logo Lạc Việt Audio

Nút pan trên mixer là gì? Đặc điểm của cách sử dụng nút pan

Để sử dụng bàn mixer một cách thuần thục nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là phải nắm rõ các chức năng và công dụng của từng cổng kết nối, từng nút điều chỉnh trong mixer. Một trong các nút mà bạn không thể bỏ qua chính là nút pan trên mixer. Vậy nút Pan trên mixer là gì? Chúng có đặc điểm và cách sử dụng như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các nút dưới đây để hiểu rõ nhất về mixer nhé:

Nút pan trên mixer là gì? Đặc điểm của cách sử dụng nút pan
Nút pan trên mixer là gì? Đặc điểm của cách sử dụng nút pan

Nút Pan trên mixer là gì?

Nút PAN trên mixer là nút để phân luồng tín hiệu đến 2 loa, nếu lệch sang bên nào thì tín hiệu sẽ ra loa bên đó nhiều hơn và ngược lại.

Cách sử dụng nút Pan trên mixer

Cách sử dụng út Pan trên mixer vô cùng đơn giản. Theo định nghĩa thì nút này hướng về bên nào nhiều hơn thì bên đó sẽ có tín hiệu ra loa nhiều hơn. Tức là:

  • Nếu bạn chỉnh về bên trái thì tín hiệu ở kênh này sẽ tới kênh trái nhiều hơn
  • Ngược lại nếu chỉnh về bên phải sẽ nghe tín hiệu ở kênh này tại loa nhiều hơn.
  • Để cân bằng hai kênh thì nút Pan được đặt ở hướng 12 giờ
  • Nút Pan trên mixer thường được sử dụng nếu bạn cắm stereo vào 2 kênh. Người điều chỉnh sẽ chỉnh Pan kênh 1 sang tận cùng bên trái và chỉnh Pan kênh 2 sang tận cùng bên phải.

Lưu ý khi chỉnh nút Pan trên mixer: Khi ca sĩ đứng trước cột loa nào hì hiệu chỉnh nút Pan cho cột loa đó nhỏ đi.

Trên đây là các thông tin và cách chỉnh nút Pan trên mixer. Hy vọng những chia sẽ này của Lạc Việt Audio giúp bạn hiểu thêm về thiết bị mixer của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bàn mixer hoặc cách sử dụng mxier hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn nhanh nhất nhé. Chúc bạn thành công!.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *