logo Lạc Việt Audio

Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất

Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất?

Như đã giới thiệu trong phần định nghĩa cục đẩy công suất là gì thì cục đẩy công suất giúp âm thanh karaoke to hơn, khỏe hơn, cục đẩy công suất “thần thánh” như vậy, nhưng tuy nhiên để sử dụng cục đẩy cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Diện tích căn phòng và chất liệu làm cách âm

Trong một phòng karaoke lớn, hoặc các phòng VIP thường sẽ được lắp đặt cách âm, tiêu âm tốt , âm thanh sẽ chân thực hơn rất nhiều bởi đã triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại . Vì thế mà công suất của dàn âm thanh phải có độ lớn hơn mới nghe được rõ tiếng, đây là khi mà chúng ta nên sử dụng cục đẩy công suất

Kiến thức âm thanh về amply các bạn cần biết:

Độ nhạy và trở kháng của loa.

Độ nhạy và trở kháng của loa cao thì cần dùng một amply công suất thấp. Nhưng nếu trở kháng của loa chỉ có 4 ohm độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn hơn hẳn.

Thể loại nhạc bạn nghe

Đối với dòng nhạc trữ tình bạn nghe với một cặp loa 8Ohm, độ nhạy 90dB, và diện tích căn phòng tầm 20m2 thì chỉ cần một amply công suất dưới 40RMS là vừa đủ.  Nhưng nếu bạn ưu chuộng thể loại nhạc mạnh, bốc, thì phải có công suất lớn hơn nhiều.

Cục đẩy công suất DB TK1600S
Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất

Khoảng cách từ người nghe đến loa

Đây là khi nên sử dụng cục đẩy công suất vì yếu tố này không phụ thuộc vào diện tích căn phòng hay chất liệu cách âm, mà phụ thuộc vào khoảng cách bạn ngồi ở đâu, ngay cả khi ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần có công suất lớn.

Bởi vậy mà khi bạn cảm thấy công suất và chất lượng âm thanh không đủ, muốn sử dụng cục đẩy công suất thì đừng vội mua dùng luôn mà hãy tham khảo các ý kiến của các chuyên gia âm thanh, giúp hỗ trợ và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Như vậy bài viết mình đã trả lời các bạn câu hỏi khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất. Hi vọng các bạn đã hiểu hết.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *