logo Lạc Việt Audio
[wi_autosearch_suggest_form]
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy báo đèn protect

Để sở hữu một dàn karaoke gia đình hay một hệ thống âm thanh hội trường thì không thể thiếu được cục đẩy công suất. Vì vậy trong quá trình sử dụng, để cục đẩy hoạt động được đúng hiệu suất của nó, chúng ta cần hiểu hết các tính năng trên cục đẩy. Một trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi đèn protect báo sáng. Vậy nguyên nhân cục đẩy báo đèn protect là gì? Cách khắc phục chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhay qua bài viết dưới đây nhé.

Đèn protect trên cục đẩy là gì?

Đèn protect trên cục đẩy báo sáng lên để báo hiệu quá ngưỡng, không an toàn cho thiết bị nếu tiếp tục hoạt động. Tức là tín hiệu đầu ra so với tín hiệu đầu vào đang bị quá tải và không thể xuất thêm công suất. Khi đó, chức năng protect ( bảo vệ) trên mạch điều khiển sẽ được kích hoạt và tự động ngắt để bảo vệ loa và các thiết bị trong hệ thống, giúp chúng không bị cháy.

Đèn protect trên cục đẩy là gì?
Đèn protect trên cục đẩy là gì?

Khi cục đẩy báo đèn protect, bạn cần xử lý càng nhanh càng tốt để bảo vệ các thiết bị. Bởi trong nhiều cục đẩy nó không có khả năng kích hợp tính năng bảo vệ mạch hoặc chưa được tích hợp khi đó các thiết bị trong hệ thống dễ bị hỏng.

Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy báo đèn protect

Tương tự như cục đẩy báo đèn clip, đèn protect đang muốn nhắc nhở chúng ta cục đẩy đang gặp phải vấn đề mà cần nhanh chóng giải quyết để đảm bảo an toàn. Vậy nguyên nhân của đèn protect là gì?

Nguyên nhân cục đẩy báo đèn protect

  • Đèn protect nhập nháy liên tục khi thiết bị bảo vệ của cục đẩy được kích hoạt với một tín hiệu mạch nhập vào hoạt có hiện tượng bị ngắn mạch
  • Cục đẩy báo đèn protect khi quá công suất của loa hoặc của đẩy.
Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy báo đèn protect 
Nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy báo đèn protect

Cách khắc phục cục đẩy báo đèn protect

  • Bạn hãy tắt nguồn cục đẩy khoảng 30 phút rồi bật lại, tránh việc nôn nóng bật lại sẽ gây hỏng thiết bị
  • Nếu cục đẩy báo đèn protect tiếp tục bạn hãy kiểm tra dây cáp, tránh hiện tượng đoản mạch. Hãy kiểm tra dây loa bị sờm hoặc tiếp xúc với đầu nối khác càng sớm càng tốt.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cục đẩy báo đèn protect nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng cục đẩy. Đừng quên để lại bình luận bên dưới cho Lạc Việt Audio nếu bạn có thắc mắc gì về việc sử dụng các thiết bị âm thanh nhé. Chúc bạn thành công

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *