logo Lạc Việt Audio

Nút comp trên mixer là gì? Công dụng của nút comp

Nếu bạn là người quen thuộc với cách sử dụng bàn mixer thì chắc chắn không còn xa lạ với nút comp trên mixer. Tuy nhiên cũng lại khá mới đối với những người đang tìm hiểu về mixer. Vậy nút comp trên mixer là gì? Chúng có công dụng gì? Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu về tính năng này nhé.

Nút comp trên mixer là gì?

Nút comp hay tên đầy đủ là compression. Đây là hiệu ứng âm thanh giúp làm giảm bớt sự biến động về âm lượng của tín hiệu âm thanh.

Nút Comp trên mixer
Nút Comp trên mixer

Nút comp trên mixer có công dụng gì?

  • Về cơ bản thì comp trên mixer làm giản sự khác biệt về âm lượng giữa các nguồn đầu vào âm thanh, giúp làm giảm khoảng cách giữa ác đầu vào lớn nhất và nhỏ nhất. Nhờ đó âm lượng trung bình được ổn đinh và đẩy cao hơn khiến bản mĩ nghe có vẻ to hơn, hiện đại hơn, bóng bấy hơn; nhạc cụ giọng hát cũng nghe rõ ràng hơn, không còn cảnh nót cao quá nót thấp quá nữa,
  • Ngoài ra, comp trên mixer còn có thể khiến bản mix hoặc nhạc cụ nghe tự nhiên hơn, có sức sống hơn.
  • Thậm chí bạn có thể thay đổi chất âm cho bản mix hoặc nhạc cụ một cách nhẹ nhàng mà không sợ méo âm thanh nhờ nút comp trên mixer này.

Ngoài ra, để có thể sử dụng được tính năng compression một cách chi tiết nhất, người dùng chuyên nghiệp thường kết nối mixer với Compressor thông qua cổng Insert jack 6 ly để kết nối.

Trên đây là các thông tin về nút comp trên mixer, hy vọng những thông tin giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng bàn mixer. Bên cạnh đó, hãy tham thảo thêm các bài viết sau để biết thêm về mixer nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 hoặc để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nhanh nhất nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *