logo Lạc Việt Audio

Nút PFL trên mixer là gì? Chúng có đặc điểm và công dụng gì?

Để sử dụng bàn mixer chắc chắn bạn cần hiểu và nắm rõ nhất các ký hiệu trên bàn mixer. Có rất nhiều khách hàng sở hữu các dòng mixer đắt tiền như Yamaha, Soundcraft, Dynacord, Behringer,… nhưng lại sử dụng chúng không được hiệu quả! Đó là do họ chưa hiểu rõ các ký hiệu trên bàn mixer và sử dụng chúng đúng với mục đích. Ví vậy hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu đến bạn một trong những ký hiệu trên bàn mixer mà nhiều người quan tâm nhất chính là nút PFL. Vậy nút PFL trên mixer là nút gì? Chúng có đặc điểm gì, hãy cùng thao dõi ngay bài viết dưới đây.

Các ký hiệu trên bàn mixer

Chắc bạn cũng đã biết bàn mixer là gì? Bàn mixer dùng để làm gì? thì ắt hẳn bạn cũng biết bàn mixer analog chỉnh qua hệ thống nút trên mặt mixer. Và để có thể căn chỉnh được mixer một cách chất lượng nhất thì bạn cần hiểu rõ được các nút trên thiết bị của mình là điều không thể bỏ qua. Sau đây chính là một trong những nút mà bạn cần biết khi muốn sử dụng bàn mixer một cách tốt nhất – Nút PFL.

Ngoài nút PFL, trên bàn mixer còn rất nhiều các nút khác mà bạn cần quan tâm, hãy đọc thêm các bài viết sau để biết thêm thông tin nhé:

Các ký hiệu trên bàn mixer
Các ký hiệu trên bàn mixer

Nút PFL trên mixer là gì?

Nút PFL trên bàn mixer thường đi kèm cùng đèn báo PFL. Khi đèn PFL Active nhấp nháy thì phím PFL  mới được sử dụng.

Nút PFL  là nút kết nối tín hiệu và báo hiệu cho người dùng tín hiệu tại tai nghe chính là tín hiệu của kênh đó. Còn nếu không thì tín hiệu tại tai nghe là của kênh left hoặc right master.

Đèn báo PLF trên mixer là gì?

Đèn báo PFL là đèn báo dùng để kiểm tra tín hiệu của tai nghe. Với các yêu cầu âm thanh cơ bản như dàn âm thanh hội trường đám cưới sự kiện thì đèn Signal – PFL vàng sẽ báo htisn hiệu trong kênh tại mức -20dB hoặc lớn hơn. Nếu như nhấn phím PFL  này đèn sẽ sáng liên tục để báo hiệu biết tín hiệu ở tai nghe là PFL.

Nút PFL  và đèn báo PFL  trên mixer
Nút PFL  và đèn báo PFL  trên mixer

Nút PFL có vai trò gì trong điều chỉnh âm thanh.

Ngoài dùng để kiểm tra và kết nối tín hiệu tai nghe, nút PFL  còn có công dụng trong việc điều chỉnh tăng giảm độ lớn ngõ vào từ nhạc cụ hoặc micro.

Cụ thể để điều chỉnh bạn chỉ cần nhấn nút PFL tại kênh đó xuống, khi đó âm lượng đầu vào sẽ ở mức lớn nhất.

Như vậy có thẻ thấy, nút PFL  và đèn báo PFL  trên mixer vô cùng quan trọng. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ tính năng của nút này để có thể sử dụng chính xác nhất nhé.

Trên đây là tất cả các tính năng cũng như các sử dụng nút PFL  trên mixer. Hy vọng những thông tin này giúp bạn sử dụng chúng hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio hoặc để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *