logo Lạc Việt Audio
[wi_autosearch_suggest_form]
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Thế nào là bass 30,40 và 50? Có phải loa có bass càng to càng hay?

Cấu tạo của một chiếc loa sân khấu không quá phức tạp, nhưng sự tỉ mỉ của các linh kiện bên trong mới là yếu tố chính tạo ra âm thanh. Trong các loại loa full hoặc loa sub sử dụng bass cho thiết kế âm thanh, nhưng lại phân biệt các loại bass như bass 30, bass 40 và bass 50. Những cái tên này từ đâu mà có, những tính năng của chiếc bass có gì khác biệt như tên gọi của chúng.

Có thể bạn nên tìm hiểu thêm:

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt có sự chia sẻ để bạn có thể hiểu hơn về những chiếc bass, biết hơn về những tín hiệu âm thanh mà bass tạo nên. Bass 30, bass 40 và bass 50 là tên gọi tắt của kích cỡ chiếc bass, 30 cm, 40 cm và 50cm. Sự khác nhau về kích cỡ này là việc khác biệt không chỉ linh kiện, nam châm sử dụng kích cỡ khác, coil có kích cỡ khác, từ có kích cỡ khác và màng bass có kích cỡ khác.

Những sự khác nhau của kích thước bass có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?

Có rất nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi câu hỏi rằng”Những sự khác nhau của kích thước bass có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?” Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin và các kiến thức về sản phẩm này, từ đó giúp cho bạn có thể có được những quyết định sáng suốt nhất với những sản phẩm loa trong dàn âm thanh của mình.

Sự khác nhau về linh kiện sẽ tạo ra hệ thống tín hiệu âm thanh khác nhau. Như bạn biết, bass là linh kiện tạo ra tiếng trầm, tiếng sub, vì thế từng kích cỡ của bass khác nhau Bass 30, bass 40bass 50 sẽ cho hệ thống tiếng trầm khác nhau, độ mềm của các dải tần cũng có sự khác nhau.

Tùy thuộc vào bạn muốn cài đặt loa chạy từ tần số bao nhiêu đến tần số bao nhiêu mà lựa chọn kích cỡ loa phù hợp, cũng như mỗi loại bass loa kích thước khác nhau sẽ đi cùng với treble hoặc phân tần khác.

Bass loa có nhiều loại kích cỡ khác nhau, Bass 30, bass 40 và bass 50 là loại bass thông dụng dành cho các dàn âm thanh như karaoke hoặc hệ thống âm thanh hội trường.

Bass loa có phải càng to càng hay
Bass loa có phải càng to càng hay

Loa karaoke kích cỡ thế nào chỉ có ảnh hưởng lớn nhất về mặt công suất, còn loa kích cỡ lớn chưa chắc đã đem âm thanh tốt đạt tiêu chuẩn cho hệ thống âm thanh của bạn. Ngoài ra, những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của loa cũng là việc quan trọng khi tìm hiểu về kích thước bass loa bạn cần quan tâm

Loa có bass kích cỡ lớn còn tùy thuộc vào nó sử dụng cho dàn âm thanh gì, phối ghép với những thiết bị nào, làm tiếng  trong diện tích bao nhiêu. Và loa có bass kích cỡ lớn còn nhiều yếu tố khác tác động đến chất âm của loa, của toàn bộ hệ thống âm thanh.

Đối với những dàn âm thanh lớn, cần sử dụng cho diện tích lớn thì loa có bass càng lớn chất âm đáp ứng được thì càng hay, đối với những dàn âm thanh cần sử dụng loa công suất nhỏ và diện tích sử dụng nhỏ hẹp thì loa có bass càng lớn hiệu suất âm thanh càng kém hơn.

Nói chung, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như không gian âm thanh lắp đặt của bạn mà bạn sẽ có thể có được những sự lựa chọn về sản phẩm loa khác nhau. Những sự lựa chọn này mới là yếu tố quyết định đến chất lượng âm thanh của dàn thiết bị nhà bạn. Nếu bạn muốn tăng độ bền cho loa thì bạn nên tham khảo bài viết này.

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm loa bass chất lượng âm thanh đỉnh nhất tại Hà Nội.

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt nhập khẩu những Bass 30, bass 40 và bass 50, và phân tần cung cấp cho các khách hàng có nhu cầu thay đổi hoặc nhu cầu tự lắp ghép những chiếc loa theo ý thích.

Tại đây có nhiều loại loa có Bass 30, bass 40 và bass 50 củ  nhiều thương hiệu và nhà sản xuất khác nhau, với giá thành tốt nhất cũng như hỗ trợ khách hàng nhiều vấn đề khác như lắp đặt hay sử dụng. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt, đặt sự thỏa mãn của khách hàng lên trên hết.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *