợp nhất với guitar của mình. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào hoặc có nhu cầu mua các thiết bị âm thanh như cục đẩy, vang số, mixer,… hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất nhé. 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.